| Hà Nội /

Ba mẹ con ở Vĩnh Phúc tới Hà Tĩnh tự ý rời khu cách ly

3 mẹ con chị H. từ tỉnh Vĩnh Phúc về thăm quê ở Hà Tĩnh bị cách ly để theo dõi nhưng đã tự ý rời đi khi mới cách ly được vài ngày.

Hà Tĩnh chưa có ca mắc bệnh nào liên quan về virus corona.

Hà Tĩnh chưa có ca mắc bệnh nào liên quan về virus corona.

Cụ thể, chị H.T. T. H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cùng 2 con về quê ở xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vào ngày 11/2 để làm giỗ cho người thân.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo cấp trên và thành lập Tổ phản ứng nhanh đến để đo thân nhiệt, thực hiện theo dõi cách ly tại nhà cho 3 trường hợp này để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau 3 ngày được theo dõi, sức khỏe của 3 mẹ con không có biểu hiện gì bất thường. Đến đêm 14/2, chị H. tự ý cùng 2 con rời khỏi khu vực này để về quê tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa, các ngành chức năng cũng đã phun tiêu độc, khử trùng khu vực ba mẹ con chị H. lưu trú.

“Chúng tôi phối hợp với ngành y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Ba mẹ con chị H. không có triệu chứng gì bất thường cả, vì họ từ Vĩnh Phúc về nên cách ly tại nhà để theo dõi, giám sát đảm bảo an toàn cho người dân”, một lãnh đạo UBND xã Lưu Vĩnh Sơn cho hay.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thì đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona. Có 15 trường hợp nghi nhiễm virus Corona trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và tất cả những trường hợp này đều có kết quả âm tính với virus corona và đã được xuất viện.

Bài liên quan