'Bà Tân Vlog': Người phụ nữ chân chất hướng dẫn nấu ăn gây sốt trên mạng

21:27 25/05/2019

Chỉ sau 20 ngày xuất hiện trên mạng xã hội, youtube "Bà Tân Vlog" đang trở thành hiện tượng mạng khi có hơn một triệu người theo dõi.

Thành công của bà Tân có sự đóng góp không nhỏ của cậu con trai tên Hưng.
Thành công của bà Tân có sự đóng góp không nhỏ của cậu con trai tên Hưng.

Từ bối cảnh, góc quay đến nội dung, các đoạn phim này dù không đầu tư vẫn thu về hàng triệu lượt xem và liên tục được chia sẻ trong cộng đồng mạng những ngày qua. Chỉ sau 20 ngày ra mắt video đầu tiên, kênh này đã nhận về hơn một triệu người đăng ký theo dõi cùng gần 45 triệu lượt xem .

Thậm chí, Bà Tân Vlog còn lọt top 3 kênh có lượng subscribe tăng nhanh nhất thế giới trong 24h qua, theo thống kê của Social Blade. Trang cá nhân của người phụ nữ 58 tuổi này cũng thu hút gần 300.000 follow trong thời gian ngắn. Nhiều người cho rằng video của bà Tân phủ sóng nhanh chóng một phần nhờ sự hỗ trợ từ con trai - chủ nhân kênh vlog với gần 1,2 triệu lượt đăng ký.

Các nội dung được dàn dựng đều khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh chủ đề ẩm thực và gây chú ý bởi các món ăn theo quy mô khổng lồ. Ví dụ như nướng 200 cái xúc xích, cốc trà sữa 60 lít, thau hoa quả dầm… Nhiều video nhanh chóng đạt được hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. Đây là quãng thời gian rất ngắn, thậm chí vượt trội so với nhiều MV ca nhạc được đầu tư cả tỉ đồng.

Tuy chưa bật tính năng kiếm tiền nhưng theo ước tính của SocialBlade, dựa trên các số liệu về lượng người xem và theo dõi, channel Bà Tân Vlog có thể kiếm được từ 13.000 USD đến 208.200 USD mỗi tháng.

Bà Tân Vlog đã 58 tuổi, đang sống ở tỉnh Bắc Giang. Trong mỗi video, bà Tân đều xưng bà và gọi người xem là "các cháu". Nhiều người xem cho biết lý do chính khiến họ thích thú theo dõi kênh YouTube này chính là các món ăn khổng lồ được chế biến hấp dẫn, bên cạnh sự chân chất, thật thà trong cách nói chuyện của người phụ nữ lớn tuổi.

ba-tan-vlog-huong-dan-nau-an-bung-no-tren-mang

Tuy nhiên, ẩn sau thành công bất ngờ và chóng vánh của kênh Bà Tân Vlog là sự hỗ trợ đặc biệt từ con trai của người phụ nữ này, cũng là một YouTuber nổi tiếng với kênh có hơn một triệu người theo dõi, Hưng Vlog. Trước đó, trong các video của Hưng, anh đã đưa mẹ mình vào tham gia như một diễn viên chính, khiến người xem quen thuộc.

Thông qua những lần hợp tác cùng con trai, bà Tân cũng phần nào tự trau chuốt được kỹ năng nói và khả năng diễn xuất của chính mình. Cùng với sự giới thiệu, chia sẻ và kêu gọi trên kênh YouTube triệu người theo dõi của con trai, tốc độ lan tỏa và thu hút người xem trên kênh của Bà Tân Vlog cũng bứt phá mạnh mẽ.

Sự
Sự "phất" lên nhanh chóng của kênh Bà Tân Vlog khiến nhiều người tranh cãi. Nhiều vlog "ăn theo" đang xuất hiện. Ảnh: Top Comments.

Từ đó, xu hướng "ông, bà nông dân làm vlog" cũng bùng nổ. Hàng loạt kênh "ăn theo" như Bà Sáu Vlog, Bà Đường Vlogs, Bà Tâm Vlog, Bà Vân Vlogs... cũng cho thấy những người lớn tuổi, sống ở nông thôn đang sẵn sàng đứng trước máy quay.

Một số nhận xét sự "phất lên" nhanh chóng của "hiện tượng mạng" này có thể chỉ là kết quả của "hiệu ứng đám đông", "sớm nở chóng tàn" trong một thời gian ngắn, cộng thêm sự dễ dãi từ người xem. Quan trọng hơn, các video này đều có nội dung nghèo nàn, thiếu đầu tư.

 

Những điều nên và không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và là nơi chia sẻ thông tin, gắn kết với mọi người. Tuy nhiên không phải điều gì bạn cũng có thể chia sẻ trên mạng được.

 

Trải nghiệm sự khác biệt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên ứng dụng Cộng đồng dân sinh

Ứng dụng Cộng đồng dân sinh sẽ mang lại cho người dùng những tin tức hót nhất, nhanh, nhạy nhất. Dễ dàng đưa thông tin hữu ít nhất ra cộng đồng.

 

Những thông tin cá nhân bạn cần xoá ngay trên mạng xã hội kẻo rước hoạ vào người

Mạng xã hội là nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi điều nhưng một số thông tin cá nhân dưới đây bạn cần xoá ngay trước khi muộn nhé!

Tin khác