Báo châu Á đánh giá cao tài năng của hai ngôi sao U16 Việt Nam

19:10 03/10/2018

Trên Fox Sports Asia, cây viết Gabriel Tan đã chọn 2 cầu thủ U16 Việt Nam là Nguyễn Văn Tú và Khuất Văn Khang vào danh sách 8 gương mặt trẻ nổi bật của bóng đá Đông Nam Á.

Tu
Nguyễn Văn Tú được so sánh với Lương Xuân Trường.

U16 Việt Nam đã gây thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng giải U16 châu Á 2018 với vị trí bét bảng C, giành được duy nhất một điểm sau ba trận, ghi được đúng một bàn nhưng có tới 7 lần để lọt lưới.

Sau những thành công gần đây của lứa U23 với việc giành vé vào chung kết giải U23 châu Á và bán kết ASIAD 2018, bầu không khí bóng đá của Việt Nam có phần giảm nhiệt khi đội U16 bị loại khỏi giải U16 châu Á ngay từ vòng bảng.

Bất chấp kết quả tệ hại đó, một số cầu thủ trẻ đã thể hiện được tài năng của mình và đây là cơ sở tiếp theo để bóng đá Việt Nam có thể hướng tới một tương lai tươi sáng. Nguyễn Văn Tú và Khuất Văn Khang là hai cầu thủ được cây viết Gabriel Tan của Fox Sports Asia chọn vào danh sách 8 cầu thủ trẻ nổi bật của bóng đá Đông Nam Á.

“Có thể coi Nguyễn Văn Tú là một truyền nhân của Lương Xuân Trường. So với Xuân Trường thì phong cách chơi bóng của Văn Tú có một chút khác biệt nhưng giống như người đàn anh, Văn Tú cũng là mẫu tiền vệ sáng tạo, có nhãn quan chiến thuật sắc bén, là trung tâm ở tuyến giữa của U16 Việt Nam", Gabriel Tan nhận xét về cầu thủ của lò SLNA.

"U16 Việt Nam có thể chỉ ghi nổi 1 bàn ở giải châu Á nhưng đó thực sự là một nỗ lực đáng khen ngợi, được thực hiện bởi cú sút phạt đẳng cấp của Khuất Văn Khang", bài viết trên Fox Sports Asia mô tả về Khuất Văn Khang.

Khang
Khuất Văn Khang được ví như truyền nhân của Phạm Thành Lương.

Cây viết Gabriel Tan còn đưa ra so sánh, Khuất Văn Khang sẽ là một truyền nhân của Phạm Thành Lương: "Tất nhiên, cầu thủ có chiếc chân trái xuất sắc nhất của Việt Nam hiện tại là Quang Hải, nhưng Khuất Văn Khang giống với Thành Lương hơn.

Thành Lương từng vô địch AFF Cup từ một thập kỷ trước trong màu áo Việt Nam và Khuất Văn Khang có thể làm được điều tương tự trong vài năm nữa".

 

Sau khi sánh đôi cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy tại lễ ra mắt xe VinFast, Beckham tới Old Trafford xem M.U thi đấu

Huyền thoại bóng đá người Anh khá căng thẳng khi theo dõi trận hòa 0-0 giữa M.U và Valencia tại lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League 2018/19.Tin khác