Báo thế giới đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

09:28 27/09/2018

Ngày 26/9, nhiều hãng tin, tờ báo cũng như các phương tiện truyền thông khác từ châu Á, đến châu Âu, Trung Đông  đã đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

bao-the-gioi-dua-tin-ve-le-quoc-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Fox News đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

AP – một trong những hãng tin lớn nhất thế giới, đưa tin: “Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang của Việt Nam là một mất mát lớn lao. Tại lễ Quốc tang, ông được vinh danh vì những đóng góp cho đất nước. Hàng dài các thành viên trong gia đình, các quan chức bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảnh sát và binh sĩ đã tới viếng ông tại Nhà tang lễ Quốc gia ở trung tâm Hà Nội. Một số người khóc khi họ đi qua linh cữu được phủ quốc kì của ông”.

AFP – một hãng tin lớn khác, cũng cho biết: “Hàng trăm người mặc đồ tang lễ đen khóc, thắp hương và đặt vòng hoa từ sáng sớm ngày 26/9 khi tham dự lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hàng dài các quan chức, gia đình, cảnh sát và sư thầy mặc áo choàng vàng đã tới viếng tại Nhà tang lễ Quốc gia ở trung tâm Hà Nội, nơi linh cữu phủ quốc kì của ông Trần Đại Quang được đặt dưới bức chân dung lớn của ông.

bao-the-gioi-dua-tin-ve-le-quoc-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Indian Express đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Gia đình ông ngồi bên cạnh quan tài, mặc đồ đen, đeo tang trắng và nhận lời chia buồn của những người đến viếng. Nhiều người đã khóc khi đi qua linh cữu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các lãnh đạo Đảng hàng đầu của Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đến viếng cùng những vòng hoa lớn màu đỏ, vàng và trắng, bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”.

“Các lãnh đạo Việt Nam ca ngợi sự tận tụy của ông Quang đối với đảng và hơn bốn thập kỷ phục vụ trong bộ máy an ninh mạnh mẽ của đất nước”, AFP cho biết thêm.

AP và AFP cũng cho biết nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Việt Nam cũng như tới Hà Nội để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhiều tờ báo khác như Channel News Asia, Straitstimes của Singapore,India Express của Ấn Độ, Fox News của Mỹ, Arab News của Saudi Arab cũng đã đăng tải về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Các lãnh đạo thế giới đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhiều lãnh đạo trên khắp thế giới đã đến Hà Nội để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

ASEAN dành phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 26/9, tại cuộc họp lần thứ 17 năm 2018 của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN, các đại sứ, trưởng đại diện thường trực và đại diện ban thư ký ASEAN đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia treo cờ rủ ngày 25-27/9 trong thời gian quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Lào tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày

Theo Sputnik, Lào sẽ tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày 26 và 27/9, cũng là hai ngày diễn ra quốc tang ở Việt Nam.Tin khác