Bác thông tin 'biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy'

07:31 10/02/2019

Khi một căn nhà bằng gỗ ở Diễn Châu bị lửa thiêu rụi chiều Mồng 4 Tết, trên một số trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin đây là “biệt thự trăm tỉ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An”. Tuy nhiên, chính quyền địa phương nơi có căn nhà cháy đã bác bỏ thông tin trên.

Bác thông tin “biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy” - 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn chiều ngày Mồng 4 Tết tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An (ảnh H.Quân)

Khoảng 17h ngày 8/2 (tức Mồng 4 Tết Kỷ Hợi), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xóm 5, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Vào thời điểm này, chủ nhà đi vắng. Khi phát hiện ra vụ cháy, người dân và chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã sơ tán tài sản, tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, do được dựng chủ yếu bằng gỗ nên sau 2 tiếng, căn nhà cùng nhiều tài sản có giá trị đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.

Đến sáng ngày 9/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều Mồng 4 Tết?" kèm theo hình ảnh hiện trường vụ cháy tại xã Diễn Yên vào chiều ngày 8/2. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận. Nhiều tài khoản facebook đã dẫn lại thông tin trên kèm theo nhiều bình luận tiêu cực.

Bác thông tin “biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy” - 2
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội ám chỉ đây là căn nhà trăm tỉ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An.

Ông Dương Đăng Hoàng - Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cho biết, vụ hỏa hoạn vào chiều Mồng 4 Tết xảy ra tại căn nhà gỗ của anh Nguyễn Xuân H. (trú xóm 5, xã Diễn Yên). Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 8/2, vợ chồng anh H. đi vào TP Vinh; trước khi đi có thắp hương lên bàn thờ. Có khả năng chậu hương lớn, gặp thời tiết nắng nóng, hanh khô nên đã bùng lửa, bén vào các vật dụng bằng gỗ và lan ra cả ngôi nhà.

Bác thông tin “biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy” - 3
Nhiều người dùng mạng xã hội đã dẫn lại thông tin này kèm những bình luận tiêu cực.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cũng khẳng định thông tin “Biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy chiều Mồng 4 Tết” kèm theo hình ảnh hiện trường vụ cháy ở xóm 4, xã Diễn Yên là bịa đặt. Căn nhà trên của người dân địa phương, không phải của lãnh đạo tỉnh!

Được biết ông Nguyễn Xuân H. - chủ nhân căn nhà gỗ bị cháy nói trên là doanh nhân, hoạt động trong ngành xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hiện nay là ông Thái Thanh Quý. Ông Quý quê ở huyện Yên Thành, hiện sinh sống tại TP Vinh.

 

Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh không có tên trong danh sách 18 công trình bị cưỡng chế ở Sóc Sơn

Trong số 18 công trình vi phạm xây dựng ở Sóc Sơn đang bị cưỡng chế bất ngờ không có tên biệt thự ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương.

 

Việt Phủ Thành Chương và biệt thự ca sĩ Mỹ Linh có bị tháo dỡ?

Người đứng đầu ngành Văn Hóa Thủ đô và Bí thư Sóc Sơn đã có những chia sẻ xung quanh sai phạm tại Việt Phủ Thành Chương và biệt thự ca sĩ Mỹ Linh. Nhưng câu hỏi đăt ra là: Liệu rằng những sai phạm tại hai công trình này liệu có bị tháo dỡ hay tồn tại để tạo ra tiền lệ "sai thì phải chịu"?

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bac-thong-tin-biet-thu-tram-ti-cua-chu-tich-tinh-boc-chay-20190209160927920.htmTin khác