Báo Bỉ chê Công Phượng là bản hợp đồng kém chất lượng, nguyên nhân khiến Sint-Truidense bết bát

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:57 23/10/2019

Trong bài phân tích về nguyên nhân khiến Sint-Truidense thi đấu tệ hại mùa này, tờ Voetbal Belgie đã nhắc tới tên Công Phượng.

Công Phượng
Công Phượng không được sử dụng ở Sint-Truidense.

Mùa trước, Sint-Truidense từng được đánh giá là có khả năng tranh chấp ngôi vô địch. Nhưng mùa này, đội bóng mà Công Phượng đang đầu quân chỉ có được 11 điểm sau 10 trận, chật vật ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Mới đây, tờ Voetbal Belgie đã có bàn phân tích về nguyên nhân khiến Sint-Truidense sa sút. Theo tờ này, những tân binh kém chất lượng là lý do chính dẫn tới việc Sint-Truidense phải rơi vào cuộc chiến trụ hạng.

"Trong 14 cầu thủ mới mùa này, quá nửa thậm chí không đủ tiêu chuẩn để được đưa vào danh sách thi đấu. Nhiều cái tên còn không đủ sức mạnh thể chất để chơi bóng tại Bỉ", Voetbal Belgie viết

"Việc mang về 'Messi Việt Nam' là viễn cảnh khá tuyệt khi Công Phượng có mạng xã hội với 2 triệu người theo dõi. Nhưng bóng đá là những gì diễn ra trên sân cỏ, chứ không phải trên Internet. Bóng đá trên Internet chỉ xuất hiện trong thể thao điện tử", Voetbal Belgie nói riêng về bản hợp đồng mang tên Công Phượng.

Công Phượng mới gia nhập Sint-Truidense hồi mùa hè và trong buổi lễ ra mắt tại TP HCM, đội bóng Bỉ còn khẳng định đây là bản hợp đồng chuyên môn chứ không phải thương mại. Nhưng thực tế, Công Phượng mới thi đấu 20 phút ở trận thua Club Brugge và sau đó không được ra sân thêm một phút nào, thậm chí bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu.

Trước khi đưa về những cầu thủ mà Voetbal Belgie cho rằng kém chất lượng, Sint-Truidense lại bán đi những cầu thủ tốt. Takehiro Tomiyasu là một ví dụ, không ai thay thế được cầu thủ này sau khi để anh gia nhập Bologna với giá 9 triệu euro.

Ngoài ra, Voetbal Belgie cho rằng nhiều cầu thủ được đưa về đã không nỗ lực trong tập luyện: "Những ai không cố gắng trong các buổi tập không xứng đáng có tên trong đội hình. Vấn đề không phải bạn có khả năng làm gì mà vấn đề nằm ở chỗ bạn thể hiện ra sao".

Tin khác