Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin chính thức về vụ việc 'tráo nhân thân' của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin chính thức về vụ việc 'tráo nhân thân' của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa

Ngày 7/10/2019, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về vụ việc của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa tráo hồ sơ của chị gái, lên tới trưởng phòng.

thong-tin-chinh-thuc-cua-van-phong-tinh-uy-dak-lak-ve-vu-viec-trao-nhan-than-cua-ba-tran-thi-ngoc-ai-sa
 Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về vụ việc 'tráo nhân thân' của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. Nguồn ảnh: Báo Thời đại

Công văn số 3106-CV/VPTU về phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên do Chánh Văn phòng Nguyễn Thượng Hải ký có nội dung như sau: Trong các ngày 2, 3, 4-10-2019, một số trang mạng xã hội, tài khoản facebook và một số báo điện tử đã đăng tải thông tin về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái ruột để công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Để kịp thời thông tin đến các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự việc nêu trên, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, trưa ngày 4-10-2019, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức buổi gặp gỡ, thông tin nhanh một số nội dung liên quan đến việc rà soát, xử lý vi phạm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo). 

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 4 đến 6-10-2019, một số báo điện tử và tài khoản mạng xã hội facebook đã đăng tải, đưa tin, bài về vụ việc với những thông tin không chính xác, trích dẫn không đúng nội dung đã được lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy nêu tại buổi làm việc, gây hiểu lầm; làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, xử lý, đến một số cá nhân và gây dư luận xấu trong xã hội.

Vì vậy, để thông tin được chính xác, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan, ban biên tập, văn phòng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí một số nội dung của vụ việc như sau:

Thông tin liên quan đến việc xử lý đơn thư tố cáo đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo)

Trong quá trình triển khai rà soát thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Công văn 5030-CV/BTCTW, ngày 24-4-2018 của Ban Tổ chức Trung ương; ngày 22-8-2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sỹ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17-9-2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung Đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975 như ở trên là đúng.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận Đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo)

Một số báo điện tử và một số tài khoản mạng xã hội Facebook đã đăng tin không rõ ràng về các công việc và quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo).

Văn phòng Tỉnh ủy cung cấp lại như sau: Từ năm 1975 đến năm 1997 bà sinh sống, học tập tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; từ năm 1997 đến năm 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; từ năm 1999 đến tháng 5-2002: Làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê, thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk; từ tháng 5-2002 đến tháng 4-2005: Làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột; từ tháng 5-2005 đến tháng 5-2011: Phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk; từ tháng 5-2011 đến tháng 10-2019: Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013; chính thức: ngày 10-3-2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Về xử lý kỷ luật cá nhân và tổ chức liên quan 

Nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền. Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo); để bảo đảm tính khách quan, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Tổ kiểm tra, rà soát gồm các cơ quan, đơn vị như: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy để xem xét, kết luận. Quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí và cán bộ, đảng viên, nhân dân được biết.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.