Bác sĩ điển trai Trần Vũ Quang: 'Nam giới cũng rất cần chăm chút hình thức và lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ'

Theo Thảo Linh / Tạp chí SHTT 11:54 24/11/2017

“Khi tri thức tương đương, sắc đẹp sẽ được mang lên bàn cân so sánh. Nếu vượt trội cả tài lẫn sắc, bạn chắc chắn có cơ hội thành công cao”, bác sĩ Trần Vũ Quang chia sẻ.

Trần Vũ Quang sinh năm 1987, hiện tại anh đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Thời gian qua, anh được cộng đồng mạng “săn đuổi” bởi gương mặt đẹp trai, tuấn tú cùng hình thể gợi cảm như sao Hàn.

Bác sĩ Trần Vũ Quang đã có cuộc trò chuyện ngắn với Tin tức Việt Nam về chủ đề phẫu thuật thẩm mỹ ở nam giới.

bs-tran-vu-quang-1
Bác sĩ Trần Vũ Quang

Chào bác sĩ Trần Vũ Quang, được biết, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một trào lưu mới trong xã hội hiện nay. Không chỉ chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng bắt đầu không đứng ngoài xu hướng làm đẹp nhân tạo này. Anh nghĩ sao về điều này?

Thực ra phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một trào lưu mới ở các nước tiên tiến. Phẫu thuật thẩm mỹ đã có mặt từ những năm 70 của thế kỷ trước và nhất là với cánh mày râu, tầng lớp thượng lưu, họ đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cấp cho diện mạo, đặc biệt có những quan niệm chú trọng về mặt phong thủy chứ không phải cứ xấu mới đi làm đẹp. Khi phẫu thuật thẩm mỹ, họ sẽ được cân chỉnh về diện mạo thuận lợi cho công việc và nâng cao chất lượng đời sống.

Nhìn chung, quan điểm thẩm mỹ giữa nam và nữ qua các thời đại đều đi tìm sự cân đối của các bộ phận. Các nhà khoa học giải phẫu, nhân chủng học ngày nay đều công nhận một khuôn mặt đẹp và có sức cuốn hút phải đối xứng giữa phần bên phải và trái.

Nam giới thường có xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận nào? Vì sao?

Tùy vào văn hóa và thổ nhưỡng mà nam giới phương Đông và phương Tây có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau.

Về khuôn mặt, xét theo đặc điểm nhân chủng học, nam giới phương Tây thích khuôn mặt đàn ông, mạnh mẽ nên xu hương thích phẫu thuật thẩm mỹ trán, mũi, cằm. Nam giới Á Đông thường thích khuôn mặt thư sinh Hàn Quốc nên xu hướng thích phẫu thuật thẩm mỹ hàm, mũi, cằm. Nam giới thuộc “thế giới thứ 3” hoặc làm việc trong ngành giải trí có xu hướng thích độn cằm, thậm chí gọt mặt V-line giống phụ nữ.

Mũi là bộ phận được cánh mày râu quan tâm nhiều nhất. Nam giới "chuẩn men" thích dáng mũi cao, thẳng, đầu mũi đủ to và rộng để thể hiện sự nam tính. Ngược lại, một số người lại thích đầu mũi thon gọn. Nhìn chung dáng mũi của nam giới thường là dáng L-line (cao, thẳng), với phụ nữ lại ưa chuộng dáng S-line, cong tự nhiên, nữ tính.

Theo bác sĩ, nhan sắc có cần thiết với nam giới trong xã hội hiện nay không? Vì sao?

Hiện nay nam giới rất cần chăm chút hình thức của mình và lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một xã hội rộng mở hơn, ngành truyên thông vô cùng phát triển cộng với ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân, vì vậy nam giới cần có hình thức để thuận tiện và hỗ trợ trong công việc. Bạn thấy đấy, trong xã hội hiện nay môi trường cực kỳ cạnh tranh trong công việc và hội nhập ngoài khả năng về năng lực còn có những tiêu chí về mặt ngoại hình rất cao. Nên nếu phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích tốt thì nên ủng hộ chứ không nên lạm dụng nó vì có thể nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Nhiều ý kiến cho rằng nam giới phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giảm độ nam tính, anh nghĩ điều đó có đúng không?

Như tôi đã nói, nếu bạn được tư vấn bởi những bác sĩ, chuyên gia uy tín thì họ sẽ định hướng cho bạn về một vẻ đẹp phù hợp với khuôn mặt hiện tại, phù hợp tính chất công việc và đời sống và văn hóa thổ nhưỡng của bạn thì tôi nghĩ không bao giờ làm giảm nét nam tính đâu. Còn nếu lạm dụng chạy theo trào lưu khuôn mặt V-line của Hàn Quốc mà không hợp với các nét trên khuôn mặt mình thì sẽ khiến nam giới bị nữ tính là điểu hiển nhiên, vì vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngoài việc giúp hoàn thiện ngoại hình còn đem lại lợi ích gì?

Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ ngoài vần đề về ngoài hình còn mang lại nhiều nhiều điều tích cực. Trong xã hội ngày nay, vẻ đẹp càng chứng minh được vị trí quan trọng của nó, khi hầu hết mọi thành công trong công việc, đều ít nhiều có liên quan đến vẻ bề ngoài. Bởi khi tri thức tương đương, sắc đẹp sẽ được mang lên bàn cân so sánh. Nếu vượt trội cả tài lẫn sắc, bạn chắc chắn có cơ hội thành công cao. Đó là chưa kể, vẻ đẹp cũng góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, bởi trong bản chất ai cũng yêu mến cái đẹp. Chính vì vậy, người ta đã nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ, để tìm lại giá trị cuộc sống đích thực trong niềm tin của mình. Điển hình những ca bị tai nạn hỏng mặt, di chứng tổn thương da,..., nhờ phẫu thuật thẩm mỹ đã cứu vớt nhiều số phận hòa nhập vào cuộc sống.

Ngoài trùng tu nhan sắc, nam giới còn cần làm gì để thêm hấp dẫn trong mắt phái nữ?

Để hấp dẫn phái nữ, ngoài vẻ đẹp từ ngoại hình, đàn ông còn cần nhiều điều quan trọng hơn nữa đó là vẻ đẹp từ phẩm chất, nhân cách sống, văn hóa và tri thức. Một vẻ đẹp tâm hồn tốt mới duy trì được phong độ của ngoài hình. Vì vậy, nếu bạn biết cách chăm sóc và tôn tạo bản thân mình theo thời gian thì chắc chắn giúp cho phái nữ cảm thấy hấp dẫn và đặt trọn niềm tin vào người đàn ông (chứ không phải chỉ là sự đam mê thuần túy).

Anh có lời khuyên gì dành cho những đấng mày râu đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ?

Nếu như bạn cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn được tự tin hơn và sống tốt hơn, hãy tìm đến những trung tâm thẩm mỹ có uy tín, để phẫu thuật thẩm mỹ có thể phát huy hết ý nghĩa thực sự của nó. Bạn không nên quá tin vào quảng cáo và chiêu trò thương mại để hút khách mà làm giảm chất lượng của phẫu thuật thẩm mỹ. Nên tìm hiểu kỹ cơ sở được cấp phép và bác sĩ có chuyên môn thực sự làm cho bạn. Làm đẹp là chỉnh sửa khuyết điểm và tôn nên vẻ đẹp sẵn có của bạn chứ không phải biến bạn thành một người xa lạ với chính bạn.

Cảm ơn bác sĩ về cuộc trò chuyện!

 

Tâm thư công khai là gay của chàng vận động viên đẹp trai hết phần người khác

Aidan Faminoff, vận động viên nhảy cầu người Canada cảm thấy đã đúng thời điểm để bộc lộ con người thật, viết tâm thư công khai là gay. Dưới đây là bức tâm thư của anh.Tin khác