Bãi biển Đà Nẵng ngập ống hút nhựa vùi lẫn trong cát

Theo Minh Ngọc / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 19/05/2019

Nhiều người khi tới với bãi biển Xuân Thiều (Đà Nẵng) vô cùng bức xúc khi có rất nhiều ống hút nhựa, rác thải nhựa bị bỏ lại vùi lẫn trong cát biển.

bai-bien-da-nang-ngap-ong-hut-nhua-vui-lan-trong-cat
Ống hút nhựa, vỏ đựng đồ ăn bị bỏ lại trên bãi biển

Trên bãi biển Xuân Thiều, nhiều loại ống hút, túi nilon, vỏ hộp đựng thức ăn bị người dùng bỏ lại trên bãi biển, bị vùi lẫn trong cát, tạo nên sự bức xúc cho nhiều người.

bai-bien-da-nang-ngap-ong-hut-nhua-vui-lan-trong-cat
Các loại túi nilon cũng k ngoại lệ

Là khu vực có tiềm năng du lịch biển lớn của TP Đà Nẵng, thế nhưng những nguồn phát thải vi nhựa thứ cấp như các sản phẩm nhựa dùng một lần là túi nilon, chai pet nhựa, ống hút nhựa dùng một lần… bị bỏ lại bên bờ cát khiến ai đến đây cũng đều ngán ngẩm.

bai-bien-da-nang-ngap-ong-hut-nhua-vui-lan-trong-cat
Những hình ảnh phản cảm này có rất nhiều tại bãi biển Xuân Thiều

Rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối toàn cầu. Mỗi năm, lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó, 13 triệu tấn nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. TP Đà Nẵng cũng đã có những chính sách hạn chế rác thải nhựa trên bờ biển, tại các bãi tắm... thế nhưng tình trạng này vẫn xảy ra do ý thức của nhiều người vẫn còn hạn chế.

bai-bien-da-nang-ngap-ong-hut-nhua-vui-lan-trong-cat
Nhiều người mang theo đồ ăn, túi nilon xuống bãi biển

Quả thực, để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, ống hút nhựa trên các bãi biển như ở Đà Nẵng là nhiệm vụ cấp bách đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.

bai-bien-da-nang-ngap-ong-hut-nhua-vui-lan-trong-cat
Số ít ống hút nhựa được thu gom
 

Cấp tập thi công khán đài 30.000 chỗ ngồi phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Hàng chục công nhân đang tiến hành thi công khán đài phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 với sức chứa hơn 30.000 chỗ ngồi.

Tin khác