Báo Ấn Độ 'hồn nhiên' lấy nhầm ảnh NCT 127 thành BTS, tỏ thái độ đánh đồng người Châu Á

18:38 14/10/2018

Netizen đang cực kì bức xúc trước hành động này của tờ Delhi Times.

bao-an-do-hon-nhien-lay-nham-anh-nct-127-thanh-bts-to-thai-do-danh-dong-nguoi-chau-a

Tờ báo có trụ sở tại Delhi (Ấn Độ) đang vấp phải làn sóng chỉ trích của Knet nói chung và fans NCT cùng BTS nói riêng vì một lỗi sai nghiêm trọng. Khi đưa tin về Lễ trao giải “2018 American Music Awards” – giải thưởng mà NCT 127 có vinh dự đi thảm đỏ và nhóm nhạc toàn cầu BTS thắng hạng mục “Favorite Social Artis”, tờ báo in này đã lấy nhầm ảnh nhóm nhạc nam thuộc SM Entertainment và ghi chú thích là BTS trong cột “Giải thưởng lớn trong đêm diễn”.

bao-an-do-hon-nhien-lay-nham-anh-nct-127-thanh-bts-to-thai-do-danh-dong-nguoi-chau-a

Fans của NCT 127 lẫn BTS đều rất tức giận trước lỗi sai cẩu thả này, không phải vì NCT 127 bị nhầm thành BTS mà là do thái độ của 1 bộ phận người nước ngoài luôn có tư tưởng người Châu Á trông giống hệt nhau, và điều này có thể coi là phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến rất nhiều người Châu Á. Một ARMY cho biết: “Tôi là ARMY và lý do tôi bực mình không phải vì NCT 127. Tôi giận vì họ coi tất cả người châu Á trông giống hệt nhau. Tôi không giận vì những nghệ sĩ trong tấm ảnh. Đây là 1 hình thức phân biệt chủng tộc”.

Một fan quốc tế khác cũng nhận xét: “Thấy bức ảnh này trên tờ Delhi Times và Chúa ơi, tôi vô cùng xấu hổ. Đầu tiên là Times of India không bao giờ đăng những thứ liên quan đến BTS và khi họ làm thì họ làm sai bét. Các ông bà có phải nhà báo không đó? Đây là việc phải tra cứu ở mức cơ bản mà?”

bao-an-do-hon-nhien-lay-nham-anh-nct-127-thanh-bts-to-thai-do-danh-dong-nguoi-chau-a

Trên diễn đàn Pann, Knet cũng cực lực chỉ trích tờ Delhi Times: “Họ cố tình làm thế để chứng tỏ là mình phân biệt chủng tộc à?”, “Quá thiếu chuyên nghiệp. Số lượng thành viên cũng khác hẳn mà”, “Đây là phân biệt chủng tộc”, “Sai lầm trầm trọng”…Tin khác