Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

Thứ bảy, 21/12/2019, 06:44 AM

Khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội những ngày đông, không hiếm những chiếc xe đẩy bán món quà vặt siêu ngon siêu tuyệt vời đến từ miền đất An Giang

banh-chuoi-an-giang-mon-qua-vat-moi-cho-nguoi-ha-noi
Chảo bánh chuối nhìn thôi đã thấy ngon. Ảnh: Vietnamnet

Bánh chuối, loại bánh quen thuộc ở Hà Nội. Vào mùa đông lạnh, cùng với bánh khoai, bánh chuối xuất hiện trên khắp các tuyến phố, chợ với giá bán chỉ khoảng 5.000-7.000 đồng/chiếc bánh tùy nơi.

Năm nay, loại bánh chuối đặc sản An Giang rầm rộ đánh chiếm vỉa hè Hà Nội, phủ sóng cả khắp “chợ mạng”, trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, bởi sự thơm ngon.

Dọc vỉa hè các đường phố Hà Nội như Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn, Phạm Hùng,... những chiếc xe đẩy bán loại bánh chuối An Giang xuất hiện dày đặc. Vào giờ tan tầm mỗi buổi chiều, bên những chiếc xe đẩy nhỏ gọn đề tên “bánh chuối An Giang” trên các tuyến phố, mùi thơm béo ngậy của những chiếc bánh vàng ươm, lạ mắt bay ra khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Người mua kẻ bán ríu rít, liên tục qua lại không ngớt rầm rộ cả một góc phố.

Người đi đường thường phải đợi các xe bánh từ 10 - 15 phút mỗi lần dừng mua bánh, vì người bán chỉ bắt đầu rán khi có người mua, làm đến đâu hết tới đó. 

Bánh chuối An Giang được làm từ khuôn to dài chứ không tròn như bánh bình thường, vị thơm ngậy mùi bơ, giòn tan, căng phồng, ngọt thơm mùi chuối lại bùi vị vừng đen khiến ai cũng nghiền, ăn một lúc tới 2-3 cái. Thời điểm này, khi thời tiết chuyển lạnh, bánh chuối An Giang lại ngày càng được nhiều người tìm mua. Ai cũng tỏ ra hứng thú với món ăn vặt đường phố này.

banh-chuoi-an-giang-mon-qua-vat-moi-cho-nguoi-ha-noi
Những chiếc bánh vàng giòn, bên trong mềm mại, thơm lừng vị chuối và vừng. Ảnh: Vietnamnet

Để làm bánh chuối An Giang, điều quan trọng nhất là chọn thành phần làm bột bánh, pha chế theo công thức riêng sao cho bột thơm đủ vị, không quá ngọt. Lúc rán thì phải cho một lớp bột vào khuôn dài 20cm, cho 1 quả chuối đã được ép mỏng vào giữa, rồi cho 1 lớp bột tiếp theo, sau đó mới đổ vào chảo dầu rán vàng là được. Khâu khó nhất trong quá trình làm là đổ bột từ khuôn vào chảo rán sao cho đều thành một chiếc bánh dài, không bị vón cục, không vỡ. Bánh sau khi rán xong thơm mùi bơ, vani béo ngậy quyện vị bùi thơm của vừng đen. Khi thưởng thức sẽ thấy vỏ bánh giòn rụm, dai dai hòa với nhân chuối chín dẻo thơm bên trong khiến chiếc bánh đặc biệt hấp dẫn.

Trong khi đó, trên “chợ mạng”, bánh chuối An Giang cũng rất đắt khách. Thậm chí, muốn ăn khách phải đặt trước. Dù có giá tương đối rẻ, chỉ dao động từ 10.000-13.000 đồng/chiếc tùy loại, song loại bánh đặc sản An Giang này khá đắt khách nên không ít người bán có thể lãi vài trăm, thậm chí lãi tiền triệu mỗi ngày.

 

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

Đến Vinh mà không thử các món ăn vặt chỉ Vinh mới có, thì bạn chưa thể nói là khám phá đủ về thành phố này rồi. Bạn đã biết món bánh rán hành chưa?

 

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

Trong top từ khóa những địa điểm gần đây, 'cơm tấm gần đây' chính là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là món ăn phổ biến của người miền Nam.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/banh-chuoi-an-giang-mon-qua-vat-moi-cho-nguoi-ha-noi-146525.html