Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Tôi đã được trở về Trung Nguyên’

15:08 20/09/2018

Sau khi toàn tuyên bố thắng kiện và được khôi phục chức vụ Phó tổng giám đốc Trung Nguyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ sẽ đưa ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi chữa bệnh và vực dậy Trung Nguyên.

truoc-phien-toa-phan-chia-tai-san-voi-ong-dang-le-nguyen-vu-ba-le-hoang-diep-thao-bat-bi-ten-goi-king-coffee
NSau khi toàn tuyên bố thắng kiện và được khôi phục chức vụ Phó tổng giám đốc Trung Nguyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ sẽ đưa ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi chữa bệnh và vực dậy Trung Nguyên.. Ảnh minh họa

Cuối cùng phiên tòa “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cũng có hồi kết. Theo phán quyết của TAND cấp cao tại TP HCM hôm hay 20/9, Tòa đã tuyên y án sở thẩm.

Cụ thể, thứ nhất là "hủy bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”, đồng thời “khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo” tại Trung Nguyên.

Thứ hai là yêu cầu “ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực”.

Bản án này sẽ có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, sau khi được Tòa tuyên.

Vui mừng sau khi thắng kiện trên facebook của mình chia sẻ: “Thật tình cờ, cũng hôm nay, facebook nhắc tôi tấm hình này tròn 5 năm. Đây là món quà anh tặng tôi nhân dịp sinh nhật vào năm 2013. Biết tôi yêu hoa hồng, anh đã từng trồng cả vườn hồng rực rỡ dành riêng cho tôi. Tôi sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm tuyệt vời ấy”.

Trên facebook cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục khẳng định trước thời điểm ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi thiền thì ông chủ cà phê Trung Nguyên chỉ có tình yêu duy nhất chính là gia đình, là bà Thảo và các con.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng chia sẻ, những lần xuất hiện gần đây trong ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang tồn tịa 1 người khác.

ba-le-hoang-diep-thao-toi-da-duoc-tro-ve-trung-nguyen
Chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên facebook

“Vì thế, những lần xuất hiện gần đây, tôi luôn tin trong anh đang tồn tại 1 con người khác chứ không phải Nguyên Vũ của tôi. Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống. Ngay cả những lời nói đau lòng từ anh mới đây cũng là những điều được rỉ tai mớm ý từ họ”, dòng chia sẻ trên facebook bà Thảo.

Sau khi thắng kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: “Tôi sẽ trở về, gắng đưa anh đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo. Tôi xin cảm ơn cộng đồng đã ủng hộ, lên tiếng để những điều sai trái phải bị hủy bỏ, để những điều đúng đắn tốt đẹp được trở về, và để chúng ta luôn có niềm tin vào sự kỳ diệu của cuộc sống”.

Trước đó vào tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Trong cuộc họp vào ngày 2/11/2015 do ông Vũ chủ trì, chỉ có 2 thành viên là ông và mẹ ông để lập biên bản, ra nghị quyết miễn nhiệm bà Thảo khỏi các chức vụ nêu trên. Cuộc họp cũng quyết định bầu ông Vũ vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO của Trung Nguyên, thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ.

Bà Thảo cho rằng các quyết định miễn nhiệm bà và bổ nhiệm ông Vũ không đúng quy định pháp luật, gây bất lợi, ảnh hưởng đến việc điều hành của bà trong công ty. Do đó, tháng 11/2015, bà Thảo khởi kiện quyết định trên lên TAND tỉnh Bình Dương.

Tháng 8/2016, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ kiện này, tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Thảo vì cho rằng các văn bản mà bà Thảo yêu cầu tòa hủy đã được phía ông Vũ thu hồi trước khi tòa sơ thẩm xét xử vụ án.

Sau đó, vụ án được TAND Cấp cao tại TP HCM thụ lý, tuyên huỷ bản án của TAND tỉnh Bình Dương.

Ngày 22/9/2017, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm vụ kiện và tuyên hủy quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Vũ (với tư cách Chủ tịch HĐQT) ký tháng 4/2015.

Đồng thời, chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo trong Tập đoàn Trung Nguyên được khôi phục. Tòa cũng yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham gia điều hành, quản lý tại tập đoàn này.

Tuy nhiên, sau khi có bản án sơ thẩm, bà Thảo vẫn chưa thể về lại Trung Nguyên. Ngày 10/10/2017, ông Vũ và Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã gửi đơn kháng cáo và tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.Tin khác