Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin ông Kim Jong-un xuất hiện rạng rỡ ở Việt Nam

09:56 26/02/2019

Truyền thông thế giới, bao gồm nhiều hãng tin lớn như CNN, AP, đồng loạt đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam trong phong thái rất vui vẻ và cởi mở. Ông được Việt Nam chào đón rất nồng nhiệt.

Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam
Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Việt Nam vào khoảng 8h sáng nay (26/2).

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng bài viết có tiêu đề: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên rạng rỡ đến Việt Nam và được chào đón nồng nhiệt”.

Trong bài viết, Yonhap miêu tả khá chi tiết cử chỉ của ông Kim: “Mặc bộ đồ theo phong cách Mao Trạch Đông, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bước ra khỏi đoàn tàu bọc thép ở một thị trấn biên giới Việt nam, nơi ông đang được chào đón nống nhiệt với sự kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi rạng rỡ được tặng một bó hoa màu vàng từ một phụ nữ Việt Nam trước khi ông quay sang hàng quan chức Việt Nam ở phía tay phải và bắt tay từng người một.

Được vây quanh bởi truyền thông và các lực lượng an ninh, ông Kim tiến lên vài bước và vẫy tay chào đám đông người dân đang cầm cờ Triều Tiên và Việt Nam bên ngoài nhà ga”.

bao-nuoc-ngoai-dua-tin-chu-tich-kim-jong-un-xuat-hien-rang-ro-o-viet-nam
Xe chở Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi ga Đồng Đăng tới Hà Nội.

Hãng tin CNN của Mỹ viết về việc Chủ tịch Kim Jong-un được Việt Nam tiếp đón nồng nhiệt: “Sau hành trình 2.800 dặm, kéo dài trong hai ngày rưỡi, ông Kim được trải thảm đỏ tiếp đón khi ông tới ga Đồng Đăng vào lúc 8h15 sáng ngày 26/2 (giờ địa phương) ở thị trấn biên giới Đồng Đăng thuộc tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.

Ông Kim vẫy tay và mỉm cười khi ông được các quan chức Việt Nam và đội danh dự chào đón trước khi lên xe Mercedes”.

bao-nuoc-ngoai-dua-tin-chu-tich-kim-jong-un-xuat-hien-rang-ro-o-viet-nam
Ông Kim vẫy tay chào những người đang đón ông hai bên đường.

Reuters đưa tin: “Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đã tới Việt Nam ngày 26/2 để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại sự kiện này, họ sẽ cố tiến tới một thỏa thuận về cam kết của Triều Tiên nhằm từ bỏ các chương trình hạt nhân”.

“Các quan chức Việt Nam đã chờ đón ông (Kim) tại nhà ga. Ông Kim được đón bằng thảm đỏ, đội danh dự và cờ Việt Nam, cờ Triều Tiên... Từ trong xe ôtô, ông vẫy tay chào những người trẻ tuổi đang xếp hàng trên đường và vẫy cờ Việt Nam, cờ Triều Tiên”.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai với Tổng thống Mỹ Donadl Trump ngày 27 và 28/2 trước khi thăm chính thức Việt Nam.

 

Link xem lại lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên tại ga Đồng Đăng

Khoảng 8h hôm nay (26/2), đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un đã vào ga Đồng Đăng, Lạng Sơn của Việt Nam.

 

Thông điệp lạc quan của ông Trump trước giờ lên máy bay sang Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô Washington khoảng 13h ngày 25/2 (1h ngày 26/2 giờ Việt Nam) để tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, theo Global News.

 

Triều Tiên hy vọng ‘cái đích cùng có lợi’ trước hội nghị Trump - Kim

Triều Tiên và Mỹ có thể tạo ra kết quả hai bên cùng có lợi nếu đàm phán bằng nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, Meari, một cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên, nhận định về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

 


Tin khác