Bàng hoàng cảnh thầy trò nháo nhác chạy lũ ở Sơn La

19:00 30/08/2018

Trong đoạn clip giáo viên và học sinh tại Trường THCS Bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, Sơn La) nháo nhác chạy lũ khiến người xem không khỏi xót xa.

bang-hoang-canh-thay-tro-nhao-nhac-chay-lu-o-son-la
Hình ảnh các học sinh lấm bùn đất và không có chỗ ở do lũ tràn vào ký túc xá khiến cộng đồng mạng xót xa.

Ngày 30/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh chạy lũ của giáo viên và học sinh ở Sơn La, khiến nhiều người bàng hoàng.

Theo thông tin chia sẻ, đoạn clip trên được chính giáo viên ghi lại tại Trường THCS Bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, Sơn La) vào ngày 28/8.

Đoạn clip cho thấy: Thời điểm trên, khi dòng nước lũ đổ về mạnh và cuồn cuộn dâng nhanh bao hết xung quanh ngôi trường thì thầy cô giáo cùng các học sinh rất hốt hoảng, phải hùa nhau chạy lên tầng 2 để đảm bảo an toàn.

bang-hoang-canh-thay-tro-nhao-nhac-chay-lu-o-son-laHình ảnh các lớp học ngập trong bùn đất - (Ảnh: FB).

Trong đoạn clip, thỉnh thoảng các thầy cô giáo lại hỏi nhau nháo nhác: “Học sinh đã lên hết chưa? Bọn trẻ con đã lên hết chưa?”

Bên cạnh đó, là hình ảnh những chiếc xe máy và các vật dụng khác bị ngập kín trong dòng nước lũ của thầy trò trong trường. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội với hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận bày tỏ sự thương cảm đối với thầy trò nơi đây.

 

bang-hoang-canh-thay-tro-nhao-nhac-chay-lu-o-son-la
Xe máy của giáo viên ngổn ngang trong dòng nước lũ.

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 28/8. Nước lũ đã làm ngập toàn bộ diện tích hơn 4.000 m2 của trường gồm nhà công vụ, nhà ở nội trú, nhà ăn... Bên cạnh đó nhiều xe máy của giáo viên bị lũ nhấn chìm trong khuôn viên trường. Sau khi lũ rút một phần, thầy cô ra mò vớt xe.

Được biết, toàn Trường THCS Bán trú Nà Ớt có 8 lớp học với 320 học sinh. Tuy nhiên, sau trận lũ đến nay dọc hành lang, sân trường và ký túc xá bùn đất vẫn bao phủ khiến nhiều em thiếu đi chỗ ngủ.

Video ghi lại cảnh thầy trò Trường THCS Bán trú Nà Ớt nháo nhác chạy lũ: (Nguồn: Facebook).

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết: Theo báo cáo nhanh các tỉnh Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Long An, trận mưa lũ trong mấy ngày gần đây đã khiến nhiều người thiệt mạng.
 
Trong đó, có 1 người chết do đá lăn vào nhà (cháu bé 2 tuổi ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình); 1 người mất tích do bị lũ cuốn trôi (anh Vì Văn Sơn, sinh năm 1977, ở bản Cáp Na, xã Nà Bo, tỉnh Sơn La); 3 người bị thương (Hòa Bình: 1 người, Sơn La: 1 người, Thái Nguyên: 1 người). Trưa ngày 29/8, một nam học sinh (học lớp 5 của trường tiểu học Hòa Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) khi đi qua một con suối đã bị lũ cuốn trôi.
 
Mưa lũ đã khiến 124 nhà bị sập đổ (Điện Biên: 72 nhà; Sơn La: 41 nhà; Thái Nguyên: 01 nhà; Hòa Bình: 05 nhà, Thanh Hóa: 05 nhà); 174 ha lúa bị ngập (Điện Biên: 111 ha; Sơn La 43 ha; Hòa Bình 20 ha); 23 con trâu, 26 con lợn, 100 con gia cầm bị chết (tỉnh Điện Biên); sạt lở 4.997 m3 đất đá (Điện Biên 900m3; Hòa Bình 300m3; Bắc Kạn: 2.097m3, Thanh Hóa 1.700m3).
 
Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh... tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để có giải pháp kịp thời đảm bảo; Rà soát các khu dân cư có khả năng xảy ra sạt lở, bố trí lực lượng kiểm tra các ngầm tràn không để người dân đi qua khi mực nước lũ lên cao.
 

Lạng Sơn: Học sinh lớp 5 bị lũ cuốn thương tâm

Nam học sinh lớp 5 ở Lạng Sơn đã bị lũ cuốn thương tâm khi đi qua con suối đến thăm nhà họ hàng.

 
 


Tin khác