Trong hội làng, thanh niên liều mình leo cột cao cả chục mét ngã xuống đất vì lời thách đố

12:07 27/02/2018

Trong lễ hội xuân tại xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn), một nam thanh niên đã bị rơi từ trên ngọn chuối cao hàng chục mét xuống đất khiến nhiều người sợ hãi.

hoi-lang-2Thanh niên rơi từ đỉnh cây chuối cao chục mét xuống đất.

Ngày 27/2, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong một lễ hội diễn ra tại tỉnh Bắc Kạn ngày 26/2 (tức 11/1 âm lịch) khiến nhiều người sợ hãi.

Tìm hiểu được biết, sự việc được cho là diễn ra ở Hội làng tại xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Nội dung đoạn clip cho thấy: Nam thanh niên cởi ảo trèo lên ngọn cây chuối (cao khoảng 8m), tương đương nóc nhà 2 tầng. Được biết đây là một phần của lễ hội. Mặc dù cây chuối trơn trượt nhưng nam thanh niên này vẫn liều mạng, cố gắng đứng lên bằng được.

Và điều không may đã xảy ra khi nam thanh niên này cố gắng thả hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh.

Một số thông tin cho rằng có người đã thách đố nam thanh niên trên để nhận số tiền 150.000 đồng. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thông tin về sự việc ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị xác nhận sự việc nam thanh niên ngã rơi từ ngọn cây chuối xảy ra chiều qua (26/2) tại hội làng do chính quyền xã tổ chức.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho hay: Việc nam thanh niên rơi từ ngọn cây chuối không phải trò chơi do xã tổ chức mà chỉ là một cá nhân nào đó dựng lên cách bãi tổ chức lễ hội khá xa rồi thách đố mọi người.

“Chúng tôi mới nắm sơ qua vụ việc và sẽ cử người làm rõ cá nhân nào dựng cây chuối lên thách đố mọi người rồi xem xét xử lý”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo ông Tuấn, lễ hội làng tại xã Hà Vị diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng hằng năm có các chương trình tung còn, kéo co, cà kheo, bịt mắt đánh trống… ngoài ra trò chơi trèo cây chuối trên địa phương cấm và không bao giờ tổ chức.

 

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Tp Đà Nẵng

Thực hiện kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

 

Hà Nội: Tưng bừng khai hội lễ Lấy Đỏ đầu năm

Đêm 26/2, đông đảo người dân tại làng An Đinh (Hà Đông, Hà Nội) đã đổ ra đình làng để tham dự lễ "lấy đỏ" đầu năm cầu mong bình an, thuận lợi, làm ăn phát đạt.Tin khác