Bàn giao đối tượng bị Trung Quốc truy nã

14:19 25/06/2018

Sau khi tham gia giao dịch trái phiếu nhằm mục đích tư lợi, một đối tượng người Trung Quốc đã lẩn trốn sang Việt Nam và bị bắt tại TP Đà Nẵng.

truy-na
Du Rong Ming - đối tượng bị Trung Quốc phát lệnh truy nã

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC 22) Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng bị truy nã người Trung Quốc về cho công an nước sở tại.

Trước đó, Cục Đối ngoại-Bộ Công an Việt Nam nhận được công hàm của Văn phòng sỹ quan liên lạc cảnh sát Đại sứ quán Trung Quốc trao đổi về việc Bộ công an Trung Quốc đề nghị Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ triển khai xác minh, truy bắt và bàn giao đối tượng truy nã mang tên Du Rong Ming (SN 1972, trú quận Dương Phố, TP.Thượng Hải, Trung Quốc) có thông tin đang lẩn trốn tại TP.Đà Nẵng.

Lúc 0h30 ngày 23/6 vừa qua, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng tổ chức xác minh và bắt được Du Rong Minh khi đối tượng đang chuẩn bị nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Theo kết quả điều tra mà Công an Liêu Ninh cung cấp, sau khi tham gia giao dịch trái phiếu, Du Rong Ming đã hối lộ cho nhân viên liên quan với số tiền lớn để tư lợi.

Sau khi phạm tội, đối tượng đã trốn chạy qua các nước: Mỹ, Thái Lan, Malaysia và khi chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam thì bị bắt.

Hiện lực lượng chức năng của Việt Nam đã bàn giao đối tượng trên cho phía Trung Quốc cùng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng: 45 thí sinh vắng mặt ở môn thi Ngữ Văn

Buổi thi sáng nay, Đà Nẵng không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi nhưng có 45 thí sinh vắng mặt.

 

Thí sinh khiếm thị ở Đà Nẵng: Được giám thị đọc đề và viết hộ

“Được sự hỗ trợ trong việc đọc và viết của các giám thị, em đã hoàn thành suôn sẻ môn thi đầu tiên và tự tin vào bài làm của mình”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Phương Trang-một trong số các thí sinh đặc biệt ở kì thi THPT quốc gia 2018 tại TP Đà Nẵng.

 Tin khác