Báo Tuổi Trẻ ngày 17/11/2016: Phạt thủy điện Hố Hô 115 triệu đồng; Nghi can đâm chết người tại tiệc sinh nhật ra đầu thú; Trưởng công an xã “quơ gậy trúng mặt dân” xin thôi chức; Bắt nghi phạm sát hại cụ ông trông chùa, lấy tiền công đức...

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Báo Tuổi Trẻ ngày 17/11/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý

Báo Tuổi Trẻ ngày 17/11/2016: Phạt thủy điện Hố Hô 115 triệu đồng; Nghi can đâm chết người tại tiệc sinh nhật ra đầu thú; Trưởng công an xã “quơ gậy trúng mặt dân” xin thôi chức; Bắt nghi phạm sát hại cụ ông trông chùa, lấy tiền công đức...

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016: Phạt thủy điện Hố Hô 115 triệu đồng

Báo Tuổi Trẻ, Theo Bộ Tài nguyên - môi trường, qua kiểm tra đã phát hiện thủy điện Hố Hô có 5 hành vi vi phạm về quản lý tài nguyên nước, vi phạm nghị định của Chính phủ về quản lý tài nguyên nước.

Thứ nhất, không xây dựng kế hoạch điều tiết nước hàng năm của hồ chứa theo quy định, áp dụng hình phạt tiền 35 triệu đồng.

Thứ hai, không thực hiện chế độ thông báo, báo cáo liên quan đến vận hành công trình, áp dụng hình thức phạt tiền 35 triệu đồng.

Thứ ba, thực hiện không đúng quy định về quan trắc, giám sát tài nguyên nước, áp dụng hình thức phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Thứ tư, không thực hiện vận hành hồ đảm bảo dòng chảy tối thiểu sau công trình, phạt tiền 25 triệu đồng.

Thứ năm, không thực hiện chế độ báo cáo về kết quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, áp dụng hình thức phạt tiền 3 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016: Nghi can đâm chết người tại tiệc sinh nhật ra đầu thú

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21g ngày 15-11 tại quán nhậu P.H.K. (đường Lý Thường Kiệt, khối Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu), Nguyễn Văn Vinh (21 tuổi, trú xã Cẩm Hà) và Huỳnh Quang Thái (24 tuổi, trú xã Cẩm Thanh) đang ngồi nhậu với hai người bạn khác.

Cùng thời điểm, nhóm của Lê Quang Đức tổ chức tiệc sinh nhật ở bàn bên cạnh. Lúc này, giữa hai nhóm xảy ra cự cãi, dẫn đến lao vào nhau xô xát. Trong lúc hỗn loạn, Đức bất ngờ dùng con dao thủ sẵn đâm trúng Vinh và Thái.

bao tuoi tre ngay 17112016

Sau đó, 2 thanh niên dính phải nhát dao của Đức được người dân gần đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên Vinh đã chết, còn Thái bị thương.

Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP Hội An tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016: Trưởng công an xã “quơ gậy trúng mặt dân” xin thôi chức 

Theo ông Đỗ Thanh Sơn - bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế, trưởng công an xã viết đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng và công tác chuyên môn là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân.Ngày 17-11, ông Đỗ Thanh Sơn - bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh - cho biết sau khi xảy ra xô xát trong lúc làm nhiệm vụ khiến một người dân nhập viện, ông Nguyễn Hồng Anh vừa có đơn xin thôi chức Đảng ủy viên và trưởng Công an xã Vinh Thanh.

Đảng ủy xã cũng vừa họp và thống nhất kiến nghị lên Huyện ủy, UBND huyện Phú Vang ra các quyết định kỷ luật, cũng như cho ông Anh thôi chức vụ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, trong lúc phối hợp CSGT huyện làm nhiệm vụ trên địa bàn, trưởng Công an xã Vinh Thanh Nguyễn Hồng Anh đã xô xát với anh Đỗ Văn T. (thôn 2 xã Vinh Thanh) khiến người này bị sụp mũi, vỡ răng, phải nhập viện cấp cứu và điều trị dài ngày.

Ông Sơn cho biết sau khi xảy ra sự việc, ông Anh đã có thái độ thành khẩn và hỗ trợ chi phí thuốc men cho anh T. Lý do ông Anh xin thôi các chức vụ là do tự nhận thấy uy tín giảm sút sau hành vi xô xát với dân.

Quá trình Huyện ủy, UBND huyện đang xem xét kỷ luật, ông Anh cũng viết đơn xin thôi chức vụ Đảng ủy viên, trưởng công an xã và xin chuyển công tác khác.

Về mặt Đảng, ông Sơn cho biết Đảng ủy xã đã họp và thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Anh. Đảng ủy xã cũng đã họp với các bí thư chi bộ để trao đổi, rút kinh nghiệm về trường hợp của ông Anh, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trách nhiệm vì dân phục vụ.

Cũng theo ông Sơn, các hình thức kỷ luật và việc xem xét cho ông Anh thôi giữ các chức vụ kể trên còn phải chờ Huyện ủy, UBND huyện quyết định.

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016: Bắt nghi phạm sát hại cụ ông trông chùa, lấy tiền công đức 

Hai nghi phạm bị bắt được xác định là Nguyễn Hữu Sơn và Nguyễn Huy Dương, đều 15 tuổi, cùng trú xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà.

Trước đó, khoảng 9g sáng 16-11, người dân địa phương phát hiện thi thể cụ Kích nằm gục bên vũng máu trong nhà ngang chùa Minh Giám, phần cổ và lưng có nhiều vết thương.

Ngay trong chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội đã bắt giữ được cả 2 nghi phạm khi đang bỏ trốn đến khu vực Gia Lâm, TP Hà Nội. Phạm Văn Nhật (21 tuổi, trú xã Việt Hồng) cũng bắt giữ về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 15-11, khi cụ Kích đang trông coi chùa, Sơn và Dương xin vào chơi rồi ngủ nhờ qua đêm.

Giữa đêm, khi cụ Kích đang ngủ thì bị hai nghi phạm lấy màn chẹn cổ. Khi cụ vùng chạy khỏi giường, cả hai tiếp tục đuổi theo dùng tuýp sắt, chốt cửa đập vào lưng, cổ khiến cụ thiệt mạng.

Sau đó, cả hai lấy chiếc hòm công đức mang ra bờ sông Dạng lấy tiền rồi bỏ trốn.

Cơ quan công an đã thu giữ được chiếc hòm công đức và các hung khí mà nghi phạm dùng sát hại nạn nhân.

Ông Bùi Hữu Phóng - phó chủ tịch UBND xã Việt Hồng - cho biết Sơn và Dương không thuộc diện nghịch ngợm, chơi bời ở địa phương. Cụ Kích là người hiền lành, đã trông coi chùa Minh Giám gần 20 năm nay.

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016: Trước ngày ông Abe gặp ông Trump, Nhật vẫn 'mù' lịch trình

Họ thậm chí còn chưa biết thành phần tham dự và nên liên lạc với ai bên phía ông Trump nếu có bất trắc gì đó xảy ra.

“Có vài sự bối rối ở đây”, một quan chức Nhật Bản nói với Reuters và cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ không can dự vào công tác chuẩn bị cho cuộc hội đàm lần này giữa ông Trump và ông Abe.

Điều này khiến những việc vốn đã nên hoàn tất từ trước cuộc gặp rất lâu thì nay vẫn đang trong vòng cân nhắc và chuẩn bị. Nó cũng cho thấy sự khó khăn trong đội ngũ trợ lý của ông Trump khi ông từ doanh nhân “một bước” trở thành Tổng thống Mỹ với một lịch trình dày đặc và đòi hỏi hiệu quả.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tiết lộ, theo những gì ông biết thì đội ngũ chuyển giao của ông Trump đã không liên lạc với bộ này về quá trình chuyển giao quyền lực chính phủ hay thu thập thông tin trước cuộc gặp của ông Trump với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Tính đến nay, Tổng thống đắc cử Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence đã điện đàm với 29 nhà lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, Thủ tướng Abe sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên hội đàm trực tiếp với ông Trump tại New York.

Thực tế, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo chỉ mới được chốt lại hồi tuần trước. Đội ngũ cố vấn của ông Trump sau đó lại phải bận rộn lao vào các cuộc họp tại “tổng hành dinh” Trump Tower ở New York để bàn về các vị trí trong nội các mới.

Tin nên đọc:

  • Báo Tuổi Trẻ ngày 16/11/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Tuổi Trẻ ngày 15/11/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Tuổi Trẻ ngày 14/11/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

12/03/2018 10:28

Là loài sếu nằm thứ 2 trong sách đỏ thế giới và được coi là loài chim đại diện cho đất nước Nhật Bản đang được nuôi dưỡng tại CV Thủ Lệ.