Báo Hàn Quốc: ‘Thái Lan đang nhòm ngó, VFF phải sớm gia hạn với HLV Park Hang-seo’

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:53 16/06/2019

Tương lai của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam bất ngờ trở thành chủ đề nóng trong ít ngày qua, thu hút cả truyền thông Hàn Quốc.

Park Hang-seo
VFF cần sớm ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn ràng buộc đến ngày 30/1/2020. Trong hợp đồng có điều khoản, VFF và HLV Park Hang-seo có thể tiến hành đàm phán gia hạn 3 tháng trước khi kết thúc.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo bắt tay với VFF, bóng đá Việt Nam đã được nâng tầm. Chỉ trong vòng hơn một năm, bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công vang dội trên đấu trường khu vực và châu lục: Á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2008 và vào tứ kết Asian Cup 2019.

“Có những thông tin từ Việt Nam cho hay Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó, tiếp cận HLV Park Hang-seo. Với vị thế tăng lên rất nhiều của HLV Park Hang-seo, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn với ông. Hợp đồng giữa hai bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1/2020”, tờ Star News của Hàn Quốc viết.

Tờ Star News tin rằng, Thái Lan đang rất “ghen tị” với những thành công mà HLV Park Hang-seo mang đến cho bóng đá Việt Nam: “Thái Lan cần người dẫn đường như HLV Park Hang-seo. Truyền thông địa phương tin rằng tuyển Thái đã không có một nhà cầm quân đủ tốt trong những cuộc đối đầu Việt Nam".

"Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn. Từ khi Park Hang-seo tới, tuyển Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động”, Star News viết tiếp.

Trong cuộc trả lời báo giới mới đây, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng khẳng định VFF sẽ không chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán với HLV Park Hang-seo. Trở ngại lớn nhất lúc này khi hai bên ngồi vào bàn đàm phán chính là mức thu nhập của HLV Park Hang-seo.

Trong bản hợp đồng hai năm hiện tại, HLV Park Hang-seo nhận 20.000 USD/tháng và bầu Đức hỗ trợ chi trả một phần không nhỏ. Nhưng sau khi rút khỏi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, bầu Đức nhiều khả năng sẽ buông, không tiếp tục gánh khoản tiền kể trên nữa.

Trong trường hợp đàm phán gia hạn hợp đồng, mức lương của thầy Park chắc chắn sẽ phải gấp nhiều lần con số hiện tại. 

 

Cơ hội lịch sử của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Có mặt tại VCK World Cup 2022 là giấc mơ quá xa vời, nhưng cơ hội để tuyển Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng là có thể.

 

Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam leo lên vị trí 96 thế giới

Với thành tích ấn tượng tại giải giao hữu King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019.

 

Đoàn Văn Hậu tiết lộ bí mật về loạt sút 11 mét của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019

Chia sẻ trước truyền thông trong buổi tập chiều 12/6 cùng Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu đã tiết lộ về loạt sút luân lưu cân não trong trận đấu với Curacao tại King's Cup 2019.Tin khác