| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

Bản tin y tế hôm nay (22/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng trên biển; Phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong công việc thực hiện Cổ phần hóa VINAMED; Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu.

Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng trên biển

Sau hơn 14 giờ vượt sóng ra khơi, tiến hành cấp cứu nạn nhận bị tai nạn trên biển, đến hơn 5h sáng nay (22/6), lực lượng cứu hộ đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn, bàn giao cho cơ quan chức năng và chuyển vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Trước đó, hồi 12h40 ngày 21/6, trong lúc hành nghề trên vùng biển phía Nam Vịnh Bắc bộ tại vị trí 18040’N – 107040’E, thuyền viên Tăng Văn Vọng (sinh 1987) là lao động trên tàu ĐNa 91008 TS, do ông Lê Văn Sơn, thường trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng làm thuyền trưởng, trong khi làm việc đã xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng.

ban tin y te hom nay 226 phe binh lanh dao bo y te khi co phan hoa vinamed dap nat tay do no dien thoai iphone
Đến 05h10 sáng nay (22/6), tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn, bàn giao cho cơ quan chức năng và chuyển vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều tr

Theo đó, anh Vọng bị bu-ly tời của tàu rơi vào đầu khiến anh bất tỉnh tại chỗ, vết thương nghiêm trọng ở vùng đầu làm máu chảy nhiều, các thuyền viên trên tàu không thể cầm máu cho anh Vọng.

Nhận thấy tình hình nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng cho thuyền viên của tàu mình, thuyền trưởng Sơn đã liên lạc yêu cầu được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam triển khai cứu nạn khẩn cấp.

Viện Y học biển TP Nha Trang đã ngay lập tức được nối máy để tiến hành tư vấn y tế từ xa cho tàu, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu sơ cứu và cầm máu cho anh Vọng, đồng thời thuyền trưởng Sơn cũng được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hướng dẫn cho tàu ngưng hành nghề, khẩn trương chạy về đất liền theo hải trình được Trung tâm cung cấp, các tàu cứu nạn thường trực được phát lệnh báo động sẵn sàng triển khai nhiệm vụ.

Các bác sỹ chẩn đoán anh Vọng bị chấn thương sọ não với đa chấn thương vùng đầu, mất nhiều máu, hiện đang hôn mê, nạn nhân cần được tiếp cận y tế khẩn cấp nếu không có thể gây tử vong. Trước hình hình cấp bách trên, lúc 14h51' cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng đã điều động tàu SAR 412 và 01 ê kíp bác sỹ khẩn trương rời cầu cảng thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho bệnh nhân tàu ĐNa 91008 TS.

Vượt qua hải trình dài với tốc độ tối đa, đến 21h50 cùng ngày, nạn nhân Tăng Văn Vọng đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cứu nạn. Nạn nhân được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng hôn mê sâu, nôn ra máu, huyết áp tụt, nhưng đã vượt qua cơn nguy kịch sau khi trải qua ca cấp cứu dài gần 01 giờ đồng hồ và tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực trên hành trình về bờ.

Đến 05h10 sáng ngày 22/6, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn, bàn giao cho cơ quan chức năng và chuyển vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong công việc thực hiện Cổ phần hóa VINAMED

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Đặng Công Huẩn vừa ký thông báo kết luận thanh tra số 989/TB-TTCP quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Thiết bị y tế Việt Nam (VINAMED).

Kết luận của TTCP cho biết, quá trình cổ phần VINAMED giai đoạn từ 2007- 2010, Bộ Y tế không báo cáo Thủ tướng Chính phủ, xin ý kiến về những vướng mắc để hoàn thành việc cổ phần hóa VINAMED. Sau khi chuyển thành công ty cổ phần, doanh nghiệp không thực hiện nghiên cứu trang thiết bị y tế, không phát triển được nguồn vốn nhà nước đầu tư.

ban tin y te hom nay 226 phe binh lanh dao bo y te khi co phan hoa vinamed dap nat tay do no dien thoai iphone
Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Y tế làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp với các đơn vị cá nhân trước những thiếu sót, khuyết điểm đã nêu tại phần kết luận về việc cổ phần VINAMED.

Tiếp đó, trong quá trình cổ phần hóa VINAMED giai đoạn 2014- 2016. Về công tác xây dựng cổ phần hóa, Quyết định 4208 ngày 15.10.2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế chưa phù hợp với quy định và Nghị định số 59 ngày 18.7.2011 của Chính phủ, Bộ Y tế chưa ban hành kế hoạch, lộ trình triển khai công tác cổ phần hóa theo quy định.

VINAMED và công ty TNHH MTV Chứng khoán ngân hàng Đông Á không thực hiện đúng thời gian hoàn tất hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp. Bộ Y tế ban hành quyết định số 3854 về giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa chậm so với quy định. Việc triển khai thực hiện theo phương án sử dụng đất được phê duyệt còn chậm, không đúng tiến độ đề ra và sử dụng đất chưa đúng quy hoạch.

VINAMED đến thời điểm ngày 12/7/2016 còn những khoản nợ khó đòi, quá hạn. Ban chỉ đạo cổ phần hóa của VINAMED không thẩm định phương án cổ phần hóa, báo cáo Bộ Y tế phê duyệt.

Về tổ chức thực hiện phương án cổ phần hóa: Việc bán cổ phần hóa kéo dài thời gian, chậm nộp số tiền thu được từ cổ phần hóa và chưa thực hiện đúng theo quy định.

Khi xác định giá trị doanh nghiệp, chuyển sang công ty cổ phần, Ban chỉ đạo cổ phần hóa không chỉ đạo triển khai kiểm tra xác định lại các khoản đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán phát sinh tăng hoặc giảm so với giá đang hạch toán trên sổ thanh toán, không báo cáo Bộ Y tế về giá trị tăng thêm của cổ phiếu Mediplast từ 25.200 đồng/cổ phần lên 29.454 đồng/cổ phần, không xác định lại phần vốn nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần là thực hiện chưa đúng quy định, và phản ánh không chính xác giá trị của doanh nghiệp.

Ngoài ra, về việc thoái vốn nhà nước tại Mediplast, Tổng Công ty CP Y tế (Danameco), việc sáp nhập Mediplast vào VINAMED chưa thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sau thời gian 1 năm VINAMED chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, phải hoàn thành việc thoái vốn, sau đó mới được tiến hành sáp nhập, nhưng VINAMED lại tiến hành sáp nhập trước khi tiến hành thoái vốn.

Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Y tế làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp với các đơn vị cá nhân trước những thiếu sót, khuyết điểm đã nêu tại phần kết luận.

Đồng thời phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong công việc thực hiện Cổ phần hóa VINAMED không thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thiếu kiểm tra, giám sát đối với VINAMED.

Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

Các bác sĩ cho biết sau ca phẫu thuật, trong những ngày tới bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sát sao vì có nguy cơ hoại tử bàn tay.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21/6, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn H (SN 1981) địa chỉ thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị tổn thương nặng.

ban tin y te hom nay 226 phe binh lanh dao bo y te khi co phan hoa vinamed dap nat tay do no dien thoai iphone
Qua các trường hợp đáng tiếc trên, các bác sĩ khuyến cáo, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Trước đó khoảng 8h30 phút sáng cùng ngày, anh H sử dụng điện thoại di động nhãn hiệu Iphone trong khi vẫn sạc pin. Khi anh H đang xem thông tin trên mạng thì điện thoại bất ngờ phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã băng bó vết thương và đưa anh H xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân được chẩn đoán: Gẫy xương bàn 4,5,6, tổn thương phần mềm bàn tay phải. Ngay lập tức nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức, làm các xét nghiệm liên quan và phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau hơn hai giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân ổn định được chuyển về khoa Ngoại Chấn thương điều trị tiếp.

Theo Thạc sĩ - Bác sĩ Hà Đăng Định - Trưởng kíp phẫu thuật cho biết: trong những ngày tới bệnh nhân có nguy cơ hoại tử bàn tay nên tiếp tục được theo dõi sát tại khoa.

Thời gian vừa qua tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương và địa phương thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi đang sạc. Đa số các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay. Đáng tiếc hơn, có một số bệnh nhân do tồn thương quá nặng nên mất vĩnh viễn các ngón tay, mất chức năng bàn tay.

Qua các trường hợp đáng tiếc trên, các bác sĩ khuyến cáo, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, để tránh những tai nạn đáng tiếc.

ban tin y te hom nay 226 phe binh lanh dao bo y te khi co phan hoa vinamed dap nat tay do no dien thoai iphone Bản tin y tế hôm nay (21/6): Tạm giữ bác sĩ bị tố xâm hại thiếu nữ 15 tuổi, cứu sống ca đẻ rớt thai nhi bị kẹt

Bản tin y tế hôm nay (21/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Đi truyền nước, bé gái 15 tuổi tố bị bác sĩ ...

ban tin y te hom nay 226 phe binh lanh dao bo y te khi co phan hoa vinamed dap nat tay do no dien thoai iphone Bản tin y tế hôm nay 20/6: Cắt tứ chi vì bị điện giật, mất 30 triệu 'cúng' chữa bệnh về da vẫn suýt mất mạng

Bản tin y tế hôm nay (20/6) có những thông tin đáng chú ý sau: 2 bệnh nhân bị điện giật, phải cắt tứ chi để ...

Kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa trong khi tim chỉ đập 30 lần/phút

Kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa trong khi tim chỉ đập 30 lần/phút

23/06/2019 14:16

Vừa qua, bệnh nhân Lê Văn P., (82 tuổi), trú tại Xã Vị Tân, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang được bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ với chẩn đoán Viêm ruột thừa cấp, block nhĩ thất độ III.

Bản tin y tế hôm nay (23/6): Bé trai 11 tuổi tử vong vì lây dại từ vết mèo cào; ấu trùng giun đũa vẽ bản đồ dưới da

Bản tin y tế hôm nay (23/6): Bé trai 11 tuổi tử vong vì lây dại từ vết mèo cào; ấu trùng giun đũa vẽ bản đồ dưới da

23/06/2019 07:08

Bản tin y tế hôm nay (23/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Ba tháng sau khi mèo cào, bệnh nhi thấy mệt mỏi, thường bị rùng mình, sợ nước, sợ ánh sáng, không ăn uống được... Gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng bé đã tử vong sau khi nhập viện 1 ngày; Ấu trùng giun đũa chui qua da, bò trên cánh tay; Cụ ông có nhịp tim 'siêu' chậm chỉ 20 - 30 lần/phút.

Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

22/06/2019 09:13

Bản tin y tế hôm nay (22/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng trên biển; Phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong công việc thực hiện Cổ phần hóa VINAMED; Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu.

Đoàn bác sĩ Mỹ sẽ phẫu thuật cho 200 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch ở miền Trung và Tây Nguyên

Đoàn bác sĩ Mỹ sẽ phẫu thuật cho 200 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch ở miền Trung và Tây Nguyên

21/06/2019 09:21

Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, bệnh viện đang phối hợp Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ triển khai khám, phẫu thuật cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch, sụp mi mắt… ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Bản tin y tế hôm nay (21/6): Tạm giữ bác sĩ bị tố xâm hại thiếu nữ 15 tuổi, cứu sống ca đẻ rớt thai nhi bị kẹt

Bản tin y tế hôm nay (21/6): Tạm giữ bác sĩ bị tố xâm hại thiếu nữ 15 tuổi, cứu sống ca đẻ rớt thai nhi bị kẹt

21/06/2019 09:04

Bản tin y tế hôm nay (21/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Đi truyền nước, bé gái 15 tuổi tố bị bác sĩ hại đời, điều trị thành công bé 23 ngày tuổi bị thoát vị bẹn nghẹn, cấp cứu thuyền viên tai biến trên vùng biển Quảng Ngãi, cứu sống bé sơ sinh 'đẻ rớt', phần đầu kẹt trong âm đạo mẹ.

Bác sĩ đồng tính Singapore đánh thuốc mê, quấy rối tình dục bệnh nhân

Bác sĩ đồng tính Singapore đánh thuốc mê, quấy rối tình dục bệnh nhân

20/06/2019 15:38

Bác sĩ thẩm mỹ Tan Kok Leong, 53 tuổi, của Singapore đã bị phạt gần 5 năm tù vì đánh thuốc mê, quấy rối tình dục và chụp ảnh bệnh nhân bán khỏa thân.

Nhiều người bị thương nặng do xe 'điên' lao vào khi đang dừng đèn đỏ

Nhiều người bị thương nặng do xe 'điên' lao vào khi đang dừng đèn đỏ

20/06/2019 09:42

Đám đông đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ bị "xe điên" 4 chỗ lao thẳng tông 5 xe máy, 1 xe con khác trước khi tông gãy trụ điện rồi dừng lại.

Bản tin y tế hôm nay 20/6: Cắt tứ chi vì bị điện giật, mất 30 triệu 'cúng' chữa bệnh về da vẫn suýt mất mạng

Bản tin y tế hôm nay 20/6: Cắt tứ chi vì bị điện giật, mất 30 triệu 'cúng' chữa bệnh về da vẫn suýt mất mạng

20/06/2019 08:54

Bản tin y tế hôm nay (20/6) có những thông tin đáng chú ý sau: 2 bệnh nhân bị điện giật, phải cắt tứ chi để bảo toàn tính mạng; Cà Mau chỉ đạo cung cấp thông tin vụ đấu thầu dịch lọc thận; Cắt thành công khối u máu thể hang gan khổng lồ; Mất 30 triệu “cúng” chữa bệnh về da, một phụ nữ bị suy kiệt.

Quảng Ninh: Cứu sống người đàn ông lên cơn nhồi máu cơ tim cấp

Quảng Ninh: Cứu sống người đàn ông lên cơn nhồi máu cơ tim cấp

19/06/2019 17:21

Bệnh nhân nhập biểu hiện tím tái, da lạnh, nhịp tim chỉ có 30 lần/phút, huyết áp tụt 70/40, tiếp xúc chậm, mệt xỉu, đau tức ngực... sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng.

TTVN