Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng

Theo 21:20 18/09/2015

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng bởi việc không đảm bảo vệ sinh. Và Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở này đình chỉ sản xuất đến khi có đầy đủ giấy phép kinh doanh...

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng bởi việc không đảm bảo vệ sinh. Và Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở này đình chỉ sản xuất đến khi có đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng sau khi Sở y tế vào cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Được biết sau khi Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương trực tiếp tới cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương nằm tại 201 và 223 trên phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội thì phát hiện thấy cơ sở này không có giấy đăng ký kinh doanh và giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời những nguyên liệu chế biến bánh cũng không rõ nguồn gốc.

banh trung thu bao phuong bi phat 14 trieu dong mot

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP cũng cho biết cơ sở vật chất ở đây không đảm bảo khi trần, nền nhà bị bong tróc, khói bụi nhiều do cửa sổ mở thẳng ra đường và có nhiều côn trùng gây hại như ruồi, rán, chuột. Đồng thời những chiếc bàn để nhào bột cũng không đảm bảo, những lớp bột được dính hết lớp này lên lớp khác. Với tình trạng này thì sản phẩm và nguyên liệu chế biến bánh rất dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc, không đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng và đình chỉ sản xuất

Chính vì vậy Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường đã yêu cầu cơ sở Bánh trung thu Bảo Phương nộp phạt 14 triệu đồng và đình chỉ sản xuất. Sở Y tế yêu cầu cơ sở này phải nộp đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới được hoạt động trở lại.

banh trung thu bao phuong bi phat 14 trieu dong ba

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng và đình chỉ sản xuất

Đồng thời 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm cũng đã được gửi tới Viện kiểm nghiệm Quốc gia để xét nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm và nếu nhận thấy những mẫu này không đảm bảo thì sẽ bị phạt tiếp.

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng là một cơ sở bánh trung thu có tiếng ở Hà Nội

Được biết Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương là cơ sở bánh trung thu nổi tiếng và lâu đời ở Hà Nội.

banh trung thu bao phuong bi phat 14 trieu dong hai

Bánh trung thu Bảo Phương bị phạt 14 triệu đồng là một cơ sở bánh trung thu có tiếng ở Hà Nội

Mỗi dịp Trung thu đến thì trước cửa hàng luôn có hàng dài khách đứng đợi mua bánh và quá nhiều khách đến nỗi cửa hàng đa ra quy định mỗi khách chỉ được mua 2 hộp.Tin khác