Ban tổ chức Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam quỵt tiền người mẫu?

21:09 15/11/2018

Người mẫu Phan Linh (Next Top Model) cho biết đơn vị tổ chức chây ì trong việc trả tiền cát-xê cho người mẫu, trợ lý và người trang điểm trong show diễn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018.

Trên trang facebook cá nhân, người mẫu Phan Linh nói: "Vietnam International Fashion Week phải đổi tên là lầy show bởi vì trong group mùa xuân hè tháng 4 vừa rồi, người mẫu đòi tiền ròng rã mấy tháng trời tới cả người đứng đầu cũng im lặng".

Screen Shot 2018-11-15 at 8.08.49 PM
Người mẫu Phan Linh tố đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam chây ì trả tiền cát-xê cho người mẫu". 

Người mẫu bức xúc chia sẻ thêm: "Làm mà như đi ăn xin. Đòi lên đòi xuống cả đám miết. Tôi còn nghe nói, show diễn xong các nhà thiết kế đã phải trả tiền người mẫu cho công ty theo hợp đồng từ một tháng sau đó. BTC Coi người mẫu là gì vậy? Làm ra bao nhiêu chương trình đẻ ra tiền rồi không thèm trả nợ người mẫu".

Liên hệ với Phan Linh, cô cho biết đại diện của BTC có mong muốn cô gỡ dòng thông tin xuống và sẽ chi trả một phần cát-xê còn tồn đọng. "Lần này tôi sẽ để nguyên dòng trạng thái như vậy. Họ làm ăn chây lì quá. Đâu phải mỗi mình tôi, nhiều người mẫu, trợ lý, người trang điểm cũng không được họ trả tiền. Chúng tôi sống tử tế bằng nghề nhưng họ rất thiếu tôn trọng trong chuyện tiền nong" - người mẫu chia sẻ. 

Phan Linh
Phan Linh trình diễn trên sàn catwalk trong show "Coco Yêu Dấu" của nhà thiết kế Công Trí. 

Không chỉ nói chung chung, Phan Linh còn chỉ rõ ràng 2 đơn vị bao gồm BeU Model và Multimedia không có trách nhiệm với người mẫu. Tuy nhiên cô cho biết thêm: "chúng tôi thoả thuận bằng miệng và không có hợp đồng trong trường hợp này". 

Ủng hộ Phan Linh, nhiều "chân dài" khác cũng lên tiếng tố Multimedia và BeU Model chậm trễ trả tiền thù lao. Người mẫu Hằng Nguyễn cũng xuất thân từ Vietnam's Next Top Model cảm thán: "Quá mệt mỏi mỗi lần đòi cát-xê. Người mẫu cũng cần phải sống". 

Screen Shot 2018-11-15 at 9.41.45 PM
Người mẫu Phương Nghi cũng chưa nhận được tiền cát-xê dù show đã kết thúc từ tháng 4. 
Screen Shot 2018-11-15 at 9.49.04 PM
Người mẫu Thuý Nguyễn cho rằng tiền thù lao của người mẫu bị "giam từ mùa nắng hạ qua mùa mưa dầm". 
Screen Shot 2018-11-15 at 9.40.02 PM
Hằng Nguyễn cũng lên tiếng chia sẻ về sự việc. 

Người mẫu Thuý Nguyễn chia sẻ: " Mong công ty hiểu nổi khổ người mẫu đi, tất cả model đã cháy hết mình, chạy hết sức ăn dầm nằm dề 5,6 ngày tại nơi chương trình diễn ra.... Một chương trình lớn, một công ty chuẩn quốc tế thua chương trình Sài Gòn đêm thứ 7, chưa diễn xong thù lao đã vào tài khoản".

Trước khi đăng đàn facebook, Phan Linh cùng các người mẫu khác đã nhiều lần "tâm thư" đến Multimedia và BeU Model về tiền thù lao nhưng bị "ngó lơ". Tuy nhiên, khi cộng đồng người mẫu lên tiếng mạnh mẽ và được công chúng ủng hộ, phía đơn vị tổ chức mới chịu đưa ra phương án chi trả tiền.

hhhh
Sau nhiều lần hỏi tiền cát-xê cuối cùng phía Multi Media và BeU Model cũng quyết định trả thù lao cho người mẫu. 
Đây không phải là lần đầu tiên BeU Model và Multi Media chậm trễ trả cát-xê cho người mẫu. "Các đơn vị tổ chức khác luôn làm ăn rất đàng hoàng nhưng BeU Model và Multimedia không làm được như vậy trong việc trả thù lao cho người mẫu". - Phan Linh nói. 
 


Tin khác