Đắk Nông: Bảo mẫu thừa nhận đánh cháu bé 2 tuổi

20:20 28/12/2017

Tại cơ quan điều tra, bảo mẫu đã khai nhận có hành vi đánh cháu bé.

26175418_1754770697875745_695166763_n
Địa điểm nơi bảo mẫu bạo hành cháu bé.

Chiều tối 28/12, lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có báo cáo ban đầu về vụ việc bé trai 2 tuổi bị bạo hành gửi các cơ quan chức năng.

Theo báo cáo, bà Phạm Thị Vấn (63 tuổi, ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) có thuê một căn nhà tại xã Kiến Thành để trông giữ trẻ.

Vào ngày 25/12, anh Đỗ Đắc Dương (thú thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'Lấp) đã gửi con mình là cháu Đ. cho bà Vấn trông coi. Đến khoảng 15h cùng ngày, bà Vấn phát hiện bé trai đi vệ sinh nên đưa ra khu đất sau nhà để đứng trong thùng nhựa đựng nước.

Tại đây, bà Vấn dùng một gậy tre bọc vải để chùi rửa vùng mông xuống chân cháu bé. Trong quá trình vệ sinh, cháu bé gào khóc nên bà Vấn đã dùng tay đánh một cái vào vùng đỉnh đầu. Sau đó, bà Vấn dùng tay túm phần cổ áo xách cháu bé ra ngoài rồi tiếp tục đánh một cái vào đầu.

Trong khi xảy ra vụ việc, có người dân đi ngang qua phát hiện nên đã quay lại đoạn clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo công an, viện kiểm soát phối hợp với các ngành khám nghiệm hiện trường điều tra, làm rõ. Theo vị lãnh đạo này, tại cơ quan điều tra, bà Vấn khai nhận đã có hành vi đánh cháu bé.

Ngoài ra, UBND huyện đã yêu cầu công an huyện thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Thương binh và xã hội phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo cùng các xã, thị trấn rà soát tất cả các điểm trông trẻ trên địa bàn tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Được biết, bà Vấn hành nghề trông trẻ được 12 năm và mới chuyển đến khu vực trên được 1 năm nay.

bao-mau-bao-hanh-chau-be-2-tuoi-thua-nhan-co-danh-chau
Cơ quan chức năng đang kiểm tra vết thương cho cháu bé.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Đỗ Đắc Dương với giọng buồn bã chia sẻ, sau khi sinh cháu Đ. được 7 tháng thì vợ anh mắc bệnh trầm cảm nặng rồi bị thần kinh phân liệt do bị mất ngủ kéo dài. Sau đó, do sức khỏe suy giảm nên phải đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II (tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Từ khoảng thời gian đó mình anh phải làm lụng để lo cơm ăn áo mặc, thuốc men cho mẹ già, hai con nhỏ và người vợ thường xuyên đau ốm. Tuy nhiên, chỉ với vài sào đất trồng cây ngắn ngày và 8 sào cà phê đang cho ra trái bói khiến anh chật vật mãi mới nuôi được đại gia đình của mình.

Do phải làm quần quật từ sáng tới tối nên anh gửi con cho bà Vấn trông coi. Nhưng sau khi con bị đánh anh phải chạy khắp nơi để tìm nơi chỗ gửi mới.

Anh Dương còn cho hay, do vết thương bà Vấn gây ra cho con mình không nặng lắm nên anh không muốn làm lớn chuyện.

Theo ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Wer, gia đình anh Dương thuộc diện hộ nghèo trong xã. Không những thế, vợ anh Dương thường xuyên bị đau ốm, gia đình phải chạy vạy tiền để lo thuốc men, người vợ cũng gần như mất khả năng lao động.

 

Giả danh công an, nam thanh niên đưa nữ sinh vào nghĩa trang hiếp dâm

Tự nhận là công an, nam thanh niên đưa nữ sinh vào nghĩa trang rồi thực hiện hành vi đồi bại.

 

Hiếp dâm bé gái 9 tuổi, 'yêu râu xanh' lĩnh án 18 năm tù

Đến đón con, Tịnh thấy bé gái 9 tuổi chơi một mình nên đã nổi máu yêu râu xanh và thực hiện hành vi hiếp dâm với cháu.Tin khác