Bạn thân tiết lộ Mỹ Tâm từng 'trải qua cơn khủng hoảng tồi tệ', có thể mất đi giọng hát

10:00 13/01/2018

Mới đây, nhà thơ Phong Việt đã đăng tải câu chuyện kể về nữ ca sĩ Mỹ Tâm, trong năm 2017 cô đã phải trải qua cơn khủng hoảng tồi tệ đời mình.

Trên trang cá nhân, nhà thơ Nguyễn Phong Việt tiết lộ về chuyện Mỹ Tâm đã "trải qua cơn khủng hoảng tồi tệ nhất đời" trong năm 2017. Anh cho biết việc giọng ca "Người hãy quên em đi" bị ho trong thời gian dài và ảnh hưởng đến công việc đi hát.

Việc nhà thơ Phong Việt tiết lộ thông tin Mỹ Tâm bị bệnh về giọng hát gần giống Adele khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

ban-than-tiet-lo-my-tam-tung-mac-can-benh-co-the-khien-co-mat-di-giong-hat
Nhà thơ Phong Việt tiết lộ việc Mỹ Tâm bị bệnh.

"Chính xác là từ ngày 2/4/2017, Tâm bắt đầu rơi vào những cơn ho không kiểm soát. Và suốt gần 3 tháng sau đó, cho đến tận tháng 7/2017, Tâm gần như mỗi khi cất giọng hát sẽ liền sau đó là một cơn ho kéo dài.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, đấy có thể xem là quãng thời gian Tâm nghỉ hát lâu nhất và cũng lần đầu tiên trong đời cảm nhận rất rõ việc mình hoàn toàn có thể rời xa sân khấu trong một bi kịch không đoán trước", nhà thơ Phong Việt kể.

Tuy nhiên, sau đó, nữ ca sĩ đã được điều trị kịp thời. Đến nay, cô vẫn chữa trị chứng ho và bệnh tình đã thuyên giảm. "Rất may, Tâm đã gặp anh Trọng Tấn và được giới thiệu đến một bác sĩ tại Hà Nội để chữa trị. Cho đến hiện tại, Tâm vẫn còn điều trị dài hạn cho chứng ho ấy", Phong Việt cho biết.

ban-than-tiet-lo-my-tam-tung-mac-can-benh-co-the-khien-co-mat-di-giong-hat
Mỹ Tâm và Trọng Tấn chung sân khấu.

Theo ca sĩ Trọng Tấn, việc dây thanh suy yếu đi là tình trạng bình thường ở các ca sĩ bởi vì họ phải sử dụng dây thanh thường xuyên hơn mọi người. Việc của Tâm cũng không có gì ghê gớm chỉ cần luyện thanh nhẹ hơn hoặc kéo dài thời gian thu âm là không sao. Việc này không ảnh hưởng sức khoẻ cũng như chất lượng của sản phẩm âm nhạc.

Được biết, trước thời điểm gặp vị bác sĩ tại Hà Nội, Tâm đã lên kế hoạch bay sang Mỹ để gặp vị bác sĩ từng chữa trị cho Adele với căn bệnh gần như tương tự.

ban-than-tiet-lo-my-tam-tung-mac-can-benh-co-the-khien-co-mat-di-giong-hat
Thông tin về chứng bệnh của Mỹ Tâm khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ và khá lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cô.

Đại diện của Mỹ Tâm đã xác nhận việc nữ ca sĩ mắc bệnh về giọng hát và khẳng định tình trạng sức khỏe của cô đã đỡ hơn nhiều sau quá trình tích cực điều trị.

Vừa qua, Mỹ Tâm phát hành album "Tâm 9". Sản phẩm này đánh dấu sự hợp tác của cô với nhiều nhạc sĩ trẻ như Khắc Hưng, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh… Trong 2 buổi ký tặng đĩa tại Sài Gòn và Hà Nội, Mỹ Tâm thu hút khoảng 20.000 khán giả.

ban-than-tiet-lo-my-tam-tung-mac-can-benh-co-the-khien-co-mat-di-giong-hat
Nhà thơ Phong Việt và ca sĩ Mỹ Tâm mới chụp với nhau gần đây.

Trước đó, vào tháng 7/2017, ''họa mi nước Anh" Adele cũng khiến khán giả rất bất ngờ bởi thông báo huỷ 2 show diễn do bị tổn thương họng nghiêm trọng. Thậm chí, cô phải liên tục sử dụng các biện pháp y tế để hỗ trợ trong suốt thời gian trình diễn ở những concert trước đó.

ban-than-tiet-lo-my-tam-tung-mac-can-benh-co-the-khien-co-mat-di-giong-hat
Adele phải huỷ 2 show diễn vì căn bệnh ho kéo dài.

Bệnh tình trở nặng đến mức Adele không còn có thể nói chuyện được nữa. Do đó, bác sĩ đã khuyên giọng ca Hello nên tạm dừng tour diễn.

Việc Mỹ Tâm mắc căn bệnh như Adele khiến nhiều người hâm mộ vô cùng lo lắng. Ở dưới chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Phong Viết, rất đông cư dân mạng đã gửi lời hỏi thăm và lời chúc đến Mỹ Tâm.Tin khác