Báo Tuổi Trẻ ngày 11/1/2017 đưa một số tin nóng đáng chú ý

12:28 11/01/2017

Báo Tuổi Trẻ ngày 11/1/2017: Khởi tố nguyên phó chánh án huyện Ea Kar nhận hối lộ; Người đàn ông độc thân bị đâm gục trong bụi chuối; Khởi tố nguyên phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên...

Báo Tuổi Trẻ ngày 11/1/2017: Khởi tố nguyên phó chánh án huyện Ea Kar nhận hối lộ

Báo Tuổi TrẻCơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa ký quyết định khởi tố bị can đối với bà Trương Thị Hoa - nguyên thẩm phán, phó chánh án TAND huyện Ea Kar tỉnh Đắk Lắk. Quyết định này được cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn ngày 10-1-2017.

Theo quyết định, bà Hoa bị khởi tố về tội “nhận hối lộ” với số tiền 80 triệu đồng của ông Nông Văn Thụt.

Ông Thụt là bị can trong vụ án vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Bà Trương Thị Hoa, phó chánh án TAND huyện Ea Kar, là người thụ lý, xét xử vụ án.

Theo đơn tố cáo của ông Thụt, khi ông Thụt bị khởi tố bị can và nhận được cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Ea Kar, vào thời điểm này ông Thụt được điện thoại của bà Hoa gợi ý nếu đưa 120 triệu đồng (sau đó giảm xuống còn 80 triệu đồng) thì xử cho ông án treo, nếu không nộp tiền sẽ bị tuyên án đến 15 năm tù.

Báo Tuổi Trẻ ngày 11/1/2017: Người đàn ông độc thân bị đâm gục trong bụi chuối

Sáng 11-1, công an huyện Hóc Môn đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra truy xét vụ án mạng mới xảy ra trên địa bàn.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Huỳnh Văn Vũ (45 tuổi) - sống tại căn nhà trong ấp Xuân Thới Đông 2, xã Xuân Thới Đông.

bao tuoi tre ngay 1112017

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng nay 11-1, sau khi nghe tiếng kêu cứu của ông Vũ, người thân kiểm tra thì phát hiện ông đã chết gục cạnh bụi chuối phía sau nhà với vết thương mất nhiều máu.

Theo người thân, ông Vũ không có vợ con, sống tại căn nhà trên cùng với cháu trai. Vào thời điểm phát hiện án mạng, ông Vũ đang ngủ trên thềm nhà thì xảy ra vụ việc.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra.

Báo Tuổi Trẻ ngày 11/1/2017: Khởi tố nguyên phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên

Theo tài liệu điều tra, ông Dương Quang Hợp đã ban hành các quyết định hủy bỏ lệnh kê biên tài sản và trả lại vật chứng trái quy định pháp luật.Ngày 10-1, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Dương Quang Hợp - nguyên phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên để điều tra về tội ra quyết định trái pháp luật.

Theo tài liệu điều tra, trong vụ án vợ chồng bị cáo Võ Khánh Dương, Nguyễn Thị Quỳnh Anh (cùng trú tại huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành kê biên tài sản của hai bị cáo.

Tuy nhiên ông Hợp lại căn cứ vào thỏa thuận giữa hai bị cáo và một số ít người bị hại, người liên quan để ban hành các quyết định hủy bỏ lệnh kê biên tài sản và trả lại vật chứng cho một số người trái quy định của pháp luật.

Tin nên đọc:



Tin khác