Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nhận quyết định nghỉ hưu

Theo Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:58 14/01/2019

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM, chính thức nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019.

ba-nguyen-thi-quyet-tam-chinh-thuc-nhan-quyet-dinh-nghi-huu
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định nghỉ hưu cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Lê Trai.

Sáng 14/1, Thành ủy TP HCM tổ chức trao quyết định nghỉ hưu cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Tham dự buổi trao quyết định có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo quyết định, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM, chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019.

Chia sẻ tại buổi nhận quyết định, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói mỗi chặng đường đã qua có một giá trị riêng để tạo nên con người bà như bây giờ.

Bà cũng chia sẻ mỗi khi được giao nhiệm vụ mới, bà đều thấy "được", nhưng xen lẫn vào đó là cả cảm giác "bị" nữa. Bởi mỗi khi được phân công việc gì, bà rất lo lắng không biết mình có thể làm tốt được hay không.

"Được" là được tin tưởng, được quan tâm. Còn "bị" là vì mình đang làm hăng say, còn nhiều dự định chưa kịp làm thì lại được điều qua vị trí mới.

"Khi đang làm tuyên giáo, tôi chưa bao giờ nghĩ mình được giao làm chủ tịch HĐND. Tôi đang làm tuyên giáo rất hăng say, giao nhiệm vụ mới thấy quá sức mình, không biết có làm được không, rất lo lắng", bà Tâm nói.

Bà Quyết Tâm chia sẻ khi nhận quyết định nghỉ hưu, bà chỉ thấy "được" chứ không "bị" dù vẫn đang làm hăng say và còn nhiều việc để làm.

"Tôi đã chuẩn bị tâm thế cho mình rằng tới đó tôi sẽ nghỉ, đó là quy định của pháp luật, của Đảng. Tôi đã chuẩn bị cả mấy năm rồi, chuẩn bị về tâm thế, về nhân sự để không có mình công việc vẫn tốt hơn nữa", bà Tâm nói.

Trước đó chiều 5/12/2018, kết thúc ngày làm việc thứ hai của HĐND TP HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP đã có phút chia sẻ với báo chí về việc tới đây bà sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

“Đi làm việc cho nhà nước ai cũng tới lúc đó - lúc đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc” – bà mở đầu. Bà cho biết, trong thời gian tại chức mình đã “làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng của mình".

“Tôi thấy rất thảnh thơi vì mình đã góp phần cùng HĐND giải quyết một số vấn đề của thành phố như các dự án treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối, và giờ đang tập trung vào cải cách hành chính” – bà cho hay.

Bà Quyết Tâm khẳng định rằng, những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một mình mình làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu tới đây không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

“Tôi tin như vậy bởi không phải một mình mình làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có mình mình nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận hành bình thường” – bà nói.

Người đứng đầu HĐND cũng chia sẻ rằng bà đã giữ vị trí này 7 năm nên không tránh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc.

“Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn. Nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, mình không nói khác được” – bà bày tỏ.

Bà Quyết Tâm khẳng định “người trẻ sẽ tư duy tốt hơn”, nên: “Thay một người mới trẻ hơn, sung sức hơn, nhiều kỳ vọng, tham vọng hơn, tôi nghĩ rằng sự dẫn dắt đó chỉ có tốt hơn thôi”.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958 tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9; sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3/1980.

Từ năm 1986 đến năm 2002: Bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng Ban Tuyên giáo (huyện Thủ Đức)… rồi Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 (2000 - 2002).

Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố.

 

Thủ phủ mai vàng ở Bình Định bỏ tiền triệu mỗi ngày thuê người vặt lá mai

Mỗi ngày các chủ vườn trồng hoa mai ở Bình Định bỏ ra khoảng 2 triệu đồng thuê người vặt lá mai để kịp ra hoa bán Tết.

 

Ngôi làng 'khai sinh' ông Táo độc nhất đất Cố đô

Từ những miếng đất vô tri vô giác, người dân một địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã biến chúng thành những hình tượng độc đáo. Đó chính là ngôi làng Địa Linh – nơi khai sinh ra những ông Công ông Táo.

 

Cận cảnh những chậu quất "khủng" trị giá hàng chục triệu đồng

Sáng 13/1, Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ 4 - 2019 đã được tổ chức tại Khu dân cư Trảng Kèo xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam). Tại đây du khách mãn nhãn với hàng chục chậu quất có giá cao ngất ngưỡng lên đến hàng chục triệu đồng.



Tin khác