Bamboo Airways khó được cấp phép khi sân bay quá tải

19:01 24/08/2018

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng nhiều cử tri có ý kiến băn khoăn rằng không nên cho phép thành lập các hãng hàng không vì sân bay quá tải.

bamboo-airways-mo-duong-bay-thang-sang-my-vien-vong-hay-cach-danh-bong-thuong-hieu-cua-flc

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng Quốc hội vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) liên quan đến việc thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo đó, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng khẳng định nhiều cử tri có ý kiến băn khoăn rằng không nên cho phép thành lập các hãng hàng không trong thời điểm hiện nay. Bởi tình trạng quá tải các sân bay, tình trạng huỷ chuyến, chậm chuyến chưa được giải quyết, an ninh, an toàn hàng không còn nhiều bất cập.

Bên cạnh đó, cử tri cũng cho rằng Tập đoàn FLC cần phải minh bạch về tài chính trong việc mua máy bay để tránh nguy cơ rủi ro, tăng nợ quốc gia khi huy động vốn. Đồng thời phải chấn chỉnh việc tập đoàn này đưa hình ảnh quảng cáo khi chưa được cấp giấy phép kinh doanh.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng bày tỏ việc một doanh nghiệp trong nước thành lập một hãng hàng không là phù hợp với pháp luật Việt Nam và cần khuyến kích để tăng sự cạnh tranh, nâng cao chất lượng vận chuyển, đảm bảo hài hoà lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Tuy nhiên, việc thành lập các hãng hàng không phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe và thận trọng trong việc cấp phép thành lập. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng cũng cho rằng những vấn đề cử tri lo lắng và băn khoăn là có cơ sở.

Ngoài ra, thiếu tướng cũng đánh giá việc thành lập hãng hàng không cần đảm bảo các yêu cầu khắt khe và thận trọng một số vấn đề như: Đánh giá tác động về quốc phòng an ninh; Tính khả thi về phương án nguồn nhân lực nhất là đội ngũ phi công; Khả năng đáp ứng của cảng hàng không, quản lý bay.

bamboo-airways-kho-duoc-cap-phep-khi-san-bay-qua-tai
Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng nhiều cử tri có ý kiến băn khoăn rằng không nên cho phép thành lập các hãng hàng không vì sân bay quá tải. Ảnh CAND

Qua đó, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng đề nghị Bộ GTVT cần làm rõ, những băn khoăn của cử tri, đánh giá tác động các vấn đề nêu trên, thận trọng xem xét các điều kiện thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.

Nếu Bamboo Airways không được cất cánh những kế hoạch mua sắm may bay của Tập đoàn FLC sẽ 

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép đơn vị này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) theo quy định.

Theo Bộ GTVT, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ. Đáp ứng các điều kiện về vốn và phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định tại Nghị định 92/2016. Đồng thời phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không tại Nghị định 30/2013.

Bộ GTVT cũng khẳng định Cục Hàng không Việt Nam đủ năng lực giám sát an toàn khai thác tàu bay, điều kiện bay, bảo dưỡng cũng như chứng chỉ tổ bay đối với đội tàu bay của Công ty Tre Việt. Hạ tầng cảng hàng không Việt Nam cũng đủ đáp ứng nhu cầu khai thác theo phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm của Công ty Tre Việt.

 

Hứa tặng 500 triệu hơn hai tháng Tập đoàn FLC vẫn ‘im lặng’

Trong chương trình giao lưu tri ân anh hùng liệt sĩ và nhân dân Khe Sanh, Tập đoàn FLC đã trao “bảng tặng 500 triệu đồng” nhưng đến nay vẫn chưa chuyển tiền.

 

Cư dân FLC Star Tower ‘tố’ hàng loạt vi phạm của chủ đầu tư dự án

Nhiều cư dân mua nhà tại FLC Star Tower phản ánh hàng loạt sai phạm của CĐT, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm, xử lý và yêu cầu khắc phục hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết đang nợ 120 tỷ đồng từ Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Báo cáo tài chính Quý 2/2018 của Công ty CP Tập đoàn FLC cho thấy tính đến ngày 30/6/2018 doanh nghiệp này đang vay nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 1.065 tỷ đồng trong đó có khoản vay từ Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/bamboo-airways-kho-duoc-cap-phep-khi-san-bay-qua-tai-65328.htmlTin khác