Bão là gì? Còn bao nhiêu cơn bão sẽ đổ bộ đất liền cuối năm 2018?

16:12 11/07/2018

Bão là gì? Khi bão đi qua bất kỳ nơi nào cũng sẽ để lại hậu quả khôn lường dù cơn bão có lớn hay nhỏ cũng khiến cuộc sống của người trở nên điêu đứng.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Bão là gì
Bão Harvey nhìn từ vệ tinh.

Bão là gì? Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão là một xoáy thuận nhiệt đới được cấu trúc bởi khối khí nóng ẩm với dòng thăng rất mạnh xung quanh mắt bão, tạo hệ thống mây, mưa xoáy vào vùng trung tâm bão. Vùng gió xoáy thuận này có đường kính hàng trăm km và hình thành trên vùng biển nhiệt đới ở bắc bán cầu.

Bão là gì?
Bão và áp thấp nhiệt đới bắt đầu hoạt động mạnh trên biển từ tháng 7.

Mới đây, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Nhận định về tình hình bão trong 6 tháng cuối năm, ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho hay, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 8-10 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, hoạt động chủ yếu ở khu vực Bắc Biển Đông.

Trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta (trung bình nhiều năm phổ biến 5-6 cơn). Bão sẽ mạnh hơn vào cuối mùa. Dịp cuối năm, ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới đến khu vực vùng biển phía Nam sẽ không nhiều và mạnh như năm 2017.

Riêng 7/2018, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta tập trung trong thời kỳ giữa đến cuối tháng.

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt nắng nóng nữa. Nắng nóng sẽ xảy ra tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ nhưng sẽ không kéo dài và không gay gắt.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, tháng 7 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía bắc.

Khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng khu vực cũng có khả năng xuất hiện 2-3 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa tháng.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình đến mạnh sẽ gây nhiều ngày mưa trên khu vực.

 

Tin bão mới nhất cơn bão số 2 ngày 6/6: Đổ bộ đảo Lôi Châu, Bắc Biển Đông mưa dông mạnh

Tin bão gần bờ cơn bão số 2 phát đi sáng 6/6 thông báo: Hồi 04 giờ ngày 06/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông bán đảo Lôi Châu.

 

Tin bão mới nhất cơn bão số 2 cập nhật 10h ngày 5/6

Bản tin bão gần bờ cơn bão số 2 mới nhất của TTDBKTTV TƯ cho biết: Sáng nay (05/06) sau khi đi vào khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 2 năm 2018).

 

Thùy Trang - người nhận nhiều cay đắng nhất trong cơn bão bị tố "gạ tình" của Phạm Anh Khoa?

Vừa là vợ, vừa là người đồng hành cùng Anh Khoa trong công việc cũng như cuộc sống, Trang có lẽ là người nắm rõ nhất tính cách cũng như từng việc làm của chồng.Tin khác