Thiệt hại bão số 9 đổ bộ: 2 tàu cá mất liên lạc, 1 người mất tích

08:46 25/11/2018

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 2 tàu cá trên biển mất liên lạc, 1 người ở huyện Cần Giờ (TP.HCM) rơi xuống biển mất tích trước thời điểm bão số 9 đổ bộ.

thiet-hai-bao-so-9-do-bo-2-tau-ca-mat-lien-lac-1-nguoi-mat-tich
Người dân huyện Cần Giờ (TP HCM) thấp thỏm lo âu vì bão số 9. (Ảnh: Báo Giao thông).

Bão số 9 dịch chuyển xuống phía mam, cách Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin mới nhất liên quan đến diễn biến của cơn bão số 9 (bão USAGI), theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đến sáng ngày 25/11, tâm bão chỉ còn cách Vũng Tàu khoảng 60km, cách Bến Tre 110km.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km, bán kính gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 khoảng 50km tính từ tâm bão. Theo diễn biến bão số 9 đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía nam và vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tờ VOV.VN cho biết, theo báo cáo Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố - thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có 2 tàu bị mất liên lạc, đó là tàu có số hiệu BV 97877 TS và 1 tàu chưa xác minh được số hiệu.

Tại xã An Hòa, huyện Cần Giờ (TP.HCM), 1 người bị rơi xuống biển mất tích khi đang đi trên chiếc ghe không có số hiệu.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam phát thông báo cho các phương tiện hoạt động trong khu vực và hàng hải qua khu vực tăng cường quan sát và tìm kiếm tàu bị nạn BV 97877.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau phối hợp Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các đơn vị xác minh thông tin, phối hợp với chủ tàu huy động các tàu cá cùng tổ, đội và các tàu hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ tìm kiếm tàu bị nạn.

thiet-hai-bao-so-9-do-bo-2-tau-ca-mat-lien-lac-1-nguoi-mat-tich
Không khí tại Bà Rịa - Vũng Tàu đêm 24/11. (Ảnh: Người lao động).

Theo báo Người Lao Động: Sáng nay, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt đầu hứng những cơn mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9. Hiện mưa đang mỗi lúc mỗi nặng hạt, gió giật liên hồi. 

Bình Thuận chưa có thiệt hại

Trong đêm qua và rạng sáng nay (25/11), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xuất hiện các đợt gió mạnh và mưa vừa. Tuy nhiên, lượng mưa vẫn chưa nhiều, chia ra từng đợt nhỏ.

Khu vực ven biển phía Nam của tỉnh từ Phan Thiết đến La Gi có triều cường dâng cao kèm các đợt gió mạnh cấp 6 cấp 7, sóng đánh cao từ 3-4 m, uy hiếp một số khu dân cư sát biển như Tiến Đức – Tiến Thành (Phan Thiết), Tân Phước (La Gi).

tại huyện đảo Phú Quý, đêm qua trời đã lặng gió hơn. Trên đảo cũng xuất hiện vài cơn mưa nhỏ và mưa vừa. Đảo Phú Quý đã thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của cơn bão số 9. Người dân trên đảo thở phào nhẹ nhỏm sau khi bão chệch hướng về phía Nam.Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận vẫn chưa ghi nhận thiệt hại nào từ ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Khánh Hòa

Tại tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ mới ghi nhận những cơn mưa nhỏ do ảnh hưởng từ bão số 9, chưa ghi nhận thiệt hại nào.

thiet-hai-bao-so-9-do-bo-2-tau-ca-mat-lien-lac-1-nguoi-mat-tich
Nhiều tàu thuyền trên đường vào bờ trú bão số 9. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tương tự tại TP HCM và các địa phương khác người dân đã được di chuyển khỏi vùng nguy hiểm đến chỗ an toàn để tránh, trú đề phòng bão số 9 đổ bộ.

 

Hôm nay 25/11, bão số 9 đổ bộ Việt Nam, cảnh báo mưa, sạt lở, ngập úng Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận

Bản tin bão số 9 mới nhất 25/11 cho biết: Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11-12.

 

19h ngày 24-11: Bão số 9 áp sát. Phan Thiết, Vũng Tàu, Bến Tre gió giật cấp 12, sóng cao, mưa lớn

Bản tin bão khẩn cấp cơn bão số 9 mới nhất tối 24/11 cho biết: Hồi 16 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,7 độ Vĩ Bắc; 108,4 độ Kinh Đông, cách Phan Thiết khoảng 140km, cách Vũng Tàu khoảng 150km, cách Bến Tre 200km.Tin khác