Bác sĩ chuyên về ung thư Harvard ăn gì để phòng ngừa bệnh?

Thứ tư, 15/01/2020, 18:45 PM

Qua hơn hai thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, bác sĩ William Li, người từng tốt nghiệp Đại học Harvard, đã xác định được những loại thực phẩm tốt cho 5 hệ thống phòng thủ của cơ thể để chống lại các bệnh như ung thư, tiểu đường và chứng mất trí.

Bác sĩ William Li, người từng tốt nghiệp từ Đại học Harvard, đã có nhiều năm nghiên cứu về tác động của thực phẩm với sức khỏe.

Bác sĩ William Li, người từng tốt nghiệp từ Đại học Harvard, đã có nhiều năm nghiên cứu về tác động của thực phẩm với sức khỏe.

Từ việc tăng cường hệ vi sinh vật đến việc giúp cơ thể chúng ta tái tạo các tế bào khỏe mạnh, những thực phẩm dưới đây rất đáng để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Dưới đây là thực đơn của bác sĩ Li để ngăn ngừa nhiều loại bệnh, bao gồm ung thư:

Bữa sáng

Bác sĩ Li khởi động mỗi buổi sáng bằng một tách cà phê hoặc trà xanh. Ông gọi cà phê và trà xanh là “đại thực phẩm” vì chúng kích hoạt 5 hệ thống phòng thủ trong cơ thể, tối ưu cho sức khỏe. Ông đặc biệt yêu thích trà xanh matcha vì khả năng chống oxy hóa siêu đậm đặc của chúng.

Ngoài ra ông cũng thích bắt đầu ngày mới bằng xoài hay các loại quả mọng cùng bột yến mạch giàu chất xơ.

Bữa trưa

Bác sĩ Li thích một bữa trưa đơn giản, thường chọn một món salad lớn, đầy đủ cải xoăn đậm đặc dinh dưỡng, rau bina. Ông thích ăn thứ gì đó xanh mỗi ngày và bơ.

Ông cũng hay dùng các loại họ đậu như đậu lăng, đậu xanh và đậu đen để nạp protein, chất xơ, sắt và một loạt các vitamin và khoáng chất khác. Ông Li thường xuyên ăn đậu lăng với giấm balsamic, dầu ô liu nguyên chất và nước chanh tươi.

Bữa phụ

Ông Li ăn rất nhiều loại hạt mỗi ngày, đặc biệt là quả óc chó. Quả óc chó chứa nhiều chất béo omega-3, giúp tăng cường trí não và hệ miễn dịch. Chúng cũng là một nguồn vitamin B và magiê tuyệt vời.

Sô cô la đen cũng là thứ Li bổ sung khi cần một thứ gì đó ngọt ngào trong cuộc sống.

Bữa tối

Cá là một trong những thực phẩm yêu thích của ông Li để chống lại bệnh tật. Ông thích ăn cá với mì ống làm từ lúa mì nguyên chất, nước sốt cà chua giàu chất chống oxy hóa, và tỏi, chanh.

Bác sĩ Li tin rằng carbohydrate là một phần quan trọng trong việc chống lại bệnh tật. Bạn chỉ cần ăn đúng cách! Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, đậu thay vì các loại carbs tinh chế hoặc chế biến là chìa khóa để gặt hái những lợi ích chống lại bệnh tật.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bac-si-chuyen-ve-ung-thu-harvard-an-gi-de-phong-ngua-benh-149614.html