Bắc Kinh xác nhận việc nối lại đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung

21:00 15/11/2018

Ngày 15/11, Người Phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết nước này và Mỹ đã nối lại đàm phán cấp cao về thương mại.

bac kinh xac nhan viec noi lai dam phan thuong mai cap cao my trung
Người Phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong.

Trước đó, cũng trong tháng 11, sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington muốn đạt thỏa thuận với Bắc Kinh về thương mại, song sẵn sàng áp thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được tiến bộ nào trong đàm phán.

Mỹ và Trung Quốc đã nối lại đàm phán sau cuộc điện đàm này, chấm dứt tình trạng gián đoạn kéo dài 3 tháng làm xấu đi mối quan hệ song phương, trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Trung Quốc can thiệp chính trị trong nước và tìm cách gây tổn hại ông Trump.

 

Phó Tổng thống Mỹ bay sát đảo Trung Quốc bồi đắp ở Biển Đông

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết việc ông bay sát đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông là để gửi thông điệp về tự do hàng hải tới Bắc Kinh, Japan Times ngày 14/11 đưa tin.

 

Phó Tổng thống Mỹ đe dọa Trung Quốc phải đối mặt với ‘chiến tranh lạnh tổng lực’

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đe dọa nếu Trung Quốc không thay đổi các hành vi từ lĩnh vực thương mại cho tới quân sự, nước này sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh tổng lực.

http://baoquocte.vn/bac-kinh-xac-nhan-viec-noi-lai-dam-phan-thuong-mai-cap-cao-my-trung-81640.htmlTin khác