Báo Hàn Quốc tiết lộ huấn luyện viên thể lực mới của ĐT Việt Nam

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:54 20/12/2018

Theo truyền thông xứ kim chi, HLV Park Hang-seo đã tìm được huấn luyện viên thể lực mới ở ĐT Việt Nam thay ông Bae Ji-won.

ĐT Việt Nam
Ông Willander Fonseca sẽ đảm trách vị trí huấn luyện viên thể lực ở ĐT Việt Nam thay ông Bae Ji-won mới hết hợp đồng.

Trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 được công bố mới đây, ngoài sự vắng mặt của Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng, người hâm mộ nhận thấy sự khác lạ, đó là việc huấn luyện viên thể lực Bae Ji-won không có tên.

VFF sau đó xác nhận, ông Bae Ji-won đã chính thức hết hợp đồng và chia tay ĐT Việt Nam ngay sau chức vô địch AFF Cup 2018. Theo tiết lộ của tờ Spo TV News, HLV Park Hang-seo đã tìm được người thay thế ông Bae Ji-won.

Theo tờ báo Hàn Quốc, cựu huấn luyện viên thể lực của ĐT Campuchia, ông Willander Fonseca sẽ bắt tay làm việc với bóng đá Việt Nam. Ở tuổi 31, nhưng ông Willander Fonseca đã có tới 11 năm kinh nghiệm.

Ông Willander Fonseca bắt đầu đảm nhiệm công tác huấn luyện viên thể lực ở một đội bóng hạng ba ở quê nhà Brazil lúc mới 20 tuổi. Sau đó, Fonseca chuyển qua một số đội hạng nhất, rồi làm việc ở CLB Buriram United (Thái Lan) năm 2015.

Kể từ đó, ông Fonseca gắn bó mật thiết với bóng đá Đông Nam Á. Năm 2016, ông gia nhập CLB Laos United và cùng đội bóng vô địch giải VĐQG Lào trong năm đó. Năm 2017, Willander Fonseca làm việc tại ĐTQG Campuchia và đã từng có chuyến làm khách tại Mỹ Đình trong một trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2019.

“Tôi đã có được những kiến thức nhất định sau thời gian làm việc tại bóng đá châu Á. Tôi cũng từng có cảm giác vô địch tại các giải dấu này. Phong cách rèn thể lực đang đổi mới từng ngày và tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi các phương pháp mới. Tôi hy vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam có được kết quả tốt nhất tại Asian Cup 2019”, ông Fonseca chia sẻ trên Spo TV News.

Theo kế hoạch, ông Fonseca sẽ có mặt trong các buổi tập của ĐT Việt Nam từ ngày mai, 21/12. Ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu khá mạnh với các đối thủ Iran, Iraq và Yemen.

 

Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng tri ân thầy Bae Ji-won

Sau khi đọc tâm thư chia tay từ trợ lý Bae Ji-won, các tuyển thủ Việt Nam đã gửi lời tri ân đến người thầy đã có đóng góp lớn cho thành tích của ĐT Việt Nam.

 

Tâm thư chia tay xúc động của trợ lý Bae Ji-won gửi các tuyển thủ Việt Nam

Trợ lý thể lực Bae Ji-won đã gửi bức tâm thư đầy xúc động nói lời chia tay các cầu thủ Việt Nam sau hơn 1 năm gắn bó.

 Tin khác