Những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới

07:30 20/02/2018

Mỗi quốc gia có nhiều lễ hội khác nhau. Có những lễ hội thú vị, ai cũng có thể tham gia được nhưng cũng có những lễ hội kỳ lạ. Sau đây là những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới theo tổng hợp của trang Travelmagma.

Lễ hội lăn theo pho mát ở Anh - một trong những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Lễ hội lăn theo pho mát ở Anh có tên Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake được tổ chức vào tháng 5 hàng năm trên đồi Cooper, vùng Cotswold, nước Anh. Người ta đặt pho mát trong một thùng gỗ và để trên đỉnh đồi. Sau đó, chiếc thùng gỗ sẽ bị phá ra, còn miếng pho mát bị đẩy lăn xuống sườn đồi. Những người tham gia phải đuổi kịp và bắt lấy miếng pho mát đó. Ai bắt được miếng pho mát đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Nhiều người tham gia lễ hội đã lăn người xuống sườn núi để đuổi kịp miếng pho mát.

Lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản (Kanamara Matsuri)

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản diễn ra vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm. Lễ hội này còn có tên lễ hội phồn thực Shinto, lễ hội Kanamara Matsuri hay “Lễ hội của dương vật thép”. Lễ hội kỳ quặc Kanamara Matsuri ngày càng thu hút không chỉ du khách Nhật Bản mà còn cả du khách nước ngoài.

Hoạt động đặc biệt nhất của lễ hội là lễ rước “của quý” khổng lồ. Bên cạnh đó, ở lễ hội Kanamara Matsuri còn có rất nhiều đồ lưu niệm hình bộ phận sinh dục nam bày bán, như móc chìa khóa, đồ trang sức, bút, đồ chơi, sô-cô-la. Nhưng bán chạy nhất là những cây kẹo hình bộ phận sinh dục nam và nữ.

Lễ hội buffet dành cho khỉ

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức thường niên tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía bắc. Đây là một trong những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới. Trong lễ hội, các chú khỉ sẽ được ăn uống thỏa thích rất nhiều loại trái cây.

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu. Ngoài ra, lễ hội cũng là dịp trả ơn các chú khỉ - loài vật giúp thu hút hàng triệu du khách đến Thái Lan mỗi năm.

Lễ hội diễn ra xung quanh ngôi đền cổ Phra Prang Sam Yot. Mọi người sẽ đặt trái cây, tấm gạo và các món tráng miệng lên một tấm bạt vải sặc sỡ. Sau đó những chú khỉ sẽ tiến tới để hưởng thụ tiệc buffet dành cho chúng.

Monkey Buffet là một lễ hội quốc gia, thu hút rất đông người đến xem những chú khỉ đáng yêu tận hưởng bữa tiệc đặc biệt dành cho chúng. Bên cạnh tiệc buffet dành cho khỉ, một cuộc diễu hành qua thành phố, qua nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm với các chương trình biểu diễn văn nghệ văn hóa đặc sắc cũng rất ấn tượng.

Lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Lễ hội té nước Songkran diễn ra vào ngày 13/4. Songkran có nghĩa là sự dịch chuyển, nói đến khoảng thời gian mặt trời di chuyển từ cung hoàng đạo Song Ngư đến Bạch Dương, khởi đầu năm mới theo lịch của người Thái. Lễ hội té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái với hy vọng nó sẽ rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới thật tốt lành.

Trong lễ hội, mọi người sử dụng tất cả những đồ có thể chứa nước như chậu, xô và thậm chí cả súng bắn nước để té nước lên nhau.

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri của Nhật Bản

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Một trong những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới là lễ hội Hadaka Matsuri ở Nhật Bản. Hadaka Matsuri hay còn gọi là lễ hội khỏa thân diễn ra tại đền Saidaiji thuộc tỉnh Okayama vào ngày thứ bảy, tuần thứ ba của tháng 2 hàng năm. Lễ hội thu hút rất nhiều du khách không chỉ ở Okayama mà còn từ nhiều vùng khác của Nhật Bản cũng như các du khách quốc tế.

Hadaka Matsuri là một lễ hội cầu may truyền thống, có từ cách đây 500 năm.

Những người tham dự lễ hội chủ yếu là nam giới. Họ cởi bỏ hết quần áo, chỉ mặc một chiếc khố trắng và đeo bít tất dù trời rất lạnh. Họ tập trung trước cửa đền, đua nhau giành tấm bùa do đạo sĩ ném ra. Người ta tin rằng nếu ai bắt được lá bùa này thì sẽ may mắn trong cả năm.

Lễ hội Thaipuism ở Ấn Độ

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Những người tham dự lễ hội sẽ phải có tinh thần rất vững chắc bởi tại lễ hội này, nhiều người sẽ dùng các vật sắc nhọn xuyên vào nhiều phần cơ thể như miệng…

Lễ hội Thaipusam là một lễ hội của những người theo đạo Hindu, thường diễn ra vào các ngày trăng tròn của tháng Tamil của Ấn Độ (nghĩa là tháng 1 và tháng 2). Lễ hội này không chỉ diễn ra ở Ấn Độ mà còn ở nhiều quốc gia có cộng đồng Taimil người theo đạo Hindu như Malaysia và Singapore.

Những người tham dự lễ hội sẽ phải có tinh thần rất vững chắc bởi tại lễ hội này, nhiều người sẽ dùng các vật sắc nhọn xuyên vào nhiều phần cơ thể như miệng, lưỡi, da thịt…

Người Hindu tin rằng khi thực hiện các nghi thức tôn giáo nghiêm khắc và cầu nguyện trong lễ hội Thaipusam, họ sẽ được gột rửa mọi tội lỗi.

Lễ hội bùn Boryeong Hàn Quốc

nhung-le-hoi-ky-quac-nhat-the-gioi

Lễ hội bùn Boryeong là lễ hội mùa hè lớn nhất ở Hàn Quốc. Lễ hội diễn ra tại bãi biển Daecheon, thành phố Boryeong, tỉnh Chungnam vào tháng 7 và thường kéo dài khoảng hơn một tuần lễ. Khi tới lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào rất nhiều trò chơi trong bùn.

Bên cạnh các trò chơi với bùn, Lễ hội bùn Boryeong còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe.

 

Tổng thống Nga Putin mình trần tắm hồ băng dưới trời -6 độ C

Theo hãng thông tấn Tass, ngày 18/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé thăm Tu viện Nilo-Stolobenskaya và tham dự lễ tắm Epiphany khi nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng -6 độ C.Tin khác