Báo động: Ngày càng nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn vì nguyên nhân không ngờ

Theo phuongntm / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:30 06/08/2018

Tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

Hàng năm, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân đều do cả người chồng và vợ, 20% trong tổng số các ca vô sinh hiện nay lại không rõ nguyên nhân.

Ở nam giới, nguyên nhân vô sinh thường do bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng giãn tĩnh mạch tinh, không có tinh trùng do xuất tinh ngược hoặc tắc ống dẫn tinh.

Ở nữ giới tình trạng vô sinh hiếm muộn cũng ngày càng nhiều hơn do tuổi mang thai cao. Hầu hết chị em đang có xu hướng kết hôn muộn và có con đầu lòng muộn hơn. Ngoài ra, các yếu tố như môi trường, béo phì gia tăng cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

bao dong ngay cang nhieu cap vo chong bi vo sinh hiem muon vi nguyen nhan khong ngo

Ở nam giới nguyên nhân vô sinh phổ biến nhất là bi tắc ống dẫn tinh và xuất tinh ngược.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) cho biết, mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn tỷ lệ chính xác cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn, nhưng chuyên gia tin rằng môi trường là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

Thuốc trừ sâu được chứng minh là có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Các độc tố khác có thể góp phần vào sự gia tăng vô sinh bao gồm các hóa chất được giải phóng bởi một số loại nhựa, những hóa chất có trong dung dịch làm sạch, làm khô và một số hóa mỹ phẩm...

Theo TS. BS Đỗ Văn Tráng - Giám đốc Bệnh viện Bưu điện, hiện nay chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam đang ở mức khá cao, giao động từ 60 - 80 triệu đồng. Tuy mức phí này được coi là thấp so với mặt bằng chung các nước trong khu vực, nhưng ở Việt Nam, đây là gánh nặng với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Những cặp vợ chồng lấy nhau lâu chưa có con, nên sớm thăm khám thực hiện các phương pháp chữa trị phù hợp để giảm chi phí, giảm tốn kém trong việc mang thai, sinh nở của mình.

bao dong ngay cang nhieu cap vo chong bi vo sinh hiem muon vi nguyen nhan khong ngo BV Bưu điện hỗ trợ kinh phí IVF cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

Hôm qua 28/6, BV Bưu điện đã ra thông báo về việc sẽ hỗ trợ kinh phí cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm ...

bao dong ngay cang nhieu cap vo chong bi vo sinh hiem muon vi nguyen nhan khong ngo 6 món ăn cho người yếu sinh lý lấy lại bản lĩnh đàn ông

Tình trạng nam giới yếu sinh lý không những làm suy giảm đời sống chăn gối vợ chồng, đây còn có thể là nguyên nhân ...

Tin khác