| Hà Nội 34°C /57% weather

Báo Trung Quốc: 'VAR khiến U23 Thái Lan không thể viết tiếp lịch sử'

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra khá quan tâm về việc Thái Lan bị loại khỏi tứ kết VCK U23 châu Á 2020.

Các cầu thủ U23 Thái Lan thất vọng sau trận thua.

Các cầu thủ U23 Thái Lan thất vọng sau trận thua.

Tại trận tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan phải nhận thất bại 0-1 trước Saudi Arabia từ bàn thua trên chấm 11 m được ghi bởi Al-Hamdan.

Trọng tài chính Ahmed Al-Kaf ban đầu chỉ cho các cầu thủ U23 Saudi Arabia được hưởng pha sút phạt ngoài khu vực cấm địa. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự tư vấn của tổ VAR, "vị vua áo đen" người Oman chỉ tay vào chấm phạt đền, cho đội khách được hưởng lợi thế để từ đó tạo ra bước ngoặt trong trận tứ kết đầu tiên trên sân Thammasat.

Truyền thông Trung Quốc cũng có nhận định sau trận đấu của Thái Lan với bài viết qua tiêu đề: ''VAR khiến Thái Lan tiếc nuối rời giải U23 và không thể viết tiếp lịch sử".

Trong phần nội dung, tờ Sina viết: ''Tiền đạo của Saudi Arabia ngã sát vùng cấm địa. Trọng tài người Oman cho đội bóng Tây Á hưởng quả đá phạt sát vạch 16,5 m. Tuy nhiên, sau khi VAR can thiệp, quyết định của trọng tài đã thay đổi. Saudi Arabia được hưởng penalty. Điều này gây ra sự bất mãn và la ó của người hâm mộ Thái Lan trên khán đài".

Tờ Sina cho rằng, U23 Thái Lan tiến gần đến việc làm mới lịch sử một lần nữa khi không cho Saudi Arabia quá nhiều cơ hội. Thậm chí, đội bóng Tây Á phải câu giờ để giành chiến thắng.

"U23 Thái Lan từng 2 lần dự giải và không có nổi 1 chiến thắng nào, nhưng giờ đây họ có chiến thắng đầu tiên và lần đầu vào tứ kết. Họ đã tạo ra 2 lịch sử và tương lai tươi sáng", Sina chốt lại.

Thành tích vào tứ kết tại giải năm nay của thầy trò HLV Akira Nishino cũng là ấn tượng nhất trong các lần dự vòng chung kết U23 châu Á của Thái Lan.