Xã hội
29/02/2016 15:38Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Xe Camry đâm hàng loạt xe máy, 3 người tử vong; Bênh em họ dùng kéo đâm chết bạn cùng trường; Trưởng khoa Dược bệnh viện xô nữ nhân viên bất tỉnh ; Tìm thấy thi thể du khách Belarus chết tại thác Pongour...
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Xe Camry đâm hàng loạt xe máy, 3 người tử vong
Khoảng 7g30 sáng 29-2, một chiếc ôtô Camry đã đâm vào 3 xe máy tại phố Ái Mộ, Q. Long Biên, Hà Nội khiến 3 người tử vong.
Những người chứng kiến cho biết chiếc xe Camry do một phụ nữ lái từ đầu phố Ái Mộ đến gần số nhà 29, khi tránh một xe khác bất ngờ mất kiểm soát, đâm vào 3 xe máy đi ngược chiều.
Chiếc ôtô tiếp tục lao lên vỉa hè, đâm vào cửa một ngôi nhà rồi mới dừng lại.
Vụ tai nạn khiến 2 người trên xe máy chết tại chỗ và một bé gái trên xe máy tử vong trên đường đi cấp cứu.
Cả ba nạn nhân đều bị ôtô tông văng xa hiện trường khoảng 10m.
Thông tin ban đầu, ba nạn nhân tử vong gồm: bé Trần Gia Hân, 6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Ngọc Lâm, ông Trần Việt Tiến, 64 tuổi, ở P. Bồ Đề, Q. Long Biên, là ông nội bé Hân và bà Nguyễn Thị Trúc 47 tuổi, ở Q. Long Biên.
Chị Hiền (39 tuổi) chứng kiến vụ việc cho biết thời điểm trên, chị đang trong cửa hàng thì nghe một tiếng động mạnh, chạy ra thì thấy đầu ôtô bốc lửa, hai người lớn, một trẻ em nằm bất động dưới lòng đường.
"Lúc đó ai cũng hoảng sợ vì nhiều phụ tùng của các xe va chạm văng tứ tung. Mọi người điện thoại ngay cho cơ quan chức năng. Cháu bé trong vụ tai nạn cũng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu" - chị Hiền nhớ lại.
Được biết ôtô Camry đang di chuyển theo hướng đường Hoàng Như Tiếp về đường Ái Mộ, bất ngờ nữ tài xế đạp nhầm chân ga đâm vào người đàn ông 64 tuổi đang chở cháu đi học và một phụ nữ khoảng 40 tuổi đang trên đường đi chợ về.
Chưa dừng lại xe này tiếp tục đâm vào xe đang dựng trên vỉa hè rồi lao thẳng vào gốc cây.
Ôtô "điên" còn va chạm với một ôtô khác trước khi dừng lại.
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Bênh em họ dùng kéo đâm chết bạn cùng trường
Ngày 29-2, đại tá Phạm Văn Ngót - trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Bến Tre - cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Minh Phương (18 tuổi, ngụ xã Định Trung, huyện Bình Đại) để điều tra hành vi giết người.
Nạn nhân là Nguyễn Quốc Trung (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại).

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Minh Phương, Trần Nhựt Hào (17 tuổi, ngụ xã Bình Thới, huyện Bình Đại) và Nguyễn Quốc Trung cùng học Trường THPT Lê Hoàng Chiếu, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại.
Trước đó, giữa Hào và Trung nảy sinh mâu thuẫn nên chiều tối 26-2, Hào chạy xe máy rủ Phương đến xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại tìm đánh Trung. Do Hào là em cô cậu ruột nên Phương đồng ý và lấy một cây kéo giấu trong người trước khi đi.
Gặp Trung, Phương cầm nón bảo hiểm đánh rồi rút kéo đâm 2 nhát vào ngực khiến Trung ngã gục và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Trưởng khoa Dược bệnh viện xô nữ nhân viên bất tỉnh
Ngày 29-2, trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ nữ nhân viên tố cáo trưởng khoa Dược hành hung, thượng tá Phạm Viết Tiến - phó trưởng công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết công an thị xã đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bà Lan và giao cho công an P.Vĩnh Điện điều tra, xử lý bước đầu.
Theo thượng tá Tiến, hiện bà Lê Thị Ngọc Lan (53 tuổi, nhân viên hành chính khoa Dược, bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) vẫn đang tiếp tục được y, bác sĩ bệnh viện theo dõi sức khỏe sau khi bị trưởng khoa của mình là ông Nguyễn Đức Đa xô ngã dẫn đến chấn thương.
Trong đơn thư tố cáo gửi cơ quan chức năng ngày 25-2, ông Trương Văn Nhân (chồng bà Lan) đã thuật lại chi tiết vụ vợ mình bị ông Đa hành hung.
Theo ông Nhân trình bày, sáng 24-2, ông Đa gọi bà Lan vào phòng làm việc để bàn tính chuẩn bị tiệc cho ngày 27-2.
Lúc này, bà Lan báo cáo với ông Đa là lãnh đạo bệnh viện thông báo khoa nào chưa có mặt bằng tổ chức thì xuống nhà xe đăng ký. Nói xong, bà Lan quay trở về phòng làm việc.
5 phút sau, ông Đa tiếp tục cho người qua gọi bà Lan sang phòng làm việc của mình với mục đích nói rõ kế hoạch tổ chức chương trình. Khi bà Lan nêu ý kiến rằng để chị em công đoàn đảm trách nấu nướng thì ông Đa tỏ thái độ nóng giận.
Trước các đồng nghiệp, ông Đa hét lớn đuổi bà Lan ra ngoài. Sau đó ông Đa lao tới cố tình đẩy ngã bà Lan. Bị xô bất ngờ, bà Lan mất thăng bằng, đập đầu mạnh vào tường dẫn đến bất tỉnh.
Khoảng 15 phút sau khi được bác sĩ thuộc khoa Hồi sức tích cực cấp cứu, bà Lan mới dần tỉnh táo.
Theo kết quả khám của bác sĩ, bà Lan bị chấn thương phần mềm ở lưng, đầu sưng to và đang tiếp tục theo dõi.
Sau khi sự việc xảy ra, trong vòng 24g đồng hồ, gia đình bà Lan vẫn không thấy ông Đa đến thăm hỏi.
Chỉ đến chiều 25-2, khi gia đình gửi đơn tố cáo vụ việc lên công an P.Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) và lực lượng công an tìm tới bệnh viện lấy lời khai thì ông Đa mới có mặt ở phòng điều trị của bà Lan để gửi lời xin lỗi hết sức qua loa.
Tiếp xúc với báo chí, ông Đa một mực khẳng định hành vi xô ngã bà Lan chỉ là vô tình chứ không phải xuất phát từ sự cố ý gây thương tích.
“Giữa tôi và chị Lan bấy lâu nay chưa từng xảy ra xích mích nên việc xô ngã chị là việc ngoài ý muốn. Tôi đã đến tận nơi xin lỗi chị và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm”, ông Đa giãi bày.
Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, bác sĩ Võ Đôn (giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) cho biết lãnh đạo bệnh viện đã tiếp nhận vụ việc và nói chuyện với đôi bên. Chúng tôi đang chờ sức khỏe của chị Lan ổn định và sau đó yêu cầu ông Đa giải trình trước toàn thể anh em trong cơ quan, đồng thời chịu trách nhiệm nếu có hành vi cố ý gây thương tích.
Đề cập đến công tác điều tra, thiếu tá Thân Đức Minh, trưởng công an P.Vĩnh Điện, nói cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay khi tiếp nhận đơn và đã làm việc với các bên liên quan.
"Chúng tôi đang củng cố hồ sơ và sẽ sớm đưa ra kết luận chắc chắn để báo cáo lên cấp trên” - ông Minh cho biết.
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Tìm thấy thi thể du khách Belarus chết tại thác Pongour
Gần 100 nhân viên đội cứu hộ cùng các đơn vị hỗ trợ khác của công an tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do hũng nước dưới chân thác rộng khoảng 400m2, có nơi sâu hơn 6m, nhiều gầm đá ngầm nên phải tới 10g30 đội cứu hộ mới tìm được nạn nhân.
Theo lời nhân viên bán vé của khu du lịch thác Pongour Đặng Thị Nga, khoảng 15g ngày 28-2, 5 người dân tộc K’ Ho chở du khách nam quốc tịch Belarus tới quầy vé khu du lịch. Sau đó, người này đưa một miếng giấy ghi tiếng Anh.
Chị Nga không dịch được nên yêu cầu khách mua vé nhưng người này lấy lại tờ giấy và đi thẳng xuống thác.
Lê Văn Tĩnh, nhân viên bảo vệ dưới chân thác cho biết tới 16g chiều cùng ngày, khi nghe nhóm du khách tới từ Đồng Nai hô hoán có người chết đuối, anh liền chạy tới ứng cứu nhưng không kịp. “Tôi đã nhảy xuống nước, bơi về phía vị trí mọi người chỉ có người chết đuối nhưng không tìm thấy”.
Ông Nguyễn Tiến Điền - Chánh văn phòng huyện ủy Đức Trọng cho biết, ngay khi biết tin có người nước ngoài tử nạn, UBND huyện Đức Trọng cùng Công an tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu thủy điện Đại Ninh ngừng xả nước xuống thác để cứu hộ.
Theo ông Điền, ngoài năm 2015 không có người chết tại thác Pongour, các năm trước đều có một hoặc hai người tử nạn dưới chân thác này. Tuy nhiên, đây là trường hợp người nước ngoài đầu tiên tử nạn tại đây.
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài hộ chiếu, tư trang, nạn nhân Bandarenka Vikta còn có nhiều tiền Belarus, 280 USD, một máy tính cá nhân... tài sản trị giá khoảng 100 triệu tiền Việt Nam.
Ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường từ rất sớm chỉ đạo tìm kiếm. Ít nhất 3 lần, vị phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đã trượt chân té ngã do địa hình đá trơn trượt, nguy hiểm ngay khu vực tìm kiếm nạn nhân. Ông Phạm S cho biết trước mắt công an tỉnh Lâm Đồng sẽ khám thi thể nạn nhân, sau đó chuyển nhanh xuống Tổng lãnh sự quán Belarus tại TP.HCM theo đúng thủ tục ngoại giao.
Báo Tuổi Trẻ ngày 29/2/2016: Sinh viên Mỹ bị bắt "thừa nhận" chống phá Triều Tiên
Warmbier bị bắt tháng 1-2016 khi du lịch Triều Tiên. Theo công ty du lịch đưa Warmbier sang Triều Tiên, anh bị bắt khi chuẩn bị lên máy bay tới Trung Quốc do liên quan đến một vụ việc "không rõ" tại khách sạn. Còn hãng thông tấn KCNA khi đó nói Warmbier đã có "hoạt động thù địch chống Triều Tiên".
Ngày 29-2, Warmbier đã thú nhận tội chống phá nước này, theo báo Triều Tiên.
"Tôi đã phạm tội lấy đi một khẩu hiệu chính trị trong khu vực dành cho nhân viên tại khách sạn quốc tế Yanggakdo", Warmbier nói với truyền thông trong nước và quốc tế tại một cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng sáng nay 29-2.
Đây là lần đầu tiên sinh viên này được nhìn thấy kể từ khi bị bắt. CNN dẫn lời một quan chức nắm thông tin trực tiếp vụ Warmbier nói chính anh đã đề nghị tổ chức buổi họp báo.
Bộ Ngoại giao Mỹ nói họ đã biết tin một công dân Mỹ bị bắt giam ở Triều Tiên thông qua truyền thông nhưng từ chối bình luận thêm "vì lý do riêng tư".
Trước Warmbier đã có nhiều người nước ngoài bị bắt ở Triều Tiên. Chính phủ Mỹ và Canada đã khuyến cáo công dân nước mình không nên du lịch đến đấy.
Tin nên đọc:
- Báo Thanh Niên ngày 28/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Tuổi Trẻ ngày 27/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
- Báo Thanh Niên ngày 26/2/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý