Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hóc Môn bị tố vô cảm, bỏ mặc bé gái bị ngã vì gia đình chưa đóng tiền

13:00 15/04/2018

Trong khi người nhà lo lắng bồng bế bé gái được cho là bị ngã từ trên gác xuống đất để chờ được cứu chữa thì các bác sĩ bệnh viện đa khoa Hóc Môn tỏ ra khá thờ ơ. Dù bị gia đình bé gái quay clip, xong những y, bác sĩ này vẫn ung dung không chút phản ứng.

bac-si-benh-vien-da-khoa-hoc-mon-bi-to-vo-cam-bo-mac-be-gai-bi-nga-vi-gia-dinh-chua-dong-tien

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài 15 phút ghi lại cảnh các y, bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hóc Môn (TP.HCM) thờ ơ với một bé gái được gia đình đưa đến cấp cứu vì bị ngã, gây bức xúc dư luận.

Đoạn clip được chính một người nhà bệnh nhi ghi lại vào ngày 14/4, cho thấy: Một bé gái áo đỏ còn nhỏ tuổi trong tình trạng cổ quấn băng, chấn thương vùng đầu và cằm do bị ngã từ trên tầng xuống (theo lời người nhà).

Trong khi gia đình đưa cháu bé vào Bệnh viện đa khoa Hóc Môn để cấp cứu thì các y, bác sĩ tại bệnh viện này thờ ơ bởi vì bố mẹ cháu bé chưa đóng tiền viện phí. Trong khi đó, cũng không cấp cho cháu bé giấy chuyển viện để cháu đi tuyến trên.

Trong đoạn clip người nhà cháu bé cáo buộc khi đề cập đến chuyện đưa cháu bé đi chụp chiếu thì các bác sĩ tại đây nói "Máy đang bị hỏng, cần đợi bảo trì, bảo dưỡng 2 hay 3 ngày…".Vì những lý do trên, gia đình đã có yêu cầu xin giấy chuyển viện và nhờ xe cấp cứu đưa bé lên bệnh viện tuyến trên.

Thế nhưng, các bác sĩ bệnh viện không đồng ý, nói người nhà tự đưa bé đi. Sau đó, có bác sĩ đề nghị sẽ làm giấy chuyển bé lên bệnh viện tuyến trên nhưng người nhà phải khai là cháu bị té xe chứ không phải ngã từ trên gác xuống!

Đáng chú ý, trong suốt clip trước những cáo buộc của người nhà bệnh nhân, trước việc cháu bé  trong tinh trạng chấn thương được người nhà bế trên tay thì các y, bác sĩ tại đây tỏ ra khá thờ ơ, không có hành động băng bó giúp cháu bé. Trong khi một nữ y tá chỉ cười trừ “chịu trận” xả mắng của người nhà bệnh nhân thì một nhóm gồm nhiều y, bác sĩ trong phòng vẫn ung dung ngồi gõ máy tính, đứng chắp tay phía sau, bỏ mặc cháu bé không có hành động quan tâm.

Ngay khi đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội nhiều người không khỏi bức xúc bởi thái độ thờ ơ của những y, bác sĩ trong đoạn clip nói trên.

Nhiều bạn đọc bức xúc đặt câu hỏi: "Chưa cần rõ sự việc ra sao nhưng việc cháu bé bị ngã bị chấn thương thế kia mà những bác sĩ trong clip lại vô tư đứng chắp tay sau đít bỏ mặc người nhà bồng bế?"

Trao đổi với PV qua số điện thoại đường dây nóng, đại diện Bệnh viện đa khoa Hóc Môn bước đầu phủ nhận những cáo buộc người nhà đưa ra và cho rằng phản ánh của người nhà bệnh nhân là không đúng. Theo vị này bệnh viện đang báo cáo với Sở Y tế TP.HCM khi có thông tin chính thức sẽ trả lời báo chí.

Trong khi đó, đại diện Sở Y tế TP.HCM nói rằng: Hôm qua có nhận được phản ánh của người nhà qua đường dây nóng. Tuy nhiên, khi đề nghị người nhà kết nối, gửi video để đánh giá sự việc nhằm hỗ trợ thì người nhà không liên lạc lại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Status hay ngày 3/4: Không dám bảo em là bác sĩ nữa, sợ bị đập cho không kịp chạy

Vụ việc các bác sĩ ở Bắc Kạn bị hành hung khi đang làm việc thêm một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo nạn bạo hành nhân viên y tế, vốn đã đang rất 'nóng'. Xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của một bác sĩ với những suy nghĩ đa chiều về vấn đề này trong Status hay ngày 3/4.

 

Vụ chạy thận 8 người tử vong ở Hòa Bình: 'Tòa nên xử bác sĩ Lương vô tội để tránh oan sai'

Theo ý kiến của chuyên gia, việc truy tố bác sĩ Lương với tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là không có căn cứ, đề nghị toà án tuyên vô tội đối với bác sĩ Lương để tránh oan sai.

 

Bác sĩ pháp y giải mã 10 nhát chém trên thi thể nữ sinh

Một bác sĩ pháp y dày dạn kinh nghiệm tại Trung Quốc có thể dựng lại toàn bộ quá trình vụ án mạng như thể trước đó đã tận mắt chứng kiến.Tin khác