Facebook Thao Nguyen Le: Tôi là bà chủ của Trung Nguyên

12:35 05/10/2018

"Đề nghị biện pháp cưỡng chế thi hành án là sự mong đợi cuối cùng của tôi..." tài khoản Facebook Thao Nguyen Le được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

ba-le-hoang-diep-thao-toi-la-ba-chu-cua-trung-nguyen-ong-dang-le-nguyen-vu-cung-khong-mien-nhiem-duoc
Tài khoản Facebook Thao Nguyen Le được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ về khó khăn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khi trở về Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh minh họa

Ngày 20/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) theo đơn kháng cáo của bị đơn.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhằm yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà. Bà Thảo cũng cho rằng việc ban hành quyết định này trái với quy định pháp luật.

Đồng thời, bà Thảo yêu cầu khôi phục lại chức danh cũ cho bà, chấm dứt các hành vi ngăn chặn để bà thực hiện quyền, nghĩa vụ của 1 cổ đông công ty cũng như là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT)…

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và  Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo. Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo. Bản án có hiệu lực pháp luật ngay lập tức.

ba-le-hoang-diep-thao-toi-la-ba-chu-cua-trung-nguyen
Chia sẻ của ài khoản Facebook Thao Nguyen Le. Ảnh chụp màn hình

Mặc cho phán quyết của Tòa án, sự ủng hộ của pháp luật và công luận, tuy nhiên chia sẻ với báo giới bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, ngay sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, bà trở về Trung Nguyên với vai trò Phó tổng giám đốc thường trực một cách hợp pháp. Nhưng mỗi khi bước vào trụ sở tập đoàn, bà luôn bị một lực lượng manh động, ngăn cản thô bạo không cho bà vào, ngay cả khi đi cùng  trưởng Công an phường.

Do đó, ngày 29/9 bà Thảo gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM yêu cầu tổ chức thi hành bản án phúc thẩm đã tuyên.

Ngày 1/10, với tư cách là Phó tổng giám đốc thường trực, bà Diệp Thảo ra chỉ thị đầu tiên cho các cấp quản lý, sau thời gian dài 'im tiếng' vì bị vô hiệu tại tập đoàn này. Các chỉ thị bao gồm: tăng cường kiểm soát chi phí hoạt động, kiểm tra rà soát, chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; kiểm toán để xác định tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ trên Vietnamnet,  bà Thảo cho biết, 2 tuần kể từ khi bản án có hiệu lực, tập đoàn Trung Nguyên vẫn không thực hiện các yêu cầu trên. 

Trong diễn biến liên quan, vào 10h54 ngày 4/10 tài khoản Facebook Thao Nguyen Le được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Trung Nguyên viết: "Mặc cho phán quyết của Tòa án, sự ủng hộ của pháp luật và công luận, nhóm thao túng vẫn ngang nhiên ra thông cáo báo chí vu khống tôi rồi phát tán lên website và hệ thống wifi của Trung Nguyên, bất chấp sự khó chịu của khách hàng đến uống cà phê, tiếp tục ngoan cố ngăn chặn không cho tôi vào làm việc, kể cả khi có sự tham gia của công an khu vực".

ba-le-hoang-diep-thao-toi-la-ba-chu-cua-trung-nguyen
Chia sẻ bản chụp văn bản của tài khoản Facebook Thao Nguyen Le. Ảnh chụp màn hình

Theo Facebook Thao Nguyen Le đây là sự thách thức, xem thường pháp luật và đạo lý khi suốt 3 năm qua đã đẩy được người chồng lên ở cõi trên và đẩy cả người vợ cùng những đứa con ra khỏi ngôi nhà của họ.

"Giờ đây trước ánh sáng của công lý, nhóm thao túng này ngày đêm trấn giữ Trung Nguyên như canh một báu vật, vì điều họ sợ thất là sự thật sớm được phơi bày một khi tôi đặt chân được vào Tập đoàn này. Để cố gắng bảo vệ lợi ích của mình bằng mọi giá, họ sẵn sàng dùng luật rừng, thuê rất nhiều bảo vệ giả dạng mặc đồng phục Trung Nguyên để ngăn chặn và trấn áp tôi ngay từ cửa của trụ sở", Facebook Thao Nguyen Le viết.

Facebook Thao Nguyen Le nhấn mạnh, sự trở về Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với vai trò Phó Tổng giám đốc Thường trực đã được pháp luật bảo vệ bằng hai phán quyết vô cùng quan trọng của Tòa án, một là bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP HCM ngày 22/9/2017, hai là bản án phúc thẩm của Tòa án cấp cao TP HCM mới đây ngày 20/9/2018.

"Bởi vì trên thực tế tôi không chỉ là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Thường trực mà còn là bà chủ của Trung Nguyên từ trước đến nay. Không một ai trong Trung Nguyên, kể cả Tổng giám đốc, có quyền bãi nhiệm tôi trái pháp luật lần nữa.

Trước sự hung hăng và ngoan cố của nhóm thao túng, tôi buộc phải đề nghị biện pháp cưỡng chế thi hành án để cứu một doanh nhân lương thiện, cứu một gia đình lương thiện, cứu một tập đoàn kinh doanh minh bạch, cống hiến hết mình cho đất nước. Tôi đã dốc hết mọi nỗ lực của mình vì điều lớn lao này. Giờ đây tôi mong pháp luật thật sự có hiện diện để bảo vệ chúng tôi!", Facebook Thao Nguyen Le viết.Tin khác