Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘tố’ thẩm phán vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nhiều sai phạm

15:56 05/09/2018

Trên Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đăng tải nội dung cho rằng, trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn giữa bà Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã có rất nhiều vi phạm.

ba-le-hoang-diep-thao-tiet-lo-ong-dang-le-nguyen-vu-tung-tat-con-trai-vi-bi-khuyen-di-kham-benh
Theo lịch, hôm nay (5/9), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). Ảnh minh họa

Dự kiến hôm nay 5/9 Tòa án nhân dân TP HCM tiếp tục mở phiên xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tuy nhiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn xin hoãn phiên tòa vì đang đi công tác tại nước ngoài. Trong khi đó, sáng 4/9 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị được giải quyết khiếu nại tới chánh án Tòa án nhân dân TP HCM và yêu cầu Tòa án nhân dân TP HCM hoãn phiên xử này.

Trước đó trên Facebook có tên Le Hoang Diep Thao được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ nội dung cho biết,  ngày 30/8, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận được công văn 5174 từ Tòa án nhân dân TP HCM do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký. Trong đó yêu cầu bà phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời là 15 ngày.

“Trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn, do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân được phân công giải quyết, có rất nhiều sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng. Ngay cả việc ban hành Công văn 5174 này không chỉ vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại của thẩm phán Xuân mà còn thể hiện nhiều sai phạm trong việc tiến hành tố tụng”, trích nối dung trên Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

ba-le-hoang-diep-thao-to-tham-phan-xet-xu-vu-ly-hon-voi-ong-dang-le-nguyen-vu-co-nhieu-sai-pham
Chia sẻ trên tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao. Ảnh chụp màn hình

Cũng dòng chia sẻ này, nội dung tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị loại ra khỏi Trung Nguyên, bà Thảo hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được trả cổ tức.

“Những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn. Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu tôi phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể, "thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”. Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày đây?”, tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao viết.

Theo tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao, việc Tòa án nhân dân TP HCM thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5/9 thể hiện quy trình tố tụng kỳ lạ.

“Trong sáng nay, tôi đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP HCM để yêu cầu TAND TP HCM giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng, đặc biệt sớm tiến hành việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán.

Vụ ly hôn chỉ được đưa ra xét xử sau khi có kết luận định giá, kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót dẫn đến vụ án không được giải quyết dứt điểm và khiến cho thời gian giải quyết vụ án bị kéo dài, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi”, Fabook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Ngoài ra trong bài viết trên tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao cho biết, kể từ khi bà Thảo quyết định bạch hoá những âm mưu đen tối ở Trung Nguyên, những người ở Trung Nguyên lại muốn "đẩy" bà Thảo đi nhanh ra khỏi Tập đoàn. Những yêu cầu của tòa về lịch xét xử, trả lời về phân chia tài sản được gửi đến liên tục cho bà Thảo. Tuy nhiên những thủ tục tối thiểu như việc định giá tài sản đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật lại chưa được thực hiện.Tin khác