Ba ngày cùng mặc một màu áo xanh, bác sĩ Hoàng Công Lương muốn truyền thông điệp gì?

11:53 18/05/2018

Trong 4 ngày diễn ra phiên tòa chỉ có ngày đầu bị cáo Hoàng Công Lương mặc áo màu hồng tím, ba ngày tiếp theo Lương diện áo sơ mi màu xanh ngọc. Anh cho biết, qua màu áo đó anh muốn truyền đi thông điệp của Hòa Bình và công lý...

undefined
Những trang phục mà bị cáo Hoàng Công Lương diện trong 4 ngày diễn ra tòa.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Công Lương (bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo) cùng hai bị cáo Trần Văn Sơn (Phòng Vật tư y tế BV) và bị cáo Bùi Mạnh Quốc (GĐ Cty Trâm Anh) trong vụ án chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hôm 29/5/2017 vẫn đang thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận.

Qua 4 ngày diễn ra tòa, nhiều người không khỏi thắc mắc về trang phục mà bị cáo - bác sĩ Hoàng Công Lương diện đến tòa. Trong bốn ngày xét xử, bác sĩ Lương đều nổi bật nhất trong phòng xử án với màu áo mặc trên mình .

Ngày đầu, Hoàng Công Lương diện áo sơ mi màu hồng tím. Ba ngày tiếp theo anh diện màu áo xanh ngọc bích giống nhau, khiến nhiều người đặt câu hỏi: "Có phải cả ba ngày Lương chỉ mặc một chiếc áo? Hay anh đã may ba chiếc áo cùng một màu để mặc liên tục trong ba ngày?"

Vậy trang phục của Hoàng Công Lương có ẩn chứa thông điệp gì? Trao đổi với PV, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, anh có ba chiếc áo cùng màu xanh như trên. "Qua màu áo xanh tôi muốn truyền đi thông điệp hòa bình, màu xanh là màu hòa bình, tòa án hòa bình, tỉnh Hòa Bình, tôi muốn truyền thông điệp hòa bình và công lý qua màu áo tôi mặc".

Trao đổi với PV, chuyên gia tâm Lý Nguyễn An Chất đánh giá: "Bác sĩ Lương đã có thư gửi lên những lãnh đạo cao nhất nhất của Đảng, Nhà nước và Phó Thủ tướng cũng đã có văn bản chỉ đạo. Chúng tôi đánh giá rằng tâm lý của Lương đang rất tự tin. Tự tin vào công lý, vào lương tâm làm việc của mình là đúng. Theo vị chuyên gia này, tâm lý đó phần nào tác động đến sở thích, cách lựa chọn trang phục của anh tại tòa.  

 

Trực tiếp xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương ngày 18/5: Luật sư công bố có 9 nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận

Ngày thứ 4 phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo trong vụ chạy thận 8 người chết ở Hòa Bình hứa hẹn có nhiều diễn biến “gay cấn”. Liệu đại diện phía cơ quan điều tra có xuất hiện để trả lời câu hỏi của luật sư "tại sao không truy tố hình sự Cty Thiên Sơn?"

 

Tiết lộ bất ngờ về hợp đồng 315 trong phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Khi được luật sư hỏi việc có được biết hợp đồng 315 mà trong hợp đồng này có việc thực hiện xét nghiệm sinh hóa AAMI, bị cáo Hoàng Công Lương khẳng định không biết.

 

Xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Luật sư công bố tỉ lệ ăn chia 'chấn động', vì tiết kiệm 12 triệu nên 8 người tử vong

Tỷ lệ "ăn chia" lợi nhuận giữa công ty Thiên Sơn và BV Hòa Bình là 9/1, mỗi ca chạy thận tại BV này Cty Thiên Sơn hưởng 7,7 đô la. Ngoài ra, vì để tiết kiệm 12 triệu đồng, Bệnh viện chỉ chấp nhập thay 2 màng lọc nên bị cáo Quốc phải súc rửa 2 màng còn lại, dẫn đến sự cố khiến 8 người tử vong.

 

Xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Luật sư công bố tỉ lệ ăn chia 'chấn động', vì tiết kiệm 12 triệu nên 8 người tử vong

Tỷ lệ "ăn chia" lợi nhuận giữa công ty Thiên Sơn và BV Hòa Bình là 9/1, mỗi ca chạy thận tại BV này Cty Thiên Sơn hưởng 7,7 đô la. Ngoài ra, vì để tiết kiệm 12 triệu đồng, Bệnh viện chỉ chấp nhập thay 2 màng lọc nên bị cáo Quốc phải súc rửa 2 màng còn lại, dẫn đến sự cố khiến 8 người tử vong.Tin khác