Thế giới
25/01/2018 14:47Việt Nam không lọt 'top' nước uống rượu nhiều nhất thế giới!
Moldova: 18 lít/người/năm
Moldova đang đứng đầu danh sách những nước uống rượu bia nhiều nhất thế giới. Lượng rượu bia tiêu thụ bình quân trên đầu người một năm lên tới 18 lít. Giá của một chia rượu hạng trung tại Moldova là khoảng 2,97 USD.
Cộng hòa Séc: 16,5 lít/người/năm
Theo thống kê của WHO, tỷ lệ dân số mắc bệnh nghiện rượu và không uống rượu của Cộng hòa Séc bằng nhau (2,6%). Trung bình trong 30 ngày, sẽ có 38,9% người dân Séc bị say rượu và đàn ông chiếm hơn một nửa trong số đó.
Hungary: 16,2 lít/người/năm
Cứ trong vòng 30 ngày, 1/4 người dân Hungary lại bị say rượu bia. Tỷ lệ nghiện rượu ở Hungary là 9,4%.
Nga: 15,7 lít/người/năm
Từ năm 2011, chính phủ Nga đã có nhiều chính sách để kiểm soát lượng rượu tiêu thụ. Theo đó, chính phủ Nga sửa đổi bổ sung luật thắt chặt hoạt động mua bán và tiêu thụ rượu cũng như gia tăng hình phạt đối với những đối tượng cung cấp rượu cho trẻ vị thành niên.
Cảnh sát Nga tăng cường triệt phá các đường dây sản xuất và buôn lậu rượu. Theo thống kê, 19,1% người dân Nga thích uống rượu và 9,3% người mắc bệnh nghiện rượu.
Ukraine: 15,5 lít/người/năm
Tỷ lệ người thích uống rượu ở Ukraine là 22,6%, trong khi đó có 2,2% bị nghiện rượu. Ukraine là một trong những quốc gia bán bia và rượu rẻ nhất trên thế giới. Giá một chai rượu hạng trung ở nước này là 4,5 USD.
Estonia: 15,5 lít/người/năm
Lượng rượu bia tiêu thụ của Estonia ngang với của Ukraine là 15,5 lít/người/năm.
Andorra: 15,4 lít/người/năm
Andorra – một quốc gia ở phía tây nam châu Âu, tiếp giáp với Tây Ban Nha và Pháp. Nơi đây cũng có rất nhiều người thích uống rượu.
Romania: 15,3/người/lít
Slovakia: 15,1 lít/người/năm
5,5% người dân Slovakia mắc bệnh nghiện rượu. 28,6% thường xuyên uống rượu. Slovakia là một trong những quốc gia sản xuất nhiều loại rượu hoa quả nhất thế giới từ rượu lê, mận, táo, anh đào và mơ.
Belarus: 15,1 lít/người/năm
7% người dân Belarus bị nghiện rượu. 50% nam giới nước này cho biết họ thường xuyên uống rượu. Belarus cũng là nơi có tỉ lệ tai nạn giao thông vì rượu rất cao.
Khuôn mặt cô gái 18 tuổi cách đây 9.000 năm trong như thế nào?Theo tờ Channel News Asia, các nhà khoa học vừa mới tái tạo khuôn mặt của một cô gái tầm 18 tuổi, qua đời cách đây 9.000 năm. |