Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Một người bị cuốn vào gầm xe ben, chết tại chỗ; Truy tìm tài xế bỏ trốn sau khi gây tai nạn chết người; Mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa còn mới,...

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Một người bị cuốn vào gầm xe ben, chết tại chỗ; Truy tìm tài xế bỏ trốn sau khi gây tai nạn chết người; Mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa còn mới, không rêu bám...

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Một người bị cuốn vào gầm xe ben, chết tại chỗ

Sáng 20.2 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một phụ nữ tử vong.

Thông tin ban đầu, lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày (20.2), xe ben chở đất đá mang BS 43C - 102.07 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám hướng từ trung tâm Đà Nẵng đi cầu vượt Hòa Cầm, thì va chạm với xe máy BS 43KA - 7077 do một phụ nữ tên Long (ngoài 50 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ) điều khiển chạy cùng chiều.

Cả bà Long và xe máy bị cuốn vào gầm xe ben, kéo lê đi một đoạn hơn chục mét mới dừng lại, bà Long chết tại chỗ. Tài xế xe ben sau đó rời khỏi hiện trường.

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Truy tìm tài xế bỏ trốn sau khi gây tai nạn chết người

Nạn nhân bị xe tải cán chết tại chỗ được xác định là bà Nguyễn Thị Hướng (57 tuổi, trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Người bị thương là ông Nguyễn Văn Thắng (63 tuổi, chồng của bà Hướng).

Trung tá Võ Quang Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Quỳnh Lưu, cho biết, theo lời khai của ông Thắng, vào khoảng 10 giờ sáng nay (20.2), ông này điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37X7 - 9967 chở theo vợ phía sau, lưu thông trên QL48B hướng về huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Khi xe chạy đến xóm 6 (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) thì bị xe tải chạy cùng chiều bất ngờ đâm trúng từ phía sau khiến hai vợ chồng ông và xe ngã xuống đường.

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý

Bà Hướng bị bánh sau xe tải cán ngang qua người, tử vong tại chỗ. Ông Thắng bị thương nhẹ ở tay, chân. Chiếc xe máy bị hư hỏng nhẹ. Sau khi gây ra tai nạn, tài xế xe tải lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, sau đó bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng và tung lực lượng truy tìm chiếc xe tải cùng tài xế gây tai nạn.

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa còn mới, không rêu bám

Sáng 20.2, ông Võ Hoàn Hải, Bí thư huyện ủy Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết đã báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về việc ông Lê Tấn Bình (42 tuổi, trú xã Đại Lãnh) vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay, để có phương án xử lý.

Việc ngư dân Khánh Hòa phát hiện mảnh vỡ nói trên có thể làm dấy lên suy đoán đây là của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia, mất tích hồi tháng 3.2014, tuy nhiên, ông Hải cho rằng: “Theo quan điểm cá nhân của tôi thì có khả năng không phải, bởi vì ghi nhận bước đầu của Ban chỉ huy quân sự huyện cùng chính quyền xã Đại Lãnh chiều 18.2, thì mảnh vỡ còn rất mới; không có rêu bám.

Có thể tuần sau, công tác xác minh cụ thể sẽ được cơ quan chức năng tiến hành”. Ông Trần Đình Thú, Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh cho biết: “Sau khi đến kiểm tra thông tin, địa phương động viên ông Bình để đưa mảnh vỡ về UBND xã bảo quản, nhưng ông Bình không đồng ý. Chúng tôi đã lập biên bản sự việc, đề nghị ông Bình không làm biến dạng mảnh vỡ cũng như di chuyển đi nơi khác, đợi cơ quan chức năng xử lý và ông Bình cũng cam kết chấp hành điều này”.

Theo ông Lê Tấn Bình, sáng 11.2 (mùng 4 Tết), ông cùng các ngư dân địa phương đi trên tàu cá của gia đình, ra khơi hành nghề lưới rút. Khi tàu đánh bắt tại vùng biển cách Đại Lãnh khoảng 42 hải lý về phía đông bắc, thì mọi người phát hiện một mảnh vỡ lớn, chất liệu giống nhôm, nổi trên mặt nước, nghi mảnh vỡ của máy bay. Các ngư dân đã vớt mảnh vỡ lên tàu và đưa về bờ, cất giữ tại nhà ông Bình.

“Lúc mới phát hiện, vớt mảnh vỡ lên, tôi chỉ có ý định là đem về, làm mái che phía trước nhà cho mát thôi. Tôi cũng không có ý định bán mà muốn giữ làm vật kỷ niệm”, ông Bình nói.

Sau khi nghe thông tin có ngư dân địa phương phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay, chiều 18.2, Ban chỉ huy quân sự H.Vạn Ninh cùng chính quyền xã Đại Lãnh đến nhà ông Bình kiểm tra, bước đầu ghi nhận mảnh vỡ này dài hơn 3 m; chiều ngang rộng nhất hơn 1,9 m, hẹp nhất 1,5 m.

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Sau va chạm, xe ba gác bốc cháy dữ dội khiến 1 người chết

Sáng 20.2, một vụ tai nạn giao thông gây cháy làm chết người xảy ra trên đường Tân Sơn, P.2, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 5 giờ 15 cùng ngày, ông Đỗ Văn Biển (chưa rõ chỗ ở) điều khiển xe ba gác máy biển số 61L9 - 2809 lưu thông trên đường Tân Sơn (từ hướng Quang Trung về Trường Chinh), khi đến địa chỉ trên va chạm với một xe tải (không rõ biển số) khiến xe ba gác bốc cháy dữ dội.

Vụ tai nạn làm ông Biển chết cháy trên xe. Sau khi vụ việc xảy ra, xe tải đã rời khỏi hiện trường.

Báo Thanh Niên ngày 20/2/2016: Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giảm hoạt động quân sự, LHQ từ chối

Ngày 19.2, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã có một cuộc họp khẩn cấp bàn về một lệnh ngưng bắn để chuẩn bị cho cuộc đàm phán hòa bình Syria, dự kiến tổ chức vào ngày 25.2.

Nga đã trình bày một dự thảo “yêu cầu mạnh mẽ” về việc chấm dứt ngay lập tức các kế hoạch pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới Syria nhằm vào các tay súng người Kurd. Tuy nhiên, hai nước Mỹ và Pháp đã dùng quyền phủ quyết bác bỏ yêu cầu của Nga, AFP dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết.

Đại sứ Mỹ Samantha Power cáo buộc Nga cố gắng “đánh lạc hướng thế giới” khỏi các chiến dịch không kích ở Syria với mục tiêu bảo vệ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Trong khi đó, Đại sứ Pháp cảnh báo việc Nga tiếp tục hành động ấy sẽ khiến căng thẳng leo thang.

Như vậy, buổi họp khẩn ngày 19.2 của các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã không cho ra kết quả cụ thể nào, cũng như không mang tới tín hiệu tốt nào trước ngày tái khởi động hòa đàm Syria.

Thứ sáu tuần trước, ngày 12.2, các bên đã đồng thuận về một lệnh ngưng bắn tạm thời nhằm tạo điều kiện cho các đợt cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. Tuy nhiên Nga và Mỹ vẫn tố cáo nhau ném bom thành phố Aleppo (cùng lý do tiêu diệt tổ chức IS và al-Qaeda). Trong khi đó, một mâu thuẫn mới được hình thành khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành pháo kích các tay súng người Kurd ở Syria vì cho rằng nhóm này chủ mưu cuộc đánh bom ở Ankara ngày 17.2.

Sự can thiệp mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng khiến tình hình chiến sự Syria thêm rắc rối, và càng khiến quan hệ giữa họ và Nga xấu đi. Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 19.2 cũng cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào Syria tạo ra nguy cơ chiến tranh với Nga, theo AFP.

Cuộc họp hôm 19.2 cũng diễn ra song song nhiều diễn biến khác. Ngay trước đó, quan chức Nga và Mỹ đã gặp riêng để tìm giải pháp ngưng bắn cho Syria. Đồng thời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng cho hay đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong 20 phút, và được ông chủ Nhà Trắng “chia sẻ mối lo ngại” về Syria cũng như sự ủng hộ, Reuters cho biết.

Cả Nga lẫn Thổ Nhĩ Kỳ đều có động thái thương thảo với Mỹ trước cuộc họp, và dường như Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mục đích.

Tin nên đọc:

  • Báo Tuổi Trẻ ngày 19/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Thanh Niên ngày 18/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Tuổi Trẻ ngày 17/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý