Bánh trung thu tỉnh lẻ hút khách thủ đô

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:26 23/08/2018

Khác biệt mọi năm, thay vì tự làm hay săn lùng các thương hiệu bánh nổi tiếng, trung thu 2018 nhiều thực khách thủ đô lựa chọn bánh trung thu tỉnh lẻ làm quà.

banh-trung-thu-tinh-le-hut-khach-thu-do
Bánh trung thu tỉnh lẻ hút khách thủ đô trong đó có thương hiệu bánh trung thu Đông Phương (Hải Phòng)

Chị Nguyễn Thị T. - Một đầu mối kinh doanh bánh trung thu nổi tiếng Đông Phương (Cầu Đất, Hải Phòng) cho biết, còn hơn 1 tháng nữa mới đến trung thu nhưng đã có nhiều khách quen đặt hỏi về bánh trung thu nổi tiếng xứ Cảng này.

Ngay từ lúc này chị đã phải lên đơn hàng, giao bánh sớm cho khách để làm quà biếu bán từ sớm. Theo chị T, nhiều khách hàng không phải người Hải Phòng, nhưng do từng được nếm bánh thích hương vị đặc trưng của bánh.

Theo chị T khác với bánh trung thu được doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nếu là bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống không chất bảo quản nên có hạn sử dụng rất ngắn, chỉ khoảng 10 ngày (đối với bánh dẻo) và 20 ngày (đối với bánh nướng).

Với loại bánh này chị T sau khi nhận đơn phải báo về Hải Phòng để đặt hàng lên. Với giao thông thuận tiện nên việc chuyển hàng từ Hải Phòng lên Hà Nội chỉ mất hơn 2,5h nên khách đặt sáng chiều có bánh.

Theo chị T giá bánh trung thu Đông Phương có giá dao động 260.00 đồng –  hơn 3 triệu/1 hộp từ 4 – 6 bánh. Với loại bánh truyền thống như dẻo thập cẩm chi làm các loại 160g, 180g, 200g giá dao động 60.000 – 80.000 đồng. Bánh dẻo sen nhuyễn, đậu xanh hạt dưa loại 180g giá 80.000 đồng.

Về bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống có các loại 150g, 170g, 190g với giá dao động từ 60.000 – 80.000 đồng. Riêng bánh nước nhân thập cẩm truyền thống trứng mặn có loại 200g có giá 85.000 đồng. Các loại bánh nướng nhân đậu xanh, trà xanh, sen nhuyễn, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng hạt dưa (có trứng và không trứng) loại 150g có giá 80.000 đồng.

Cũng theo chị T ngoài ra cũng có loại bánh nhân yến, bào ngư nhưng chủ yếu khách đặt riêng vì giá đắt. Mặt khác, khách hàng mua bánh truyền thông Đông Phương chủ yếu thích nhân bánh truyền thống hơn.

Cũng yêu thích sản phẩm bánh trung thu quê, chị Phạm Thị Thắm quê Nam Định đang sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ, dù lấy chồng và làm việc tại Hà Nội nhưng năm nào về quê Nam Định chia sẻ, năm nào cũng vậy sắp tết trung thu chị lại về quê mua vài hộp bánh trung thu Minh Trang (TP Nam Định) để ăn và làm quà.

Nhiều đồng nghiệp chị Thắm được chị tặng bánh trung thu ăn thử và thích vì nhân bánh hoàn toàn được làm thủ công theo kiểu truyền thống, không quá nhiều mỡ và lạp xưởng, độ ngọt cũng vừa phải, bánh tươi ngon hơn.

banh-trung-thu-tinh-le-hut-khach-thu-do
Hộp bánh trung thu Minh Trang (Nam Định) được chị Thắm chia sẻ

Ngoài Minh Trang theo chị Thắm thương hiệu bánh trung thu Quang Hưng tại Nam Định cũng được nhiều người thích.

Thấy nhiều người có cùng sở thích bánh trung thu Nam Định chị Thắm đang có ý định kinh doanh thêm, nếu có khách oder nhiều đơn chị gom và đặt số lượng lớn để bán kiếm lời.

Băn khoăn nhất chị Thắm là việc bánh truyền thống được sản xuất và tiêu thụ trong ngày hoặc chỉ dưới 1 tuần nếu thời tiết nóng. Việc không bảo quản được lâu do không sử dụng chất bảo quản. Vì thế nếu gom đủ hàng phải đặt cơ sở làm và lấy giao cho khách trong 1 -2 ngày để khách sử dụng ngày.

Theo tìm hiểu của phóng viên một số bánh trung thu từ Thanh Hóa như Nam Hương, Thuận Nhàn, Hà Trung... gần đây cũng “đổ bộ” ra Thủ đô.

Điểm chung bánh trung tỉnh lẻ đều là bánh làm theo phương pháp truyền thống có hàng chục năm. Giá bánh nhìn chung rẻ hơn bánh các hãng như Kinh Đô, Hải Hà, Thu Hương. Mặt khác mỗi bánh trung thu tỉnh lẻ lại có hương vị riêng đặc trưng gắn với tuổi thơ của nhiều người đang sống làm việc tại Hà Nội.

 

Giá bánh trung thu Thu Hương 2018

Giá bánh trung thu Thu Hương 2018 dao động từ 48.000 - 1.500.000 đồng tùy theo từng sản phẩm bán lẻ và đóng hộp và được bán tại các cửa hàng bánh Thu Hương tại Hà Nội.

 

Giá bánh Trung thu Đồng Khánh năm 2018

Giá bánh trung thu Đồng Khánh năm 2018 dao động từ 42.000 - 1.950.000 đồng với nhiều hương vị khác nhau và phù hợp với nhiều đối tượng.

 

Tăng cường thanh tra ATTP dịp Tết Trung thu 2018

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Cục An toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu 2018.Tin khác