Báo nước ngoài viết về cảnh chật cứng người ở bãi biển Sầm Sơn

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:30 23/07/2019

“Bãi biển Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã là điểm đến yêu thích với bờ biển cát trắng và làn nước trong xanh”, hãng tin AFP ngày 21/7 viết và miêu tả về việc du khách tập trung đông nghẹt ở bãi biển này trong những ngày hè nóng bức.

Bãi biển Sầm Sơn ngày 20/7.
Bãi biển Sầm Sơn ngày 20/7.

Dưới đây là bài viết của AFP về bãi biển Sầm Sơn của Việt Nam.

Hàng ngàn người chen lấn để chụp ảnh tự sướng và di chuyển ở bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam vào cuối tuần qua. Những nhân viên cứu hộ phải cảnh giác hơn, lo lắng quan sát trong đợt cao điểm của mùa hè.

Có nhiều bãi biển ở khu vực này và Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã là điểm đến yêu thích với bờ biển cát trắng và nước trong xanh.

Vẻ đẹp của Sầm Sơn đã lôi kéo những người đi nghỉ ra bãi biển dài 16 km này.

"Hôm nay, có quá nhiều khách du lịch", Le Huu Mui, một cụ già 80 tuổi, đến đây cùng gia đình, cho hay.

Lần cuối cùng ông đến Sầm Sơn là 5 năm trước và bị sốc vì sự khác biệt này. "Chúng tôi phải chen chúc trên bãi biển và không thoải mái bằng những năm trước”, ông nói.

Các cặp đôi chụp ảnh tự sướng và các gia đình chơi đùa. Nhưng không phải ai cũng thư giãn.

"Chúng tôi phải để mắt đến mọi thứ", nhân viên cứu hộ Nguyen Huu Linh, 41 tuổi, nói. "Có những trường hợp khách du lịch không lắng nghe chúng tôi", anh cho hay.

Du khách Dao Quyet Tien, 27 tuổi, người thường xuyên đến bãi biển, cũng đã nhận thấy vùng nước đục hơn do có nhiều du khách làm khuấy động cát và cặn.

"Có lúc nước biển bẩn. Thật không thoải mái khi bơi” du khách này nói. Nhưng anh thừa nhận đám đông cũng mang đến một bầu không khí sôi động cho Sầm Sơn.

"Với bãi biển đông đúc thế này, tôi có thể gặp gỡ những người mới - đó là điều tôi thích về nơi đây", anh nói.

 

Vịnh Hạ Long: Chuyến đi vào ‘miệng rồng’

CNN gần đây có bài viết mô tả chuyến thăm Vịnh Hạ Long ngoạn mục đến mức chẳng khác gì một chuyến đi vào “miệng rồng”.

 

Đến Quảng Bình chơi gì: Trải nghiệm trò chơi trên cây độc đáo ở công viên Ozo

Bạn thắc mắc đến Quảng Bình chơi gì? Hãy tới công viên Ozo để tận hưởng sự trong lành từ con suối Ozo chảy giữa lòng công viên êm ả, được hòa mình vào dòng nước mát, hít thở không khí trong lành của thiên nhiên… làm chúng ta quên đi những căng thẳng trong cuộc sống.

 

Hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Đà Nẵng lấn biển công cộng

Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện 14 khu nghỉ dưỡng ven biển vi phạm quy hoạch khi xây dựng các công trình.

Tin khác