Báo Thái e ngại nếu ĐT Việt Nam có thủ môn Filip Nguyễn

Thứ sáu, 14/02/2020, 14:16 PM

Tờ Siam Sports lo lắng nếu Filip Nguyễn khoác áo ĐT Việt Nam thì thầy trò HLV Park Hang-seo càng khó đánh bại.

Báo Thái e ngại nếu ĐT Việt Nam có thủ môn Filip Nguyễn.

Báo Thái e ngại nếu ĐT Việt Nam có thủ môn Filip Nguyễn.

Mới đây, thủ môn Filip Nguyễn bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái: "Hồ sơ của tôi đã đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền".

Thủ môn này cũng không ngần ngại bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam khi thủ tục hoàn tất. "Các bạn hãy cùng tôi trông chờ niềm vui này và hy vọng nó sẽ đến sớm để tôi có cơ hội thực hiện niềm mơ ước, khát khao cống hiến cho quê cha, đất tổ".

Nếu chuyện này thành công, anh hoàn toàn có cơ hội được triệu tập lên ĐTQG. Trước sự việc này, tờ Siam Sports có bài viết với tiêu đề: “Người cạnh tranh cùng Văn Lâm đang chờ nhập tịch thành công”.

Nội dung bài viết nhấn mạnh chuyện Filip Nguyễn, thủ môn đang chơi ở giải đấu số một CH Czech, chọn ưu tiên khoác áo tuyển Việt Nam. Anh cần sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền trước khi được thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

"Filip Nguyễn là thủ môn mang 2 dòng máu Việt Nam và CH Czech, hiện đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở giải nhà nghề CH Czech. Mới đây, Filip Nguyễn phát đi thông tin về khả năng anh khoác áo đội tuyển Việt Nam”.

Filip Nguyễn cao 1m91, 27 tuổi, chơi 19 trận cho CLB Liberec ở mùa bóng trước, giúp đội bóng này đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia CH Czech", Siam Sports viết.

Theo bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, Filip Nguyễn có 2 lựa chọn để khoác áo đội tuyển CH Czech hoặc đội tuyển Việt Nam, và anh đang nghiêng về khả năng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Điều này sẽ giúp Việt Nam vốn đã mạnh càng thêm mạnh hơn và sẽ rất khó bị đánh bại.

Filip Nguyễn và Alexander Đặng được cho là 2 cầu thủ Việt kiều thể hiện khao khát lớn nhất được chơi cho tuyển quốc gia. Thầy Park từng chia sẻ: “Tôi vẫn thường xuyên trao đổi vấn đề này với liên đoàn. Vấn đề đầu tiên là các cầu thủ đó có mong muốn mang quốc tịch Việt Nam hay không. Kể cả khi họ mong muốn, chuyện tiếp theo sẽ là thủ tục, thời gian hoàn thiện”.

Bài liên quan