Bamboo Airways bán vé từ 12h ngày 12/1/2019

07:58 11/01/2019

Theo bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, đúng 12h trưa ngày 12/1/2019 hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt.

nongbamboo-airways-duoc-cap-giay-phep-hang-khong
Theo bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, đúng 12h trưa ngày 12/1/2019 hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam đã trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, Tập đoàn FLC).

AOC là chứng chỉ được cơ quan quản lý phê chuẩn cho phép một hãng bay được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ nêu.

Như vậy, hãng bay của Tập đoàn FLC đã đầy đủ các thủ tục để đi vào khai thác thị trường hàng không Việt Nam. 

Theo bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways trước thềm nhận được chứng chỉ AOC, Bamboo Airways cũng đã được Cục Hàng không trao chứng chỉ nhà bảo dưỡng tàu bay (AOM).

"Hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt vào đúng 12h trưa ngày 12/1/2019", bà Hoa cho biết.

Theo bà Hoa, Bamboo Airways sẽ cung cấp nhiều hạng mức vé khác nhau, với các hạng vé chính như Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng thương gia), tất cả đều có kèm suất ăn và nhiều ưu đãi khác cho khách hàng.

Được biết, Bamboo Airways sẽ chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý I/2019 và tăng lên 40-50 chiếc trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Hiện Bamboo Airways đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất... Đồng thời, hãng đã khẳng định năng lực thông qua nhiều hoạt động kiểm chứng trong việc tự điều hành các hoạt động khai thác bay, bảo dưỡng, kỹ thuật và vận chuyển thương mại.

Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên có thể là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP HCM, TP HCM - Vân Đồn... với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways đặt kế hoạch bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa một ngày. Ngay trong năm nay, hãng cũng dự kiến mở các đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

Bamboo Airways lỡ hẹn mở bán vé ngày 2/9, lỡ hẹn bay chuyến đầu tiên vào 10/10, sau đó là 27/12 và 29/12.

Trước đó, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Với hợp đồng mua mới 20 máy bay với Boeing, dự kiến máy bay thân rộng đầu tiên của Bamboo Airways sẽ được bàn giao vào cuối 2020, là cơ sở để hãng triển khai hạng vé Bamboo First (Hạng nhất), khẳng định chất lượng dịch vụ cao cấp của hãng hàng không duy nhất ở Việt Nam có khoang hạng nhất.

 

Doanh nghiệp bất động sản 'lót tay' bằng cách bán rẻ nhà, bán nhà xuất ngoại giao…

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch VAFI cho rằng, doanh nghiệp bất động sản “lót tay” không chỉ bằng cách đưa tiền, mà có thể bán rẻ nhà, bán nhà theo xuất ngoại giao…

 

Kiểm toán Nhà nước liệt kê 30 dự án trên 'đất vàng' TP HCM phải truy thu tiền sử dụng đất

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị phải truy thu tiền sử dụng đất, thuế và các xử lý tài chính khác đối với 30 dự án bất động sản tại TP HCM.

 

TS. Bùi Trinh: Tăng trưởng GDP có thể đạt 9% nếu không có chuyện doanh nghiệp phải ‘lót tay’

Theo TS. Bùi Trinh nếu không có tham nhũng vặt, không có chuyện doanh nghiệp phải ‘lót tay’ tăng trưởng GDP không chỉ dừng ở mức 7,08% mà là 8,5% – 9%.Tin khác