Báo Anh: Nước Nga là nơi tuyệt vời để tổ chức World Cup

15:31 20/06/2018

Ngày 19/6, khác hẳn với những nghi ngại trước đó, tờ The Guardian (Anh) nhận định rằng, nước Nga là nơi tuyệt vời để tổ chức World Cup. Đây là lần rất hiếm hoi truyền thông phương Tây dành lời khen cho Nga.

bao-anh-nuoc-nga-la-noi-tuyet-voi-de-to-chuc-world-cup
Các CĐV cho World Cup 2018 trên đường phố Nga.

The Guardians viết: “Dường như rất nhiều người sẽ rời nước Nga (sau khi xem World Cup) với những kỉ niệm rất tuyệt vời và họ sẽ thay đổi cách nhìn về nước Nga”.

Tờ báo này cho rằng, các cổ động viên bóng đá Anh giờ sẽ nhìn Nga theo hướng tích cực hơn sau FIFA World Cup 2018. Nước Nga đã chào đón nồng nhiệt, cực kì thân thiện với các đội bóng cũng như các cổ động viên. Điều đó đã khiến cho những vị khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cảm thấy “rung động”.

Nước Nga đã trở thành trung tâm hội tụ các cổ động viên. Hàng chục ngàn cổ động viên đã tới Nga để xem các trận đấu. Họ ở lại ít nhất 2 đêm để xem đội tuyển mà họ cổ vũ thi đấu và tạo nên không khí lễ hội trên nhiều đường phố Nga.

duong-pho-nga-hoa-thanh-le-hoi-nho-cac-cdv-world-cup-2018
Các CĐV Peru bên ngoài 1 sân vận động của Nga.

The Guardian tiếp tục dành thêm nhiều lời khen ngợi cho nước chủ nhà World Cup 2018: “Bia rẻ và tiết trời ấm áp ở hầu hết các thành phố diễn ra World Cup 2018. Hành lang giao thông chạy qua khắp thủ đô đã giúp Moscow trở thành địa điểm lý tưởng cho các cổ động viên”.

Trước đó, cây bút thể thao nổi tiếng thế giới Steven Goff của tờ The Washington Post cũng phải thừa nhận rằng, nước Nga khác rất nhiều so với hình dung trước đó của ông.

Cây bút này viết: “Trước đó tôi nghĩ, làm việc và sống ở Moscow trong gần 6 tuần diễn ra World Cup sẽ thật buồn tẻ. Không khí sẽ rất buồn chán và mọi người không thân thiện, thức ăn không ngon. Tuy nhiên, tôi đã sai. Moscow là nơi quá lý tưởng để tổ chức World Cup. Thành phố này chào đón hàng chục hàng người, từng người một. Việc đi dạo quanh Quảng trưởng Đỏ giống như đi trên 1 “đại dương” dành cho người đi bộ. Những du khách nước ngoài đã được đến 1 thế giới mà họ chưa từng thấy”.

Đăng cai tổ chức World Cup 2018, nước chủ nhà Nga không chỉ xây dựng “hàng rào” an ninh vô cùng chặt chẽ mà còn huy động 1 lượng lớn các tình nguyện viên nhằm đảm bảo an toàn cũng như hỗ trợ các du khách tới Nga để xem các trận đấu.

Các cổ động viên từ khắp nơi trên thế giới đã đem lại không khí lễ hội đa quốc gia vui nhộn hiếm có trên các đường phố Nga với những bộ trang phục đặc sắc, đầy sáng tạo nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia.

 

‘Màu cờ, sắc áo’ trên những má hồng xinh đẹp tại World Cup 2018

Theo tờ Sputnik (Nga), các cổ động viên từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội về Nga để cổ vũ cho giải vô địch FIFA World Cup 2018. Họ thể hiện tình yêu với các đội bóng bằng cách mặc quần áo màu cờ và thậm chí sơn trên mặt các quốc kì.Tin khác