Bánh chưng, bánh tét phiên bản 'con nhà nghèo' được chia sẻ rầm rộ, chị em giảm cân mà muốn ăn cũng rất thích hợp

13:50 19/01/2019

Những chiếc bánh chưng, bánh tét với size cực nhỏ đang được chia sẻ rầm rộ trong những ngày giáp Tết này.

1
(Ảnh: Tùng kaka)

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết. Trong vô vàn vấn đề phải lo nghĩ cho một cái Tết ấm no, giờ này, có lẽ điều mà người đi làm hay nói với nhau nhất chính là làm sao để có "cái bánh chưng" ăn Tết. Các chị em thì lại nghĩ đến chuyện tăng cân giảm cân. Bởi sau một cái Tết, với vô vàn thịt gà, giò chả và nhất là bánh chưng, bánh tét thì chuyện tăng cân là điều khó tránh khỏi rồi.

Thế nên, năm nay, dường như sức sáng tạo đã vượt giới hạn, bánh chưng và bánh tét mini lập tức được làm và bán rất phổ biến để giải quyết mọi vần đề cho anh chị em có cái Tết vui vẻ.

- "Con nhà nghèo" à, bánh chưng này chính là dành cho bạn.

- Sợ tăng cân ư, vậy đây là loại bánh tét danh cho các chị rồi!

Còn nhớ hồi nhỏ suốt ngày đòi bố gói cho một chiếc bánh chưng mini, thế nhưng dù có mini đến mấy thì cũng không đến mức tí hon như thế này nhỉ?

Quả đúng là sức sáng tạo vô hạn, trong cái khó sẽ ló nhiều cái khôn. Dù rằng chuyện ăn bánh chưng, bánh tét mini vì bạn là "con nhà nghèo" hay vì giảm cân chỉ là nói đùa, nhưng không khí ngày Tết bỗng dưng rộn ràng hẳn lên.

Những chiếc bánh chưng, bánh tét tí hon này nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Ngay sau đó, mọi người cũng thi nhau chia sẻ những chiếc bánh của mình.

Những chiếc bánh mini này có hình dáng bên ngoài chẳng khác nào loại bánh thường thấy.

banh-chung-banh-tet-phien-ban-con-nha-ngheo-duoc-chia-se-ram-ro-chi-em-giam-can-ma-muon-an-cung-rat-thich-hop
(Ảnh: Nguyễn Hoàng Thế Vinh, Trần Ngọc Ánh)

Cũng gói lá, cũng buộc dây cẩn thận chẳng thiếu một sợi nào. Chụp ảnh gần thì có chưa chắc nhận ra đó là bánh tí hon mất...

banh-chung-banh-tet-phien-ban-con-nha-ngheo-duoc-chia-se-ram-ro-chi-em-giam-can-ma-muon-an-cung-rat-thich-hop
(Ảnh: Cao Như Hảo, Nguyễn Thu Hương)

Bên trong cũng có đủ gạo, nhân...Ai muốn ăn bánh chưng rán, bánh tét chiên giòn thì chỉ việc bóc bánh này rồi cho vào chảo ngập dầu, vèo cái là có miếng bánh giòn tan bỏ vào miệng rồi!

banh-chung-banh-tet-phien-ban-con-nha-ngheo-duoc-chia-se-ram-ro-chi-em-giam-can-ma-muon-an-cung-rat-thich-hop
(Ảnh: Phương Thảo, Be Nhim Tran)

Tết nhất đến nơi rồi, với những chiếc bánh chưng, bánh tét này là bớt một nỗi lo rồi nhỉ?

 

Không nên suy diễn về chiếc bánh chưng chuyển mầu đỏ tháng Cô hồn

Loại bỏ suy diễn mang tính tâm linh về “tháng cô hồn”, chuyên gia thực phẩm PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, hiện tượng bánh chưng chuyển mầu đỏ là sự biến đổi tự nhiên của vật chất khi tiếp xúc yếu tố bên ngoài.

 

Xôn xao chuyện cô gái có 10 chiếc hoa tay bị chia tay vì gói bánh chưng không được, làm gà không xong

Màn ra mắt sai quá sai đã khiến cô gái và người yêu chia tay nhau sau Tết. Dù chưa rõ thực hư câu chuyện này nhưng dân mạng cũng đã bàn tán rôm rả những giờ qua.

 

Ngày Tết thú gì bằng gói rồi canh bánh chưng đêm

Cho đến nay, nhiều nơi thuộc vùng quê Bắc Bộ vẫn duy trì việc gói bánh chưng truyền thống, như một nét đẹp không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán.Tin khác