Bão số 4 đổ bộ: Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:01 29/08/2019

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

11h (2)
Dự báo bão số 4 sẽ tiến vào đất liền.

Trước diễn biến của cơn bão số 4, ngày 29/8, Đài khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ phát đi tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt khu vực Trung Trung bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Theo đó, trong 24h qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung nối với cơn bão số 4 nên tại tỉnh Quảng Bình có mưa rải rác, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Mực nước trên các sông dao động nhẹ.

Bản tin cảnh báo, từ ngày 29/8 - 1/9, trên các sông khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông Quảng Bình ở mức BĐ 2 – BĐ 3; các sông Quảng Trị ở mức BĐ 1 – BĐ 2, có sông trên BĐ 2; các sông Thừa Thiên Huế dao động ở mức BĐ 1, có sông trên BĐ 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy (Quảng Bình), Hướng Hóa, Đăkrông, Vĩnh Linh (Quảng Trị), Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt là Ba Đồn, Đồng Hới (Quảng Bình), Hải Lăng, Đông Hà, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), Phong Điền, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế).

Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đề phòng khả năng xảy ra sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng.

 

Tin bão mới nhất ngày 28/8: Vào Biển Đông, thành bão số 4 và tiếp tục mạnh thêm

Tin bão mới nhất ngày 28/8 cho biết: sáng sớm nay, cơn bão Podul sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2019.

 

Ứng phó bão số 4: Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá.

 

Mưa lũ sau bão số 4 làm 12 người chết và mất tích

Tính đến hết ngày 18/8, đã có 10 người chết, 2 người mất tích và hơn 2.400 ngôi nhà bị ảnh hưởng do mưa lũ sau cơn bão số 4.

Tin khác