Bán xăng dầu kém chất lượng, cây xăng Bãi Bò, Bắc Giang bị xử phạt

Theo Minh Phương/Báo Tin tức / Baotintuc 18:03 28/12/2017

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu địa chỉ Bãi Bò, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang đã bị xử phạt hơn 133 triệu đồng vì bán xăng RON 92 - II không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; dùng chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực; không có Giấy chứng nhận Đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Đại diện Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Giang cho biết: Lực lượng chức năng vừa có kết quả xử lý tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên. Sau khi kiểm tra, Phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) và Đoàn kiểm tra không xác định được nguồn gốc số hàng hóa xăng, dầu được bán tại cửa hàng này. 

Đội Quản lý thị trường (QLTT) Chống hàng giả, Chi cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 0006878/BB-VPHC đối với ông Vũ Sỹ Hòa, địa chỉ Tổ 3, cụm 2, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; đồng thời báo cáo Chi cục QLTT tỉnh Bắc Giang, chuyển hồ sơ vụ việc và trình Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang để xử phạt hành chính đối với ông Hòa với các hành vi vi phạm như: Hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận Đăng ký hộ kinh doanh theo quy định; sử dụng chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực; bán sản phẩm, hàng hóa không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Ngày 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính với ông Hòa hơn 133 triệu đồng, tịch thu tang vật đối với hành vi vi phạm gồm xăng Ron 92 - II với số lượng 2.981 lít, 4.916 lít dầu Diezen. Ngày 20/12, Đội QLTT chống hàng giả (Chi cục QLTT tỉnh Bắc Giang) đã bàn giao quyết định xử phạt đối với ông Hòa.

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh xăng dầu này và lấy mẫu đi kiểm nghiệm. Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) cho biết: Do vi phạm, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đã thông báo tạm dừng lưu thông đối với lô xăng Ron 92 của cửa hàng và lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và sử dụng cột đo xăng dầu đã hết hạn kiểm định.

"Sau khi lập biên bản, chúng tôi đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho cơ quan QLTT Bắc Giang xử lý", ông Tuấn nói.

 

Thi công công trình đường dây 220kV Bắc Giang - Lạng Sơn

Sáng 10/12/2017, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức động thổ 2 dự án: Đường dây 220kV Bắc Giang - Lạng Sơn và Trạm biến áp (TBA) 220kV Lạng Sơn (đây là Trạm biến áp 220kV đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn).Tin khác