Xã hội
12/04/2016 16:36Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Xe ôm bị em trai đâm, gục chết vì mất máu; Bán nhà mua bò bất thành, con dùng cây tre đánh cha tử vong; Nhắn tin xin lỗi gia đình, chủ nợ trước khi treo cổ tự tử; Giết người chỉ vì bị thách thức...
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Xe ôm bị em trai đâm, gục chết vì mất máu
Ngày 12.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.7 (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự Trần Hữu Hạnh (39 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 10.4, ông Trần Văn Sỹ (47 tuổi, anh trai ông Hạnh), hành nghề chạy xe ôm, đi về nhà ở hẻm 793 đường Trần Xuân Soạn (P.Tân Hưng) thì xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát với ông Hạnh.
Trong lúc ẩu đả, ông Hạnh lấy một bóng điện hỏng đập bể rồi đâm vào đùi của ông Sỹ. Bị thương ở chân, ông Sỹ cố bỏ chạy ra khỏi nhà kêu cứu. Đến đầu hẻm trước nhà, ông Sỹ vừa vịn tay lên tường vừa kêu cứu thì ngã gục xuống đất.
Nghe tiếng kêu cứu, chị gái của ông Sỹ đang bán thuốc lá gần đó cùng nhiều người hàng xóm khác đưa ông Sỹ đi cấp cứu nhưng ông không qua khỏi vì bị mất máu cấp.
“Lúc đó, tôi ở trong nhà nghe hô hoán, cứ tưởng hai anh em ổng cãi nhau như thường ngày chứ không nghĩ lại lớn chuyện như vậy. Khi tôi mở cửa ra xem thì thấy ông Sỹ nằm dưới đất. Ổng bị đâm ở đùi trái, mình mẩy máu me bê bết”, một người dân sống ở gần nhà ông Sỹ cho biết.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và bắt giữ ông Hạnh. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Bán nhà mua bò bất thành, con dùng cây tre đánh cha tử vong
Sáng 12.4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đấm (43 tuổi) 20 năm tù về tội “giết người”; bị cáo Nguyễn Thị Thúy (31 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) 2 năm tù treo về tội “cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng, Đấm thường xuyên uống rượu bia nên bị cha ruột chửi mắng và hai bên nhiều lần cự cãi, gây gổ với nhau.
Trưa 25.4.2015, sau khi đi nhậu với bạn về, Đấm bàn với cha mẹ bán nhà đất của bị cáo (do cha Đấm đứng tên sở hữu) để mua bò về nuôi. Nghe xong, cha Đấm chửi mắng bị cáo; Đấm tức giận ném tô cơm đang ăn xuống sàn nhà làm tô cơm bị vỡ văng mảnh làm chảy máu chân trái của cha ruột của Đấm.

Các em gái của Đấm, trong đó có Thúy nghe tin Đấm làm cha bị thương liền chạy về nhà cầm cây rựa hỏi Đấm “tại sao đánh ba”. Đấm ngồi dậy thì bị Thúy dùng rựa chém liên tiếp vào người. Đấm bỏ chạy thì bị Thúy đuổi theo.
Chạy được một đoạn, Đấm nhặt khúc gỗ đánh lại Thúy thì được mọi người can ngăn. Khi Đấm đi vào nằm ở sân trước nhà thì bị cha đến dùng gậy đánh và chửi gây thương tích.
Anh trai Đấm thấy em trai bị thương thì gọi xe đến đưa Đấm đi cấp cứu. Trong khi chờ xe, Đấm dùng tre nhặt được đánh mạnh 2 phát vào đầu cha. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó vì “chấn thương sọ não”.
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Nhắn tin xin lỗi gia đình, chủ nợ trước khi treo cổ tự tử
Trưa 12.4, Công an Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng xác định nguyên nhân vụ người phụ nữ tử vong tại rừng dương ven biển đường Nguyễn Tất Thành, P.Hòa Khánh Bắc là do treo cổ tự tử.
Trước đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, người dân đi tập thể dục ven biển phát hiện một phụ nử chết trong tư thế treo cổ, mặc áo cam, quần jean.
Nhận tin báo, Công an P.Hòa Khánh Bắc và Q.Liên Chiểu, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng cùng Trung tâm Pháp y khám nghiệm hiện trường.
Cơ quan chức năng xác định, người chết là bà Mai Thùy N. (42 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).
Tiếp tục kiểm tra điện thoại di động bà N., cơ quan điều tra xác định trước đó, bà Ngân đã nhắn tin cho người thân trong gia đình với nội dung xin lỗi các con, xin các con bỏ qua vì bà sẽ ra đi mãi mãi không còn gặp lại con nữa, dặn gia đình gửi tro cốt vào chùa.
Nạn nhân cũng nhắn tin một số người được cho là chủ nợ, giải thích do buồn chán, không có tiền trả lãi chồng chất, cùng đường nên tự tử, xin chủ nợ bỏ qua.
Theo một số nhân chứng, họ đã thấy bà N. xuất hiện ở khu vực vào khoảng 15 giờ chiều 11.4.
Theo Công an TP.Đà Nẵng, trước đó, bà N. đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sau đó rời khỏi địa phương đi đâu không rõ.
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Giết người chỉ vì bị thách thức
Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 7.11.2015, Cường đến nhà em ruột ở xã Tà Đảnh, H.Tri Tôn, An Giang ăn đám giỗ của cha ruột.
Tại đây, Cường nhậu say và thấy Trang Sĩ Đức (em rể của Cường) đang đánh bài nên chửi Đức. Khi Cường dọa đâm Đức, Đức thách thức Cường đâm mình.
Cường đặt cây dao lên người Đức tiếp tục hăm dọa, còn Đức lại chỉ vào ngực phải của mình và nói rằng "đâm trúng đây mới chết nè". Đức vừa nói xong, Cường cầm dao đâm vào ngực Đức nhiều nhát. Sự việc diễn ra nhanh và quá bất ngờ nên không ai cản ngăn kịp, Đức được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Sau khi gây án, Cường đã đến Công an huyện Tri Tôn đầu thú.
Báo Thanh Niên ngày 12/4/2016: Trực thăng Mi-28N của Nga rơi ở Syria, 2 phi công thiệt mạng
Cơ quan phụ trách báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo một trực thăng tấn công Mi-28N của Nga bị rơi gần thành phố Homs, miền tây Syria vào 1 giờ 29 phút sáng ngày 12.4 giờ Moscow (tức 5 giờ 29 phút, giờ Việt Nam), theo TASS.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai phi công trên máy bay đã thiệt mạng sau khi trực thăng rơi, thi thể của họ đã được đưa về căn cứ không quân Hmeymim. Thông báo khẳng định Mi-28N bị rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ nhưng không phải do bị bắn. Nguyên nhân cụ thể vụ rơi trực thăng chưa được công bố.
Đây là vụ thiệt hại máy bay thứ hai của lực lượng Nga ở Syria, sau vụ máy bay tiêm kích - ném bom Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hồi cuối tháng 11.2015 khi bay gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, làm 1 phi công thiệt mạng. Vụ này đã dẫn đến căng thẳng gia tăng giữa hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Mi-28N là một trong những loại trực thăng vũ trang có hỏa lực mạnh nhất, mới được Nga đưa sang tác chiến tại Syria từ tháng 3.2016. Trực thăng này còn được ví von là "Thợ săn đêm". Cách đây chưa đầy một tuần, Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu đoạn clip quay cảnh Mi-28N tiêu diệt 1 xe bọc thép, 2 chiếc xe SUV chở các tay súng của IS ở Syria và phá hủy 1 ngôi nhà có quân IS ẩn nấp bên trong.
Theo Truyền hình quân đội Nga, Mi-28 là loại trực thăng tấn công có hoả lực mạnh, buồng lái bọc giáp tốt (10 mm nhôm kèm 16 mm lớp gốm bảo vệ, giúp chống đạn cỡ 12,7 mm lẫn làm nhiễu sóng radar địch). Mi-28N "Thợ săn đêm” phát triển từ những năm 1980, được mệnh danh là "chiếc xe tăng bay" vì hoả lực hùng hậu, chuyên dùng diệt xe tăng, xe bọc thép và các mục tiêu trên mặt đất. Cùng với Mi-28N, Nga còn đưa sang Syria loại trực thăng vũ trang mới nhất là Ka-52 Cá sấu.
Tin nên đọc:
- Báo Tuổi Trẻ ngày 11/4/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Thanh Niên ngày 10/4/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Tuổi Trẻ ngày 9/4/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý